Yên Bái: Phát động phong trào chống rác thải nhựa

Thanh Ngà | 17/12/2019, 16:37

(TN&MT) - Từ ngày 15 - 28/12/2019, Quỹ Bảo vệ môi trường Yên Bái phối hợp với Sở TN&MT , Sở Giáo dục và Đào tạo và các trường THPT trên địa bàn tỉnh Yên Bái tổ chức “Chương trình giảm thiểu sử dụng túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt năm 2019”.

Trong 2 ngày 15-16/12 Quỹ Bảo vệ môi trường Yên Bái đã tổ chức “Chương trình giảm thiểu sử dụng túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt năm 2019” tại trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành và THPT Lý Thường Kiệt.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Trần Ngọc Phú – Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Yên Bái cho biết, để hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc “Hãy chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa, giải quyết ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra” và phong trào "Chống rác thải nhựa" do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động, Quỹ Bảo vệ môi trường Yên Bái phối hợp với Sở TN&MT, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức “Chương trình giảm sử dụng túi nilon khó phân hủy trong sinh hoạt tại các trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Yên Bái”.

Ông Trần Ngọc Phú – Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Yên Bái phát biểu khai mạc chương trình

Lãnh đạo Quỹ Bảo vệ môi trường Yên Bái mong muốn, thông qua chương trình này sẽ truyền tải đến các em học sinh những kiến thức, thông điệp về tác hại của rác thải nhựa, ảnh hưởng của rác thải nhựa đến môi trường và sức khỏe con người.

Mặt khác, cũng là dịp để các em học sinh được giao lưu, học hỏi, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp trong nhà trường và tại gia đình. Đồng thời, các em cũng chính là những tuyên truyền viên đến ông bà, bố mẹ và người thân trong gia đình cùng thực hiện để chung tay giảm thiểu rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh nói riêng và phong trào "Giảm thiểu rác thải nhựa" trên cả nước nói chung.

Thầy giáo Phạm Xuân Thủy - Phó Hiệu trưởng trường THPT Lý Thường Kiệt phát biểu hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa

Phát biểu hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, thầy giáo Phạm Xuân Thủy – Phó Hiệu trưởng trường THPT Lý Thường Kiệt chia sẻ: Với thực trạng ô nhiễm môi trường đang có những diễn biến phức tạp, để nâng cao nhận thức cho các em trong việc bảo vệ môi trường, trường THPT Lý Thường Kiệt đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền hiệu quả.

Trong đó, phải kể đến Dự án “Sống xanh – 1440” do giáo viên và học sinh nhà trường phát động. Dự án đã tổ chức thành công những buổi tuyên truyền về biến đổi khí hậu và rác thải nhựa tại nhà trường. Dự án đã thay đổi một phần diện mạo của ngôi trường. Các lớp được dọn sạch sẽ hơn và trang trí thêm bằng những chậu cây từ vỏ chai nhựa vừa làm cho lớp thêm đẹp, hạn chế rác thải nhựa và giúp môi trường học đường thêm thân thiện, hòa đồng với thiên nhiên.

Dự án “Sống xanh – 1440” do giáo viên và học sinh trường Lý Thường Kiệt phát động về chủ đề bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa đã nhận được sự hưởng ứng tích cực

Bên cạnh đó, dự án còn đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích qua Fanpage “Sống xanh 1440” với 1.600 lượt người theo dõi và nhận được sự hưởng ứng tích cực trong phong trào bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa.

Ban tổ chức của các trường đã nhận được gần 70 bức tranh vẽ vể chủ đề bảo vệ môi trường

 

Sau chương trình này, thầy giáo Phạm Xuân Thủy cũng mong các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh nhà trường cùng nhau phát huy tinh thần mà phong trào Sống xanh 1440 của trường đã làm được, hãy có ý thức từ những việc nhỏ nhất như vứt rác đúng nơi quy định, phân loại rác thải. Mỗi cá nhân hay giảm thiểu rác thải nhựa bằng cách nói không với đồ nhựa dùng một lần, sử dụng bình nước cá nhân và túi vải.

Phần thi trình diễn thời trang làm từ rác thải, chất liệu thân thiện với môi trường của trường Lý Thường Kiệt

 

Ngay tại chương trình, ban tổ chức của các trường đã nhận gần 70 tác phẩm vẽ về chủ đề môi trường cùng các phần thi văn nghệ, thi trình diễn thời trang làm từ rác thải, chất liệu thân thiện với môi trường và cùng thông điệp bảo vệ môi trường sống.

Quỹ Bảo vệ môi trường Yên Bái đã trao quà cho học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt

Cũng trong dịp này, Quỹ Bảo vệ môi trường Yên Bái đã trao hơn 1.000 suất quà cho các em học sinh tại các trường.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Cuối tháng 9, Biển Đông khả năng xuất hiện bão hoặc áp thấp nhiệt đới
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, trong thời kỳ từ ngày 21/9-20/10, có khả năng xuất hiện từ 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) trên khu vực Biển Đông và có khả năng ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ.
 • Thời tiết 23/9: Nam Bộ mưa tối, sáng sớm có sương mù
  Hôm nay 23/9, thời tiết Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối mưa to. Nam Bộ mưa đêm, buổi sáng có sương mù bao phủ.
 • Thái Nguyên tăng cường ứng phó sự cố môi trường trong mùa mưa bão
  (TN&MT) - Để chủ động, phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường có thể xảy ra trong mùa mưa bão năm 2023 trên địa bàn tỉnh theo quy định tại Luật Bảo vệ môi trường và theo chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành Công văn số 4697/UBND-CNNXD về việc tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão.
 • Hòa tiếng nói chung nhịp đập xanh
  (TN&MT) - Chuyển đổi xanh, phát triển xanh là xu thế, là tất yếu. Với chức năng định hướng, điều chỉnh dư luận, báo chí - truyền thông đã, đang và sẽ tiếp tục góp phần thay đổi từ tư duy, nhận thức đến hành động của mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và xã hội về chuyển đổi xanh, phát triển xanh.
 • Chủ động ứng phó, phòng chống thiên tai
  (TN&MT) - Ngày 22/9, tại tỉnh Bến Tre đã diễn ra “Hội nghị nhận định tình hình mưa, lũ nửa cuối năm 2023 - El Nino, nguồn nước, hạn mặn mùa khô 2023-2024 ở khu vực Nam Bộ” nhằm giúp các tỉnh, thành khu vực Nam Bộ xây dựng kế hoạch ứng phó, phòng chống thiên tai. Hội nghị do Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ TN&MT) kết hợp cùng với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức.
 • "Tấm thẻ xanh" để Đắk Nông bứt phá
  (TN&MT) - Chỉ còn hơn 3 tháng, Đắk Nông - địa phương trẻ nhất trong các tỉnh thành trực thuộc Trung ương trên cả nước sẽ đón tuổi 20 - mốc son quan trọng được ghi dấu bằng chặng đường bền bỉ xây giá trị. Những giá trị mang dấu ấn vùng đất, con người Đắk Nông đang được kỳ vọng sẽ tạo đà cho tuổi 20 bứt phá mạnh mẽ trong tương lai.
 • Đồng Nai: Yêu cầu Công ty TNHH CJ Vina Agri - Chi nhánh Đồng Nai tạm ngưng hoạt động nuôi gia công tại 250 trang trại
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai vừa có Công văn số 7604/STNMT-CCBVMT gửi Công ty TNHH CJ Vina Agri - Chi nhánh Đồng Nai về việc tạm ngưng hoạt động nuôi gia công tại các trại chăn nuôi chưa có thủ tục môi trường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
 • Chuyển đổi xanh - một ứng xử văn hóa cấp thiết với thiên nhiên
  (TN&MT) - Gần sáng ngày 11/9/2023, cư dân vùng Derna - Libya đang say ngủ thì đột ngột bị đánh thức bởi một tiếng nổ lớn. Đó là tiếng vỡ khủng khiếp của một con đập. Dòng nước khổng lồ đã cuốn ra biển sinh mạng hơn chục ngàn người. Theo Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc, lũ lụt, lở đất và các cơn bão đổ bộ vào đại lục mang theo lượng mưa lớn nhất chưa từng thấy trong cả trăm năm qua đều có nguyên nhân cơ bản và sâu xa của gia tăng biến đổi khí hậu. Mà gây ra biến đổi khí hậu lại có phần do con người. Như vậy, trong thiên tai có cả nhân tai.
 • Tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường đến các doanh nghiệp tại miền Trung
  (TN&MT) - Nhằm tuyên truyền, phổ biến, triển khai Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) năm 2020, ngày 22/9, tại TP. Huế, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ TN&MT) phối hợp với Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức Diễn đàn “Doanh nghiệp với Luật BVMT khu vực miền Trung”.
 • Cơ quan Khí tượng phân tích nắng nóng giữa mùa Thu ở Hà Nội
  (TN&MT) - Ngày 22/9 là ngày thứ 4 liên tiếp người dân thủ đô Hà Nội trải qua thời tiết nắng nóng, oi bức như đang trong mùa hè, đặc biệt vào thời điểm trưa hoặc đầu giờ chiều ở ngoài trời. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn (KTTV) quốc gia, đây không phải là hiện tượng thời tiết bất thường.
 • Thời tiết ngày 22/9: Ngày nắng, mưa về chiều và đêm
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (22/9), thời tiết chủ đạo ở hầu hết các khu vực trên cả nước là có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng Thủ đô Hà Nội không mưa, thời tiết ban ngày nắng nóng, có nơi trên 35 độ.
 • Ấn tượng kinh tế tuần hoàn qua ảnh
  (TN&MT) - Ngày 21/9, tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Tổ chức C asean Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi ảnh Kinh tế tuần hoàn năm 2023. Tổng cộng có 9 tác phẩm đạt giải, thể hiện những góc nhìn mới lạ, nghệ thuật và đầy tính sáng tạo về chủ đề kinh tế tuần hoàn.
 • ESG - cánh cửa kết nối doanh nghiệp Việt với thế giới
  (TN&MT) - ESG (môi trường, xã hội, quản trị doanh nghiệp) là bộ tiêu chuẩn đánh giá hoạt động của một công ty mà các nhà đầu tư và đối tác thương mại sử dụng để đánh giá mức độ rủi ro và tính bền vững của một doanh nghiệp phục vụ cho mục đích đầu tư hoặc hợp tác thương mại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO