Yên Dũng - Bắc Giang: Công ty bê tông Giang Ninh “chây ỳ” trong vi phạm

10/05/2018, 16:47

(TN&MT) - Sau khi người dân phản ánh Công ty Cổ phần bê tông Giang Ninh về việc hoạt động gây ô nhiễm môi trường, UBND huyện Yên Dũng đã ra quyết định xử phạt...

(TN&MT) - Sau khi người dân phản ánh Công ty Cổ phần bê tông Giang Ninh về việc hoạt động gây ô nhiễm môi trường, UBND huyện Yên Dũng đã ra quyết định xử phạt nhưng Công ty vẫn chưa chịu chấp hành...

Theo tìm hiểu của PV, Công ty CP bê tông Giang Ninh (Công ty Giang Ninh), lĩnh vực hoạt động là sản xuất bê tông thương phẩm có địa chỉ đăng ký doanh nghiệp tại số 153, đường Hoàng Văn Thụ, phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, người đại diện là bà Nguyễn Thị Tú Uyên, chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Qua tìm hiểu được biết, Công ty Giang Ninh đã lắp đặt hoàn thiện trạm trộn bê tông thương phẩm (trạm Asphalt), công nghệ sản xuất của Đức, máy móc, thiết bị của Việt Nam, công suất 150 tấn/giờ, tại khu đất đã khai thác nguyên liệu san lấp mặt bằng của Công ty TNHH Minh Hà với diện tích khoảng 6.000 m2, thôn Hàm Long, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng.
unnamed
Trạm trộn bê tông Giang Ninh tại thôn Hàm Long, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng.
Trạm bê tông Giang Ninh được đưa vào hoạt động từ khoảng tháng 03/2017, khi đi vào hoạt động đã tạo ra khói bụi khiến nhiều người dân bức xúc và có phản ánh tới chính quyền địa phương.

Ngày 20/04/2017, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Dũng đã phối hợp với UBND xã Tiền Phong kiểm tra hoạt động trạm trộn bê tông thương phẩm của công ty tại thôn Hàm Long, xã Tiền Phong.

Vào thời điểm kiểm tra, Công ty Cổ phần bê tông Giang Ninh chưa xuất trình được hồ sơ liên quan đến đất đai, bảo vệ môi trường, cấp phép đầu tư, xây dựng đối với hoạt động của trạm Asphalt. Bên cạnh đó, Công ty cũng chưa có biện pháp thu gom, xử lý chất thải (khí thải, nước mưa, bùn thải nguy hại) làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
unnamed (1)
Ngày 18/01/2018, UBND huyện Yên Dũng đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty Cổ phần bê tông Giang Ninh 30.000.000 đồng.
Ngày 18/01/2018, UBND huyện Yên Dũng đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty Cổ phần bê tông Giang Ninh 30.000.000 đồng do không phân loạt, lưu giữ, xử lý chất thải rắn theo quy định.

Trao đổi với PV về sự việc này, ông Lại Văn Hà - Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Dũng, sau khi nhận phản ánh của người dân về việc Công ty Giang Ninh hoạt gây ô nhiễm môi trường, phía phòng đã có những kiểm tra nhắc nhở. Tuy nhiên, công ty này đã chây ỳ, không chấp hành.

"Sau đó, Phòng tiếp tục kiểm tra và tham mưu Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, số tiền xử phạt là 30 triệu đồng nhưng đến giờ phút này công ty vẫn chưa thực hiện chấp hành quyết định xử phạt”, ông Hà cho biết.
unnamed (2)
Trụ sở UBND huyện Yên Dũng.
Ông Hà cũng cho biết thêm: “Trách nhiệm thì chúng tôi cũng đã làm, nhưng cũng chưa triệt để nên để xảy ra việc này, việc kia. Thời gian tới phòng sẽ tham mưu cho UBND huyện cho dừng việc hoạt động của trạm trộn và yêu cầu Công ty Giang Ninh hoàn thiện đầy đủ thủ tục giấy tờ”.

Có mặt tại trạm trộn bê tông của Công ty Giang Ninh, PV được một số người làm việc tại đây cho biết: “Quản lý ở đây đã nghỉ việc, trạm trộn vẫn nhận các xe trộn cho nhà dân, hiện tại không có trưởng phòng kinh doanh. Anh em nào xuất đi thì cầm tiền về thôi, báo trộn trước”.

Trong một diễn biến khác liên quan đến Công ty Cổ phần bê tông Giang Ninh, trước đó, ngày 02/05, ông Lương Thế Vinh (54 tuổi, trú tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) là Phó giám đốc Công ty Cổ phần bê tông Giang Ninh dùng súng tự chế bắn Giám đốc công ty là bà Lương Thị Lan Anh (44 tuổi, trú tại TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) rồi tự sát. Hiện tình hình sức khỏe bà Lan Anh  đang tốt dần lên.
Bài liên quan
 • Bắc Giang: 14ha đất vàng “dễ dàng” về tay Công ty Tân Thịnh
  (TN&MT) – Theo thiết kế, Cầu Đồng Sơn được xây dựng với đường dẫn lên cầu dài 3 km trong khi mặt cầu chỉ dài vẻn vẹn 357 m. Đổi lại, doanh nghiệp này được UBND tỉnh Bắc Giang trả hơn 14 héc ta "đất vàng" tại phân khu số 06, 07 thuộc Khu đô thị phía Nam thành phố Bắc Giang để phân lô, bán nền.Vừa đá bóng vừa thổi còi Liên quan tới việc Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bắc Giang thông báo kết quả lựa chọn nhà đầu tư Dự án Xây dựng cầu Đồng Sơn và đường lên cầu theo hình thức hợp đồng BT (Xây dựng – Chuyển giao) với tổng mức đầu tư của Dự án là hơn 1.163 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Tiếp bài “Thanh Hóa - Cần xem xét cấp phép mỏ đất tại xã Vĩnh Thịnh”: Nhiều người dân lo lắng khi mỏ đất khai thác
Nhiều người dân tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) tỏ ra lo lắng, không đồng tình trước việc mỏ đất 6 ha sắp được đấu giá, cấp phép tại núi Côn Sơn do vị trí này có nhiều lăng mộ, việc mỏ đất đi vào hoạt động sẽ gây nhiều hệ lụy đến tâm linh, ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường, giao thông.
Đừng bỏ lỡ
 • Thu tiền nhưng không giao "sổ", khách hàng "tố" chủ đầu tư dự án Gem Sky World
  (TN&MT) - Ngày 14/9, tại Trụ sở Tiếp Công dân tỉnh Đồng Nai, Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai đã chủ trì buổi đối thoại giữa Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An (chủ đầu tư), Công ty CP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (đơn vị tư vấn dịch vụ) với hàng trăm khách hàng mua nhà đất... tại dự án Gem Sky World tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
 • Khu du lịch sinh thái suối nước mát Đèo Le bị tỉnh Quảng Nam “tuýt còi” vì vi phạm pháp luật về đất đai
  UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn gửi các sở, ban ngành về việc xử lý kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật về đất đai đối với Công ty TNHH Thịnh Thuận Quảng Nam.
 • Hòa Bình: Xử phạt Công ty TNHH Nam Sơn 160 triệu đồng vì hành vi chiếm đất
  (TN&MT) – Công ty TNHH Nam Sơn bị UBND tỉnh Hòa Bình xử phạt 160 triệu đồng vì hành vi chiếm đất chưa sử dụng tại nông thôn và chiếm đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn.
 • Phú Thọ: Công ty CP Thượng Long bị xử phạt 785 triệu đồng
  Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa ra Quyết định số 1801/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, phòng, chống thiên tai và bảo vệ đê điều đối với Công ty CP Thượng Long (Công ty Thượng Long) tại xã Phượng Lâu, Thành phố Việt Trì.
 • Đan Phượng (Hà Nội): Cấp trên chỉ đạo, cấp dưới có trây ì?
  (TN&MT) - Bà Nguyễn Thị Loan (Cụm 3, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội) gửi đơn đến Báo Tài nguyên và Môi trường phản ánh: Năm 2008, gia đình bà được chính quyền huyện Đan Phượng đồng ý cho đổi đất ruộng từ xứ đồng Bãi Tổng sang xứ đồng Trẫm Sáu. Tuy nhiên, năm 2019, UBND huyện Đan Phượng lại ra thông báo hủy bỏ việc chuyển đổi đất nông nghiệp năm 2008 nhưng lại quên hoàn trả lại đất cho người dân.
 • Tiếp bài “Đường đi thành đất “sổ đỏ” ở Thái Bình”: Cơ quan chuyên môn “đùn đẩy” trách nhiệm
  (TN&MT) - Báo điện tử Tài nguyên và Môi trường đã có loạt bài phản ánh đường đi thành đất "sổ đỏ" và việc chuyển nhượng đất giữa ông Nguyễn Đình Rạng cho ông Nguyễn Văn Huy tại tổ dân phố Hồng Phong, thị trấn Tiền Hải (Thái Bình) có nhiều điểm “bất thường” cần được làm rõ. Để khách quan, phóng viên đã đặt lịch làm việc qua Văn phòng UBND huyện Tiền Hải, sau một thời gian dài, mới được bố trí làm việc với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tiền Hải.
 • Thanh Hóa: Vì sao gia đình thương binh nặng Trương Đình Mùi vẫn chưa được trả lại đủ diện tích đất?
  Đã gần 20 năm dài đằng đẵng trôi qua, gia đình thương binh nặng Trương Đình Mùi (đã mất) và bà Lê Thị Thỏa, Thôn 6, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa phải sống trong cảnh “có nhà cũng như không” bởi những căn nhà cấp 4 đã quá cũ nát, nắng thì che nắng, mưa thì phải che mưa.
 • Khai thác cát trắng vượt khối lượng, Công ty Cổ phần kỹ nghệ khoáng sản Quảng Nam bị phạt 300 triệu đồng
  UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Quyết định số 1804/QĐ-UBND về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản đối với Công ty Cổ phần kỹ nghệ khoáng sản Quảng Nam, địa chỉ: Cụm Công nghiệp Hà Lam - Chợ Được (xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) do ông Phạm Ngọc An làm Tổng Giám đốc Công ty.
 • Thanh Hóa: Công ty Cao su Thanh Hóa cần trả lại đất cho người dân
  Được giao đất sản xuất lâm nghiệp từ năm 1996, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thế nhưng hơn chục năm qua gia đình ông Nguyễn Xuân Chiến vẫn mòn mỏi đi tìm quyền lợi, khi phần lớn diện tích được giao thực tế đã được Công ty MTV Cao su Thanh Hóa giao khoán cho các hộ.
 • Thái Thụy – Thái Bình: Hơn 170 ha lúa chết bất thường
  (TN&MT) – Người dân thì nghi do đồng ruộng bị nhiễm nước mặn nhưng Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thái Bình lại khẳng định do “hiện tượng thẩm thấu, bốc chua mặn” dẫn đến ảnh hưởng tới sinh trưởng của cây hoa màu. Trong khi đó, kết quả phân tích mẫu nước mặt của Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình) lại cho thấy độ mặn cao gấp nhiều lần quy định.
 • Sông Cầu Đá lại gia tăng ô nhiễm và hiểm họa khó lường
  Trước đây, nhờ sự vào cuộc của báo chí, tình trạng ô nhiễm môi trường ở sông Cầu Đá có chuyển biến tích cực, tuy nhiên gần đây con sông này tái diễn cảnh mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, dòng nước những ngày nắng nóng đen kịt, rác thải sinh hoạt có khắp nơi. Cùng với đó hai bên bờ sông nhiều đoạn không có rào chắn, nhiều nới có rào chắn thì xuống cấp, đứt gãy khiến cuộc sống người dân nơi đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Hòa Bình: Người dân “tố” trại lợn gây ô nhiễm môi trường
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, người dân xóm Mường Dao, xã Độc Lập, Tp. Hòa Bình bức xúc vì mùi hôi thối và hiện tượng đất sụt lún (hố tử thần) do hoạt động của Trung tâm nghiên cứu lợn Thụy Phương (Trang trại chăn nuôi lợn) gây ra, đã ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO