Yên Bái: Ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo

20/03/2019, 13:27

(TN&MT) – Sáng 20/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái đã diễn ra Hội nghị ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Tỉnh ủy Yên Bái và Đảng ủy Quân chủng Hải quân Việt Nam. Chuẩn đô đốc Phạm Văn Vững - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân và ông Dương Văn Thống -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái chủ trì Hội nghị.

Tỉnh ủy Yên Bái và Cục Chính trị Quân chủng Hải quân ký kết kế hoạch phối hợp tuyên truyền biển, đảo
Tỉnh ủy Yên Bái và Cục Chính trị Quân chủng Hải quân ký kết kế hoạch phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Với tinh thần “Tất cả vì Trường Sa thân yêu, vì chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái luôn hướng về biển đảo của Tổ quốc với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tình cảm sâu nặng của đất liền với biển, đảo quê hương.

Đã có nhiều lượt cán bộ lãnh đạo tỉnh, cán bộ các cấp trong hệ thống chính trị tham gia các đoàn công tác đi thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên các đảo của Tổ quốc, trong đó có quần đảo Trường Sa.

MTTQ và các tổ chức đoàn thể tỉnh đã có nhiều hoạt động đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”; tổ chức cuộc thi tìm hiểu biển, đảo Việt Nam; tham gia cuộc thi tìm hiểu 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển; tổ chức các cuộc triển lãm về chủ quyền biển, đảo; tham gia đóng góp xây dựng bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hi sinh trên đảo Gạc Ma; tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Góp đá xây dựng Trường Sa”; xây dựng quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”…

Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tặng quà cho 20 gia đình chính sách tiêu biểu của tỉnh
Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tặng quà cho 20 gia đình chính sách tiêu biểu của tỉnh
Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân hỗ trợ xây nhà cho 1 hộ gia đình chính sách (trị giá 70 triệu đồng)
Cục Chính trị Quân chủng Hải quân tặng quà cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặt thành tích cao trong học tập

Cấp ủy địa phương cũng thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền về biển, đảo cho cán bộ, đảng viên và nhân dân với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, sinh động.

Các cơ quan thông tin, tuyên truyền của tỉnh đã tích cực vào cuộc và có nhiều tin, bài, phóng sự tuyên truyền, đăng tải Luật Biển Việt Nam, công ước của Liên hợp quốc về Luật biển, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về biển, đảo; kịp thời thông tin về tình hình diễn biến của biển, đảo cũng như những nỗ lực của quân và dân các huyện đảo vượt lên khó khăn, vươn lên trong sản xuất và chiến đấu, bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp lòng yêu nước, hướng về biển đảo quê hương của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân hỗ trợ xây nhà cho 1 hộ gia đình chính sách (trị giá 70 triệu đồng)
Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân hỗ trợ xây nhà cho 1 hộ gia đình chính sách (trị giá 70 triệu đồng)
Tỉnh ủy Yên Bái tặng Bộ Tư lệnh Hải quân bức ảnh Danh thắng quốc gia bậc thang Mù Cang Chải
Tỉnh ủy Yên Bái tặng Bộ Tư lệnh Hải quân bức ảnh Danh thắng quốc gia bậc thang Mù Cang Chải

Hội nghị ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền về biển đảo giữa Tỉnh ủy Yên Bái và Đảng ủy Quân chủng Hải quân Việt Nam là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm phối hợp tuyên truyền và triển khai sâu rộng các hoạt động tuyên truyền biển, đảo, biên giới đất liền, sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tỉnh Yên Bái; giúp thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn về vị trí, vai trò chiến lược biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của bộ đội Hải quân hiện nay; góp phần tạo nguồn lực xây dựng Hải quân nhân dân Việt Nam chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. 

Thông qua hoạt động này cũng góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết TW 4 khóa 10 về “Chiến lược biển, đảo Việt Nam đến năm 2020”; Nghị quyết Hội nghị TW 8 khóa 12 về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam”.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đã tặng quà cho 20 gia đình chính sách tiêu biểu của tỉnh, hỗ trợ xây nhà cho 1 hộ gia đình chính sách (trị giá 70 triệu đồng); Cục Chính trị Quân chủng Hải quân tặng quà cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.


(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo hiểm Việt Nam: Kiên định các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023
“Toàn Ngành tiếp tục bám sát chủ trương, đường lối, định hướng, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ về chính sách BHXH, BHYT; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành trong xây dựng, hoàn thiện các Luật liên quan đến nhiệm vụ của Ngành thời gian tới”. Đây là yêu cầu của ông Nguyễn Thế Mạnh - Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đưa ra tại Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành 2/10/2023.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO