Yên Bái: Các ngân hàng giúp doanh nghiệp, người dân đứng vững trước đại dịch

Thanh Ngà | 09/08/2021, 21:47

(TN&MT) - Trong thời gian qua, nền kinh tế của tỉnh Yên Bái chịu ảnh hưởng không nhỏ do dịch COVID-19 bùng phát, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của mọi thành phần kinh tế. Trước tình hình đó, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã và đang tích cực, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Theo đó, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã chủ động rà soát, nắm bắt tình hình kinh doanh, đánh giá mức độ thiệt hại của từng khách hàng để có biện pháp cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi và giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng. Đây được xem như liều thuốc “tăng sức đề kháng” cho các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện cho các đơn vị đứng vững trước đại dịch.

Với chính sách ưu đãi của các ngân hàng được coi là liều thuốc “tăng sức đề kháng” cho các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh

Ông Nguyễn Hữu Hồng – Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái cho biết: Trong thời gian qua, Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái đã triển khai 6 chương trình tín dụng ưu đãi của Agribank, lãi suất thấp hơn từ 2%-2,5% so với lãi suất cho vay thông thường, với quy mô hỗ trợ vốn lên đến 350.000 tỷ đồng dành cho nhiều đối tượng khách hàng được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi từ Agribank, hỗ trợ khách hàng khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất và phục vụ nhu cầu đời sống.

Trong đó, có các chương trình Chi nhánh đã triển khai hỗ trợ như: Chương trình cho vay ưu đãi đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; chương trình cho vay đối với khách hàng lớn; chương trình cho vay ưu đãi đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ; chương trình cho vay ưu đãi tài trợ khách hàng xuất khẩu…

Ông Nguyễn Hữu Hồng – Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái trao đổi với phóng viên

Ông Nguyễn Hữu Hồng cũng thông tin thêm, từ khi xảy ra dịch bệnh COVID-19 đến trước đợt dịch thứ 4, Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái đã hỗ trợ cho hơn 440 khách hàng gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 với tổng dư nợ được hỗ trợ trên 2.658 tỷ đồng, chiếm trên 39,3% dư nợ cho vay.

Cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ cho 33 khách hàng, với dư nợ 687 tỷ đồng; miễn giảm lãi, hạ lãi suất cho vay cho hơn 440 khách với dư nợ gần 2.000 tỷ đồng, số tiền lãi giảm 6,9 tỷ đồng.

Đồng thời, áp dụng cho vay với lãi suất thấp hơn lãi suất cho vay thông thường để hỗ trợ khách hàng từ khi dịch COVID-19 xảy ra với doanh số cho vay 11.340 tỷ đồng, riêng trong 7 tháng đầu năm 2021 là 4.880 tỷ đồng.

Ngành du lịch là một trong những hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng do dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhất là sau đợt dịch thứ 4: Từ 15/7/2021 thực hiện chỉ đạo của Agribank, Agribank tỉnh Yên Bái giảm tiếp 10% lãi suất cho vay của toàn bộ dư nợ đến hết 31/12/2021. Cũng từ 17/5/2021 Agribank đã thực hiện chính sách miễn 100% phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống đối với khách hàng cá nhân có tài khoản tại Agribank; miễn 100% phí chuyển tiền trong hệ thống và giảm phí chuyển tiền ra ngoài hệ thống đối với khách hàng tổ chức.

Cùng với đó, trong 6 tháng đầu năm Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái đã hỗ trợ 267 khách hàng bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, các khách hàng được hỗ trợ theo các hình thức như: Miễn, giảm lãi, cơ cấu lại thời hạn trả nợ, cho vay mới với lãi suất ưu đãi… với dư nợ được hỗ trợ 1.717 tỷ đồng.

Ngoài ra, nhiều ngân hàng thương mại khác trên địa bàn tỉnh Yên Bái cũng thống nhất giảm lãi suất đối với các khách hàng bị ảnh bởi dịch COVID-19 với các mức độ khác nhau.

Các ngân hàng đồng loạt miền giảm, hạ lãi suất giúp cho doanh nghiệp, người dân đứng vững trước đại dịch COVID-19

Trong đó, Ngân hàng VietinBank Yên Bái đã chủ động nhận diện mức độ tác động của dịch bệnh tới khả năng trả nợ của khách hàng kịp thời có các biện pháp ứng xử tín dụng phù hợp nhằm hồ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng. Qua đó, giảm thiểu tác động xấu tới tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của khách hàng.

Dịch COVID-19 đã tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh của mọi thành phần kinh tế, nhất là các doanh nghiệp, người dân hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực: Du lịch, ngân hàng, khách sạn, nông nghiệp và xuất khẩu… Ngân hàng VietinBank Yên Bái có chương trình giảm lãi suất cho vay đối với trên 1.000 khách hàng vay vốn tại VietinBank với tổng dư nợ gần 1.000 tỷ đồng; cơ cấu lại thời hạn trả nợ đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với dư nợ được cơ cấu là 8,8 tỷ đồng.

Việc các ngân hàng đồng loạt miền giảm, hạ lãi suất cho người dân và doanh nghiệp là một việc làm rất tích cực. Sự đồng thuận này thể hiện quyết tâm của các ngân hàng trong việc cùng Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp và người dân được tiếp cận nguồn vốn tốt nhất. Qua đó giúp người dân, doanh nghiệp có thể đứng vững trước đại dịch COVID-19.

Bài liên quan
 • Hoạt động Ngân hàng bán lẻ Vietcombank - Chuyển đổi để bứt phá
  (TN&MT) - Để trở thành ngân hàng số 1 về bán lẻ ở Việt Nam, thời gian qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) không ngừng chuyển đổi cơ cấu và mô hình hoạt động, để hiểu rõ về mục tiêu chiến lược này, phóng viên đã có cuộc trò chuyện với bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó TGĐ Phụ trách Khối Ngân hàng bán lẻ của Vietcombank.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
 • Thị trường BĐS đối mặt với làn sóng “cắt lỗ”: Phân khúc chung cư vẫn “sống khỏe”
  (TN&MT) - Trái ngược với những phân khúc như đất nền, bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng... đang phải đối mặt với làn sóng “cắt lỗ” do thị trường BĐS gặp nhiều khó khăn, thì phân khúc căn hộ chung cư tại khu vực phía Nam nói chung, nhất là tại đô thị lớn như TP.HCM dường như đang có xu hướng ngược lại khi giá căn hộ không những không giảm mà còn tăng lên dù tính thanh khoản thấp.
 • Bộ Công Thương yêu cầu thống nhất giá điện cho dự án chuyển tiếp trước ngày 31/3
  (TN&MT) - Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa ký văn bản yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẩn trương phối hợp với chủ đầu tư các nhà máy điện mặt trời, điện gió chuyển tiếp thỏa thuận, thống nhất giá điện trước ngày 31/3/2023 để sớm đưa các nhà máy vào vận hành, tránh gây lãng phí tài nguyên.
 • 20 năm PVFCCo: Hành trình sẻ chia những điều tốt đẹp nhất
  Với mục tiêu luôn hướng tới việc tạo lập giá trị cộng đồng, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – đơn vị sản xuất và kinh doanh Phân bón Phú Mỹ) trải qua 20 năm hình thành và phát triển thì cũng bằng từng đó thời gian nỗ lực đồng hành, chia sẻ cùng nông nghiệp, nông thôn và nông dân Việt trên khắp mọi miền đất nước thông qua các chương trình, hoạt động an sinh xã hội.
 • Nhiều khách hàng “xuống tiền” sau khi lái thử xe máy điện VinFast
  Chuỗi sự kiện “Nối dài trải nghiệm” của VinFast diễn ra tại Aeon Mall Bình Dương và Aeon Mall Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh trong tháng 3/2023 đã thu hút hàng nghìn khách hàng trải nghiệm. Rất nhiều vị khách đã bị thuyết phục bởi những mẫu xe máy điện thông minh của VinFast và nhanh chóng quyết định xuống tiền.
 • Petrovietnam đề xuất hỗ trợ về pháp lý để đảm bảo hoạt động SXKD
  (TN&MT) - Đoàn giám sát Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về tổng thể hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Lãnh đạo Petrovietnam đã kiến nghị, đề xuất với Đoàn giám sát để có ý kiến với Quốc hội sớm xem xét sửa đổi bổ sung một số Luật để đảm bảo tính đồng bộ, khả thi và phù hợp thực tiễn hoạt động của Petrovietnam trong giai đoạn hiện nay.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO