Yên Bái: Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Thanh Ngà | 13/02/2020, 11:30

(TN&MT) - Với diễn biến phức tạp của virus corona gây ra (Covid-19), tỉnh Yên Bái đã và đang tích cực triển khai các biện pháp phòng và chống tới các địa phương.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Yên Bái đến nay toàn tỉnh chưa phát hiện ca bệnh dương tính với Covid-19. Tổng số trường hợp có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính và có yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19 là 17 trường hợp, các trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Yên Bái tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Yên Bái còn trên 100 trường hợp đang được cách ly, theo dõi tại nhà và cộng đồng, do về và đến Yên Bái từ vùng dịch chưa qua 14 ngày. Các trường hợp này đều sức khỏe bình thường, chưa phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, các địa phương của tỉnh Yên Bái xác định tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch.

Bác sỹ Đào Văn Khang - Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 huyện Trấn Yên đã ban hành quyết định thành lập các đội phản ứng nhanh, một đội phản ứng nhanh với công tác dự phòng và một đội với công tác điều trị. Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên đã tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế ở trung tâm và ở tuyến xã.

Các bệnh nhân đến thăm khám tại các trung tâm y tế đều được bác sỹ tuyên truyền về cách phòng chống dịch Covid-19

Đồng thời, huyện đã bố trí khu vực cách ly tại trung tâm y tế và hướng dẫn tuyên truyền cho cán bộ y tế từ tuyến huyện đến xã, thường xuyên tuyên truyền phát thanh trên đài của xã và truyền thông trực tiếp đối với những người đến khám tại cơ sở y tế. Trong thời gian này, khi người bệnh đến khám chữa bệnh trung tâm sẽ được hỏi nhanh về tình hình phòng chống dịch của bệnh nhân, đo nhiệt độ nhanh và đưa tờ khai cho người bệnh để người bệnh đánh dấu vào tờ khai. Nếu có trường hợp nghi ngờ sẽ hướng dẫn cho người bệnh đến phòng khám truyền nhiễm đã được cách ly. Tại đây, đối với những trường nghi bị nhiễm sẽ được cách ly tạm thời có phương án điều trị và báo cáo với cấp trên.

Đối với đội phản ứng nhanh về công tác dự phòng nếu có trường hợp nghi ngờ chúng tôi sẽ cử đi tẩy trùng tại các vị trí có thể lây nhiễm. Đồng thời, đã cử cán bộ đi ra soát toàn bộ những người đã đi qua vùng dịch trên địa bàn huyện để tuyên truyền và tổ chức cách ly tại nhà.

Còn tại Trung tâm Y tế xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên các Y Bác sỹ cũng tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch cho người dân. Hiện trung tâm y tế đang phối hợp với các ban ngành đoàn thể của xã để phun khử khuẩn tại những nơi tập trung đông người như: Trường học, chợ, các nơi làm việc…mỗi tuần phun 2 lần. Xã tiếp tục tuyên truyền cho giáo viên, học sinh và người cách phòng chống dịch đúng cách thông qua loa truyền thanh của xã, tờ rơi…để người dân nâng cao ý thức trông công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bài liên quan
 • Hải Dương: 17 ca nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh đều cho kết quả âm tính
  (TN&MT) -  Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, toàn bộ 17 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trong tỉnh được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm trước đó đã cho kết quả âm tính. Hiện tại tỉnh Hải Dương đang theo dõi sức khỏe 1.463 người ở vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam chưa qua 14 ngày. Trong đó, thành phố Hải Dương có 293 trường hợp, Kim Thành 250 người, Tứ Kỳ 236 người... Những người này đều trong tình trạng sức khỏe bình thường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Vinamilk đồng hành cùng hàng ngàn người cao tuổi đồng diễn thể dục dưỡng sinh tại Hà Nội
(TN&MT) - Ngày 25/9 vừa qua, nhằm chào mừng Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Hội Sức khỏe ngoài trời người trung, cao tuổi TP. Hà Nội đã phối hợp cùng Sở Văn Hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Chương trình đồng diễn Thể dục Dưỡng sinh cho người cao tuổi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nguy cơ từ hút thuốc lá thụ động đến sức khoẻ
  (TN&MT) - Thuốc lá không chỉ gây ra tác hại khôn lường đối với bản thân người hút mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe những người xung quanh khi bị phơi nhiễm khói thuốc thụ động.
 • Number 1 Soya Canxi không ngừng khẳng định vị trí và chất lượng
  Sau nửa năm ra mắt, sữa đậu nành Number 1 Soya Canxi vẫn duy trì được sức hút đối với đông đảo người tiêu dùng. Điều này không chỉ bắt nguồn từ phiên bản chai mới trẻ trung, tiện lợi mà sản phẩm còn âm thầm khởi nguồn xu hướng thức uống dinh dưỡng với hương vị tuổi thơ, sẵn sàng đáp ứng khẩu vị người dùng Việt.
 • Đà Nẵng: Phát hiện tạp chất Agar trong tôm tươi
  (TN&MT) - Ngày 21/9, UBND quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa có thông tin kết quả thử nghiệm hóa học liên quan đến vụ việc người dân phản ánh tôm chứa chất lạ màu trắng đục.
 • Sữa chua probiotics giúp giảm nồng độ kim loại nặng trong máu
  (TN&MT) - Việc sử dụng sữa chua chứa probiotics có thể giảm nồng độ kim loại nặng trong máu hiệu quả, theo báo cáo đăng trên Tạp chí khoa học trực tuyến NPJ Biofilms and Microbiomes mới đây.
 • Bộ Y tế đề xuất cấm hoàn toàn thuốc lá thế hệ mới ở Việt Nam
  (TN&MT) - Trước tình trạng gia tăng và trẻ hóa đối tượng hút thuốc lá ở thanh thiếu niên Việt hiện nay, Bộ Y tế tiếp tục đề nghị cơ quan chức năng liên quan cần cấm hoàn toàn dưới mọi hình thức mua bán, sản xuất, nhập khẩu đối với các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới như thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng hay shisha.
 • Phát hiện mới về tác hại của thuốc lá với trái tim
  (TN&MT) - Trái tim đã trải qua quá trình thay đổi về kích thước và trở nên yếu hơn ở những người hút thuốc.
 • Bí quyết bù khoáng ngay tức thì sau khi vận động đổ mồ hôi
  Vận động liên tục ngoài nắng nóng khiến cơ thể đổ mồ hôi liên tục. Nếu không bù khoáng kịp thời, sức bền của cơ thể có khả năng bị ảnh hưởng. Sử dụng thức uống vận động bù nước bù khoáng được xem là phương án kịp thời và nhanh chóng.
 • Tác hại của thuốc lá thế hệ mới đối với sức khỏe
  (TN&MT) - Hiện nay, xu hướng từ bỏ thuốc lá truyền thống chuyển sang sử dụng thuốc lá thế hệ mới đang gia tăng, nhất là ở giới trẻ. Các sản phẩn này được quảng cáo về tính tiện lợi, ít tác hại hơn thuốc lá truyền thống hay sản phẩm để hỗ trợ người hút thuốc cai nghiện. Tuy nhiên, thuốc lá thế hệ mới cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe.
 • Hà Nội tổ chức nhiều hình thức tiêm vắc xin COVID-19
  (TN&MT) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ban hành Công văn số 2846 /UBND-KGVX gửi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội; các Sở, ban, ngành Thành phố và Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã về việc đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố.
 • Doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu thuốc lá phải đóng tiền hỗ trợ thu gom, xử lý chất thải
  (TN&MT) - Ngoài những nghĩa vụ được quy định trong Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu thuốc lá còn phải thực hiện nghĩa vụ mở rộng của nhà sản xuất được quy định trong Luật Bảo vệ môi trường 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành.
 • Triển khai ứng dụng phần mềm VN0khoithuoc
  (TN&MT) - Nhằm phát huy vai trò của người dân và sức mạnh của cộng đồng trong việc phát hiện các trường hợp vi phạm quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá, Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã xây dựng và triển khai ứng dụng phần mềm VN0khoithuoc trên điện thoại di động.
 • Masan Consumer phản hồi thông tin về sản phẩm mì Omachi tại Đài Loan (Trung Quốc)
  Ngày 24/8, Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer) đã thông tin liên quan đến sự việc sản phẩm mỳ Omachi tại thị trường Đài Loan (Trung Quốc) bị thu hồi và tiêu hủy.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO