Yên Bái: Lấy mẫu xét nghiệm phát hiện người nhiễm SARS-COV-2

Thanh Ngà | 01/12/2021, 12:51

(TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19 xuất hiện nhiều ca dương tính trên địa bàn tỉnh Yên Bái, UBND TP. Yên Bái đã ban hành kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm giám sát phát hiện người nhiễm SARS-COV-2 tại các xã, phường có nguy cơ cao.

Theo đó, đối tượng lấy mẫu là người dân sống trên địa bàn các xã phường có nguy cơ cao gồm: Phường Đồng Tâm, Minh Tân, Nam Cường, Hợp Minh, Yên Thịnh, đại diện mỗi hộ gia đình 2 người.

TP. Yên Bái đã ban hành kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm giám sát phát hiện người nhiễm SARS-COV-2 tại các xã, phường có nguy cơ cao

Nhóm đối tượng lấy mẫu thứ 2 là những người bán hàng, mua hàng tại một số chợ dân sinh trọng điểm như: Chợ ga Yên Bái, chợ Yên Ninh hay còn gọi là chợ Bến đò.

TP. Yên Bái thành lập 33 kíp, mỗi kíp gồm 2 người triển khai lấy mẫu tại cộng đồng; trung bình mỗi thôn, tổ dân phố lấy từ 600 đến 700 mẫu; chợ ga lấy 200 mẫu, chợ Bến đò lấy 400 mẫu; các mẫu đều được lấy bằng phương pháp RT – PCR.

Tính đến 8h00 ngày 01/12/2021 tỉnh Yên Bái ghi nhận 58 ca mắc COVID-19

Bên cạnh đó, trên địa bàn TP.Yên Bái có 10 trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố cho học sinh nghỉ học. Đồng thời, ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh Yên Bái vừa triển khai một số biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, rà soát các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân COVID-19 theo thông báo khẩn của các tỉnh. Theo đó, ngành chỉ đạo siết chặt kỷ luật, kỷ cương và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

TP. Yên Bái là địa phương ghi nhận nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng nhất đến thời điểm này. Do đó các hoạt động giáo dục cũng bị ảnh hưởng. Tính đến 11 giờ ngày 29/11, thành phố có 1 giáo viên là F0, 40 giáo viên F1, 107 giáo viên F2, và 470 giáo viên thuộc diện F3; 49 học sinh F1, 943 học sinh F2, 3.424 học sinh F3. Theo đó, đã có 10 trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn TP. Yên Bái cho học sinh nghỉ học.

Đối với bậc tiểu học và trung học cơ sở, các trường nghỉ sẽ tiến hành dạy trực tuyến; đối với bậc học mầm non, nhà trường hướng dẫn phụ huynh chăm sóc và thực hiện một số hoạt động giáo dục tại nhà.

Theo thông tin nhanh từ Sở Y tế tỉnh Yên Bái, tính đến 8h00 ngày 01/12/2021 tỉnh Yên Bái ghi nhận 58 ca mắc COVID-19, riêng từ 18h ngày 30/11 đến 8h00 ngày 01/12, tình Yên Bái ghi nhận 4 ca mắc mới: Có 2 trường hợp là Fl, 2 trường hợp lấy mẫu sàng lọc (1 trường hợp đi từ tình ngoài về, 1 trường hợp tiếp xúc với F0 từ tỉnh ngoài).

Bài liên quan
 • Yên Bái: Các công dân trở về từ phía Nam sẽ được hỗ trợ cách ly miễn phí
  (TN&MT) - Trong thời gian tới, tỉnh Yên Bái sẽ đón gần 1.300 công dân đang sinh sống tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về. Tỉnh Yên Bái đã có phương án đón tiếp, các khu cách ly đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cơ sở vật chất, sinh hoạt và sẽ miễn phí 100% các bữa ăn, chi phí xét nghiệm cho các công dân thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Điện Biên: Khai mạc Ngày hội giao lưu VHTTDL vùng biên giới Việt Nam – Lào, lần thứ III
(TN&MT) - Tối ngày 01/10/2022, tại Quảng trường 7/5 TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên diễn ra đêm khai mạc Ngày hội giao lưu VHTTDL vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III. Chủ đề: “Thắm tình hữu nghị - hướng tới tương lai.” Tham dự có ông Trần Tuấn Anh, UV Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế, Trung ương. Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, ông Hoàng Đạo Cương và gần 2.000 đại biểu đại diện cho 10 tỉnh, thành của nước Việt Nam có đường biên giới giáp Lào và 10 tỉnh của nước bạn Lào.
Đừng bỏ lỡ
 • Xúc tiến, quảng bá nét đẹp du lịch Ninh Thuận 2022
  (TN&MT) - Ngày 30/9, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội. Đây là sự kiện để tỉnh Ninh Thuận giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp du lịch địa phương, đồng thời là dịp để các cơ quan, đơn vị trong tỉnh có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ về tiềm năng, cơ hội phát triển du lịch đến với các nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp của Thủ đô.
 • Báo chí khẳng định được vị trí trong công cuộc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
  (TN&MT) - Chiều 30/9, tại Vĩnh Phúc, Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức Tọa đàm “Báo chí với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch - Thực tiễn và giải pháp”. Tọa đàm có sự tham dự của Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố miền Bắc, các Liên chi hội và Chi hội trực thuộc Trung ương Hội.
 • Bộ GDĐT giải đáp những ý kiến trái chiều về hệ thống lọc ảo chung
  (TN&MT) - Mặc dù, hệ thống lọc ảo chung của Bộ GDĐT được nhiều trường đánh giá là ưu việt, nhưng những ngày gần đây, vẫn có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, hệ thống này gây bức xúc khi tất cả các phương thức xét tuyển đều được Bộ GDĐT lọc ảo chung, các trường hoàn toàn không xác định điểm sàn và điểm chuẩn trước vì không lường được lượng thí sinh ảo ở nhiều phương thức.
 • Công ty Điện lực Đắk Nông: Hỗ trợ khắc phục sự cố lưới điện tỉnh miền Trung
  (TN&MT) - Bão số 4 đổ bộ vào miền Trung, gây sự cố nghiêm trọng cho hệ thống lưới điện các tỉnh miền Trung. Quảng Nam là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề hệ thống lưới điện. Ngày 29/9, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã có mặt tại tỉnh Quảng Nam hỗ trợ khắc phục sự cố lưới điện nhằm sớm cấp điện trở lại cho người dân tỉnh bạn.
 • Ngành nông nghiệp tạo đột phá về tăng trưởng xanh
  (TN&MT) - Sáng 30/9, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghi triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 – 2030.
 • Nghệ An: Nước từ thượng nguồn đổ về, nhiều nơi vẫn bị ngập sâu
  Dù mưa đã ngớt ở một số huyện, thị từ tối 29/9; thế nhưng hiện nay do nguồn nước từ thượng nguồn đổ về và một số nhà máy thuỷ điện, hồ thuỷ lợi tiến hành xả lũ nên nhiều địa phương hạ du nước vẫn ngập sâu. Công tác giúp dân khắc phục hậu quả, giảm thiểu thiệt hại vẫn đang được các cấp chính quyền tập trung toàn bọ lực lượng, khẩn trương tiến hành.
 • Luồng sinh khí mới từ Đề án hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao
  (TN&MT) - Tại Hội nghị tổng kết công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao giai đoạn 2016 – 2020, triển khai Chương trình hỗ trợ giai đoạn 2021 – 2025 vào sáng 30/9, tại Vĩnh Phúc do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, Hội đã nhận được nhiều ý kiến của Hội Nhà báo các tỉnh miền Bắc, trong đó, chủ yếu đề xuất Hội Nhà báo Việt Nam cấp kinh phí hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao ngay từ đầu năm và tăng kinh phí hỗ trợ cho các tác phẩm này.
 • Nghệ An: Nỗ lực hỗ trợ người dân khắc phục, giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ
  Trong ngày 29/9, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã phân công đi chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ do hoàn lưu của cơn bão số 4 gây ra. Theo đó, tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương tập trung lực lượng nhanh chóng khắc phục hậu quả, tập trung cao độ với phương án bốn tại chỗ để giảm thiệt thiệt hại cho người dân nếu mưa lớn tiếp tục kéo dài.
 • Top 3 bãi biển “phá đảo” bảng xếp hạng quốc tế tại Phú Quốc
  (TN&MT) - Các bãi biển “phá đảo” nhiều bảng xếp hạng trong nước và quốc tế chính là “đặc sản” vạn người mê của Phú Quốc, đưa hòn đảo trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới do Travel & Leisure bình chọn.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Đánh giá kết quả truyền thông về TN&MT 2022
  (TN&MT) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có Quyết định số 2956/QĐ-UBND ban hành khung tiêu chí đánh giá kết quả thực hiện công tác hoạt động truyền thông về tài nguyên và môi trường (TN&MT) năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
 • Công ty Điện lực Đắk Nông: Chủ động ứng phó với cơn bão số 4 (Noru)
  (TN&MT) - Trước những diễn biến của cơn bão số 4 (Noru), Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tập trung toàn lực, khẩn trương triển khai công tác ứng phó mưa bão xảy ra.
 • Hà Nội: Nỗi ám ảnh về rác thải mỗi ngày tại các chợ đầu mối
  (TN&MT) - Không chỉ Chợ đầu mối phía Nam (Chợ Đền lừ) đang ở trong tình trạng đáng lo ngại về lượng rác thải quá tải mỗi ngày, mà thực trạng này còn diễn ra ở nhiều chợ lớn trong đó có chợ đầu mối Minh Khai.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO