Yên Bái: Tích cực tuyên truyền người dân không tích trữ xăng, dầu

Thanh Ngà | 02/04/2020, 16:02

(TN&MT) - Việc điều chỉnh giá xăng giảm sâu đã khiến người dân ở khu vực vùng cao của tỉnh Yên Bái đổ xô đi mua xăng, dầu tích trữ. Đây là việc làm hết sức nguy hiểm làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Trước việc điều chỉnh giá xăng dầu giảm sâu và diễn biến của dịch bệnh Covid-19 phức tạp và đặc biệt khi có chỉ thị của Chính phủ về Cách ly toàn xã hội nhằm giãn cách xã hội, ngăn chặn lây lan dịch bệnh thì ở một vài nơi nhất là ở khu vực vùng cao của tỉnh Yên Bái đã có tình trạng người dân đổ xô đi mua tích trữ xăng, dầu.

Huyện Mù Cang Chải có tình trạng người dân đổ xô đi mua xăng tích trữ

Từ chiều tối hôm qua 31/3 ở khu vực cây xăng thị trấn Mù Cang Chải, huyện Mù Cang Chải đã xảy ra tình trạng người dân đổ xô đi mua xăng, dầu về dự trữ.

Đặc biệt, tại khu vực cây xăng số 24 thuộc hệ thống Petrolimex ghi nhận tình trạng người dân đánh cả ô tô chở thùng phi và cầm can đi mua xăng, dầu về tích trữ gây nên tình trạng ùn ứ. Đây là việc làm hết sức nguy hiểm làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh và tiềm ẩn nguy cơ cháy nỗ.

Người dân không nên đi mua xăng tích trữ bởi đây là việc làm rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

Ông Sùng A Chua – Trưởng Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Mù Cang Chải cho biết: Ngay sau khi có thông tin người dân đi mua xăng tích trữ, UBND huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo Phòng Kinh tế hạ tầng, Công an, Quản lý thị trường xuống các điểm bán xăng tại khu vực thị trấn tuyên truyền để người dân hiểu xăng, dầu là mặt hàng vẫn đảm bảo cung cấp đủ cho người dân. Đồng thời, yêu cầu các cây xăng lấy xăng đảm bảo đáp ứng đủ cho người dân.

Ngay trong ngày hôm đó, huyện đã tích cực tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh và tuyên truyền đến các xã, thôn bản để người dân hiểu không mua tích trữ vì xăng, dầu. Đây là mặt hàng chiến lược trong mọi tình huống Chính phủ đều đảm bảo nguồn cung ổn định không để tình trạng thiếu hàng. Và trong thời điểm cách ly toàn xã hội, hệ thống các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh vẫn hoàn động bình thường để phục vụ người dân. Hiện nay, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải không để xảy ra tình trạng người dân đổ xô đi tích trữ xăng dầu.

Bài liên quan
  • Điện Biên khuyến cáo người dân không mua xăng dầu tích trữ
    (TN&MT) - Trước tình hình người dân một số huyện vùng cao của tỉnh Điện Biên đổ xô đi mua xăng, dầu tích trữ, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và lây lan dịch bệnh Covid-19. Mới đây Sở Công Thương tỉnh Điện Biên đã khẩn trương có Văn bản số 423 đề nghị các địa phương, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân không mua xăng dầu tích trữ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Cơ quan truyền thông Trung ương GHPG Việt Nam
(TN&MT) - Nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), Đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do Phó Trưởng ban Trần Thị Minh Nga làm Trưởng đoàn đã đến thăm chùa Liên Phái (phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội) và chúc mừng Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí nghiên cứu Phật học Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO