Yên Dũng: Chi hội phụ nữ tổ dân phố Kem, điểm sáng trong học tập và làm theo Bác

Bảo Hà | 13/03/2023, 16:49

Thực hiện các kế hoạch, chỉ tiêu thi đua, tổ chức triển khai đến 100% hội viên kịp thời, có hiệu quả; chi hội phụ nữ tổ dân phố Kem, thị trấn Nham Biền tổ chức hoạt động thu gom phế liệu tái chế bán tiết kiệm gây quỹ giúp phụ nữ, trẻ em nghèo, ủng hộ xây dựng quỹ Mái ấm tình thương, hoạt động “Đồng hành cùng phụ nữ nghèo”.

Chi hội phụ nữ Tổ dân phố Kem có 240 hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt, khi phong trào học tập và làm theo gương Bác được triển khai, mỗi cán bộ Hội trong Chi hội đã tự nguyện đăng ký làm theo gương Bác bằng một việc làm cụ thể, từ đó làm gương cho hội viên nên có rất nhiều việc làm được chị em đăng ký làm theo, nhất là việc thực hiện tiết kiệm theo bác, đặc biệt là tiết kiệm qua việc thu gom phế liệu. Ngay từ khi phát động phong trào, mô hình đã được chị em phụ nữ trong chi hội tích cực hưởng ứng, mang lại hiệu quả tích cực.

kk.png
Chi hội phụ nữ tổ dân phố Kem, thị trấn Nham Biền tổ chức hoạt động thu gom phế liệu tái chế bán tiết kiệm gây quỹ giúp phụ nữ, trẻ em nghèo, ủng hộ xây dựng quỹ Mái ấm tình thương, hoạt động “Đồng hành cùng phụ nữ nghèo”.

Trong năm 2022, chi hội đã tiết kiệm được tiền bán phế liệu là hơn 3,8 triệu đồng, để thực hiện các công trình thi đua: thăm hỏi tặng 5 suất quà cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá 2,5 triệu. Phát động Phong trào “Biến rác thải thành xe đạp”: Chi hội phát động ủng hộ 1 triệu đồng từ tiền bán phế liệu về hội PN thị trấn chung tay cùng Hội PN thị trấn mua 9 xe đạp tặng cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào dịp đầu năm học mới.

Trong năm chi hội đăng ký giúp đỡ 1 hội viên phụ nữ nghèo thoát nghèo bằng hình thức trích quỹ hội cho vay với lãi suất thấp là 5 triệu đồng, giới thiệu tham gia 2 buổi chuyển giao KHKT, tặng quà nhu yếu phẩm trị giá 500.000 đồng. Vận động 100% hội viên phụ nữ tham gia ủng hộ quỹ “Mái ấm tình thương”, chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ nghèo" với số tiền thu được là 2,4 triệu đồng, đạt 100% chỉ tiêu giao.

Thấy việc làm của chi hội có nhiều ý nghĩa, chị em hội viên phụ nữ cũng tự nguyện làm theo. Các phong trào hội từ đó ngày càng đoàn kết và phát triển. Hội viên trong chi hội tích cực tham gia vệ sinh môi trường. Cùng đó, chi hội thường xuyên phát động cán bộ hội, hội viên dọn cỏ, chăm sóc con đường hoa, xây dựng, cánh đồng không có vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật, với diện tích 1ha. Định kỳ mỗi quý 2/lần, cán bộ chi hội tổ chức ra quân thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng. Trong năm qua, chi hội đã tổ chức được 4 đợt ra quân, đã gom được 310 kg vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật.

Những hoạt động trên của chi hội phụ nữ Tổ dân phố Kem đã thực sự đi vào cuộc sống, tạo được sức lan tỏa, hiệu ứng tốt trong xã hội, là điểm sáng trong tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, được cấp trên khen thưởng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • TP. HCM: Giảm phát thải khí nhà kính lĩnh vực giao thông
  (TN&MT) - Nhằm giảm mức độ phát thải khí nhà kính (KNK) trong lĩnh vực giao thông (lĩnh vực phát thải các-bon đứng thứ 2 sau công nghiệp) hướng tới mục tiêu giảm phát thải bằng “0” vào năm 2050, TP.HCM sẽ hạn chế phương tiện giao thông cá nhân, chuyển đổi nhiên liệu sạch, thân thiện môi trường.
 • Cảnh báo ngập lụt tại Hà Nội ngày 28/9
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo KTTV quốc gia, dự báo trong ngày 28/9, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến trong khoảng từ 30-60mm, có nơi trên 80mm.
 • Phòng chống thiên tai ở Thừa Thiên - Huế: Chủ động di dân khu vực miền núi
  (TN&MT) - Các phương án phòng chống thiên tai, đặc biệt là di dân vùng núi ra khỏi những nơi có nguy cơ sạt lở, lũ quét... đã được chính quyền hai huyện A Lưới và Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên - Huế) chủ động triển khai.
 • TP. Cần Thơ: Lồng ghép ứng phó biến đổi khí hậu vào phát triển KT - XH
  (TN&MT) - TP. Cần Thơ xác định ứng phó và thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) là một trong những nhiệm vụ quan trọng của thành phố. Do đó, để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ này, TP. Cần Thơ đã và đang triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp nhằm đảm bảo cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ngày càng bền vững.
 • Năng lượng xanh - việc làm xanh
  (TN&MT) - Theo Cơ quan Năng lượng tái tạo quốc tế (IRENA), Việt Nam đang có khoảng 200.000 việc làm liên quan đến năng lượng tái tạo (NLTT) và nằm trong nhóm 10 quốc gia hàng đầu thế giới về số lượng việc làm trong lĩnh vực điện gió, điện mặt trời, thủy điện.
 • Bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất
  (TN&MT) - Đây là thông điệp mà tỉnh Sơn La đang nỗ lực lan tỏa tới cộng đồng và mỗi người dân, góp phần thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2023.
 • Cải thiện chất lượng môi trường để phát triển bền vững
  (TN&MT) - Cùng với việc đầu tư các khu công nghiệp (KCN), khu dân cư, những năm qua, Thanh Hóa luôn chú trọng đầu tư hệ thống xử lý nước thải tại các KCN, làng nghề, tập trung xóa bỏ triệt để các cơ sở gây ô nhiễm, cải thiện chất lượng môi trường, siết chặt hoạt động bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản,... đây là các giải pháp đang được tỉnh Thanh Hóa triển khai với quy mô lớn, hướng tới phát triển kinh tế bền vững.
 • Tuyên truyền sâu rộng đến doanh nghiệp, người dân
  (TN&MT) - Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các văn bản quy phạm pháp luật, nhất là Luật Bảo vệ môi trường 2020 đến với người dân và doanh nghiệp, công tác bảo vệ môi trường (BVMT) ở Thanh Hóa đã có bước tiến triển rõ rệt; tỷ lệ chất thải rắn, chất thải nguy hại và chất thải sinh hoạt được thu gom xử lý tăng hàng năm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Khánh Toàn - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường nhân Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2023.
 • Đánh giá công tác quản lý, bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Quảng Trị
  (TN&MT) - Ngày 26/9, Ban Quản lý Dự án “Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC)” phối hợp với Chi Cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp về ‘Đánh giá công tác quản lý, bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2020-2023’.
 • Sức sống mới từ phế liệu
  (TN&MT) - Những chai nhựa, hộp giấy, lon coca… tưởng chừng như bị bỏ đi đã được chị Nguyễn Thị Minh Hiền ( phường Nhơn Hưng, TX An Nhơn, Bình Định) góp nhặt, thổi hồn thành những sản phẩm nghệ thuật xinh xắn.
 • Bình Định: Thí điểm mô hình quản lý rác thải nhựa trên tàu cá
  (TN&MT) - Chiều ngày 26.9, tại thành phố Quy Nhơn, Bình Định, UBND thành phố phối hợp với Chi cục Thủy sản tổ chức hội thảo tham vấn mô hình quản lý chất thải nhựa ngành thủy sản.
 • Cán bộ, nhân viên các đơn vị trong tòa nhà Báo TN&MT hưởng ứng hoạt động “Đổi rác lấy quà”
  (TN&MT) - Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023, sáng ngày 28/9, Công đoàn – Đoàn Thanh niên Báo Tài nguyên và Môi trường kết hợp với Trung tâm Truyền thông TN&MT đã tổ chức chương trình “Đổi rác lấy quà” trong tòa nhà Báo TN&MT. Chỉ trong gần 2 tiếng, sự kiện đã thu về hơn 485 kg rác tái chế các loại.
 • Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất trên các sông khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, lũ trên sông Thao (Yên Bái), sông Hoàng Long (Ninh Bình), các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An đang lên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO