Yên Bái: Chung sức, đồng lòng chống đại dịch Covid-19

Thanh Ngà | 31/03/2020, 16:18

(TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi nhân dân cả nước và đồng bào ở nước ngoài đoàn kết, đồng lòng chống dịch Covid-19. Tỉnh Yên Bái đã và đang nỗ lực, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân với tinh thần vào cuộc quyết liệt, đồng bộ cùng chống lại đại dịch.

Quyết liệt triển khai các biện pháp

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Yên Bái đã thành lập các chốt kiểm dịch hoạt động 24/24 giờ và tăng cường công tác quản lý dịch tại các chợ trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà kiểm tra công tác phòng chống dịch tại khu vực chợ Đồng Tâm

Từ tối ngày 28/3, tỉnh Yên Bái đã đưa vào hoạt động 9 chốt kiểm soát trên tuyến cao tốc Nội Bài- Lào Cai và các tuyến quốc lộ, đường tỉnh đi qua địa bàn.

Tại các chốt có tổ liên ngành gồm: Công an, bộ đội và cán bộ y tế thực hiện kiểm soát chặt chẽ đối với các loại đi từ tỉnh khác đến. Chủ xe qua chốt đều được đo thân nhiệt, khai báo y tế và phun khử trùng. Còn đối với các xe trong tỉnh đi qua chốt đều được đo thân nhiệt.

Người dân khi đi vào chợ đều được đo thân nhiệt

Cùng với đó, để tăng cường đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Yên Bái về việc tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu và dừng tất cả các hoạt động hội họp, tập trung trên 20 người.

Đồng thời, ngay từ ngày 27/3 tất cả các chợ trên địa bàn thành phố Yên Bái đã thành lập chốt gác tại cổng chợ thực hiện việc đo thân nhiệt và tuyên truyền, nhắc nhở người dân khi ra vào chợ phải thực hiện đeo khẩu trang theo quy định.

Yên Bái thành lập 9 chốt kiểm soát dịch trên tuyến đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai và các tuyến quốc lộ, đường tỉnh đi qua địa bàn

Bên cạnh đó, tỉnh Yên Bái đã triển khai xử lý nghiêm đối với các trường hợp không thực hiện theo đúng trong công tác phòng chống dịch, cụ thể ngày 31/3 Yên Bái đã xử phạt trường hợp đầu tiên không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Các lái xe từ tỉnh khác vào địa bàn cần khai báo y tế

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, với những quy định, khuyến cáo cụ thể của Chính phủ, Bộ Y tế và UBND tỉnh Yên Bái. Thời điểm này, người dân Yên Bái đã có ý thức tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định trong công tác phòng chống dịch.

Phát huy truyền thống nhân ái, đoàn kết

Để cùng chung tay với người dân cả nước chống lại đại dịch, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã có rất nhiều các cơ quan, tổ chức, cá nhân phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống nhân ái, đoàn kết quyên góp ủng hộ góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Văn phòng Tỉnh ủy Yên Bái đã trao số tiến 50 triệu đồng cho đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái

Trong sáng ngày 31/3 Văn phòng Tỉnh ủy Yên Bái đã trao số tiến 50 triệu đồng cho đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái. Trong đó, có 56 cán bộ, công chức, người lao động của Văn phòng Tỉnh ủy ủng hộ mỗi người 2 ngày lương.

Bên cạnh đó, đã có rất nhiều cá nhân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, trong đó có cụ bà 102 tuổi và các cháu nhi đồng cũng đã đến ủng hộ, góp một phần nhỏ bé nhưng rất đáng trân trọng. Cụ bà Hà Thị Dần năm nay 102 tuổi, ở tổ 2, phường Yên Thịnh, Thành phố Yên Bái, đã đến Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái trao số tiền 1 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Cụ bà 102 tuổi ủng hộ 1 triệu đồng cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19

Hay như tại phường Hồng Hà, TP Yên Bái hai cháu tên Phạm Thanh Mai (9 tuổi) và Phạm Thanh Trúc (4 tuổi) trú tại tổ dân phố Hồng Phong, phường Hồng Hà đem toàn bộ số tiền kiết kiệm từ ăn sáng 415.000 đồng đến để ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Để cùng chung tay đẩy lùi đại dịch, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái tiếp tục phát động các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, tập thể, các hộ gia đình, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ hộ gia đình người có công, hộ nghèo đặc biệt khó khăn làm nhà ở, giúp hộ nghèo có động lực vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sỹ quan, chiến sỹ lực lượng vũ trang ủng hộ tối thiểu một ngày lương theo mức lương hiện hưởng. Mỗi hộ tiểu thương ủng hộ tối thiểu 50.000 đồng, các hộ dân ở thành thị ủng hộ tối thiểu 20.000 đồng/hộ, các hộ ở nông thôn ủng hộ tối thiểu 10.000 đồng/hộ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số
(TN&MT) - Tổ chức Helvetas vừa phối phối hợp với Liên minh Đất đai LANDA/Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng Nông thôn (CCRD) tổ chức Hội thảo Kết thúc dự án “Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số” (L4A) tại thành phố Hòa Bình, tình Hòa Bình.
Đừng bỏ lỡ
 • Phát động cuộc thi sáng tác văn học, nghệ thuật, báo chí kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh
  (TN&MT) - Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 296-KH/TU về việc tổ chức Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023).
 • Đắk Nông: Cần gỡ vướng chính sách để đạt mục tiêu giảm nghèo bền vững
  Đắk Nông là một trong những tỉnh hưởng Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện vướng phải quy hoạch của tỉnh Đắk Nông nên có một số kế hoạch phải tạm dừng gây nhiều khó khăn, bất cập trong quá trình triển khai kế hoạch xoá đói, giảm nghèo của địa phương
 • Điện Biên: Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023
  (TN&MT) - Sáng 28/5, tại Nhà văn hóa xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.
 • Thoát nghèo ở Bình Liêu
  (TN&MT) - Những năm qua, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh đã nỗ lực trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và đạt được những kết quả tích cực. Qua đó, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn huyện miền núi, nhiều hộ nghèo đã thay đổi nếp nghĩ, cách làm, chủ động vay vốn, áp dụng kỹ thuật phát triển sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo và làm giàu.
 • Bắc Sơn (Lạng Sơn): Đổi thay từ nông thôn mới
  (TN&MT) - Sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), trên vùng đất chiến khu xưa – huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã có 10/17 xã đạt chuẩn NTM, trong đó, 3 xã NTM nâng cao, 1 xã NTM kiểu mẫu. Diện mạo nông thôn Bắc Sơn đang ngày càng khởi sắc, đời sống nhân dân được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, bền vững.
 • Nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo thiết kế cầu vượt dẫn vào Kinh thành Huế
  (TN&MT) - Cuộc thi “Ý tưởng thiết kế cầu đi bộ vượt qua Hộ Thành hào nối Thượng thành” đã thu hút nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo từ các nhà thiết kế, kiến trúc sư, với mong muốn tạo dựng một kiến trúc phù hợp với không gian di sản Huế và giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông đô thị…
 • Thừa Thiên – Huế bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt các sở, ngành
  (TN&MT) - Ngày 29/5, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở NN&PNTT, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế công nghiệp, Giám đốc và Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng.
 • Ngày hội hái quả Mộc Châu (Sơn La): Sản xuất sạch gắn với bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Đây là thông điệp chính của Ngày hội hái quả huyện Mộc Châu, vừa được UBND huyện tổ chức tại thung lũng mận Nà Ka, bản Pa Khen 1, thị trấn Nông trường Mộc Châu - trong chuỗi hoạt động Ngày hội du lịch văn hóa tỉnh Sơn La năm 2023.
 • Tuần lễ Quốc tế thiếu nhi WonderFest tưng bừng khai hội mùa hè 2023
  (TN&MT) - Tuần lễ Quốc tế thiếu nhi WonderFest (từ 1 – 4/6/2023) với chuỗi hoạt động ấn tượng bao gồm lễ diễu hành, thi tài, vui chơi giải trí của hàng ngàn em nhỏ chính thức khai mạc tại 3 điểm đến vui chơi giải trí hàng đầu Việt Nam là Phú Quốc, Nha Trang, Nam Hội An.
 • Yên Bái: Khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023
  (TN&MT) - Sáng 27/5, tại xã Động Quan, huyện Lục Yên, Tỉnh đoàn Yên Bái đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa.
 • Thừa Thiên - Huế: Tuần tra liên ngành chống khai thác IUU
  (TN&MT) - Trong hai ngày 25 - 26/5, Đoàn công tác liên ngành của tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức chuyến tuần tra, kiểm soát, nắm tình hình có liên quan đến quốc phòng, an ninh và các hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên vùng biển tỉnh.
 • Xây dựng một “Việt Nam không khói thuốc”
  (TN&MT) - Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 với chủ đề “Chúng ta cần thực phẩm, không cần thuốc lá”. Tại Việt Nam, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25-31/5 cũng diễn ra cùng nhiều hoạt động nhằm kêu gọi và cùng chung tay xây dựng một “Việt Nam không khói thuốc”, một thế hệ trẻ “Nói không với thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng”.
 • Lễ hội Hàn Quốc mở cửa tự do tại Công viên Châu Á, Đà Nẵng
  (TN&MT) - Cơ hội để tham dự “M-Pack Festival & Carnival Street Food” đang thật dễ dàng hơn bao giờ hết, khi Công viên Châu Á – Asia Park (Đà Nẵng) “chơi lớn”, miễn phí vé cho du khách tham dự lễ hội trong thời gian từ 25/5 đến hết 31/5 (trừ tối 29/5).
 • Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội du lịch văn hóa tỉnh Sơn La
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, Ngày hội du lịch văn hóa tỉnh Sơn La năm 2023 với chủ đề “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới” đã bắt đầu với chuỗi các hoạt động phong phú, hấp dẫn.
 • Công đoàn Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết – Trách nhiệm”
  (TN&MT) - Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết – Trách nhiệm”, Đại hội Công đoàn Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra chiều 26/5 đã thành công tốt đẹp. Đồng chí Dương Trung Thành, Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT tới dự và chỉ đạo Đại hội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO