Xúc tiến đầu tư phát triển bền vững tỉnh Bạc Liêu

Huy An | 21/10/2022, 09:03

(TN&MT) - Ngày 20/10, tại Hà Nội, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư kêu gọi các doanh nghiệp, công ty tăng cường hợp tác đầu tư các dự án trọng điểm về công nghiệp, năng lượng tái tạo, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, du lịch… nhằm phát huy lợi thế tiềm năng xây dựng và phát triển kinh tế Bạc Liêu bền vững.

a366.jpg
Xúc tiến đầu tư phát triển bền vững tỉnh Bạc Liêu

Thời gian qua, với những nỗ lực quyết tâm trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh môi trường đầu tư của tỉnh Bạc Liêu dần được cải thiện theo hướng minh bạch và thông thoáng hơn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, tỉnh đang tập trung kêu gọi đầu tư các lĩnh vực là thế mạnh như nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo, du lịch,.. đều là các ngành nghề đặc biệt ưu đãi đầu tư. 

Ông Huỳnh Chí Nguyện - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bạc Liêu cho biết: Các nhà đầu tư đến với tỉnh sẽ được áp dụng các chính sách ưu đãi đầu tư theo quy định của pháp luật; đồng thời, quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của lãnh đạo UBND tỉnh áp dụng các chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư ở mức cao nhất, có lợi nhất cho nhà đầu tư đảm bảo phù hợp theo quy định của pháp luật.

Theo Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2022 tỉnh Bạc Liêu có 152 danh mục dự án kêu gọi đầu tư là các dự án thuộc thế mạnh của tỉnh; trong đó 13 danh mục dự án đầu tư thuộc lĩnh vực công nghiệp, 22 danh mục dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp, 64 danh mục dự án thuộc lĩnh vực thương mại, nhà ở,… Trong đó, có 10 dự án trong điểm cần mời gọi đầu tư trong chương trình xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2022.

Mặt khác, hiện nay, trên địa bàn tỉnh, đang kêu gọi đầu tư các dự án khu, cụm công nghiệp như: Khu Công nghiệp Láng Trâm quy mô 100ha (đã được đưa vào quy hoạch Khu công nghiệp cả nước), Cụm Công nghiệp Chủ Chí quy mô 30ha (tinh đang thực hiện các thủ tục lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định của pháp luật), Cụm Công nghiệp Đông Hải quy mô 70ha (tinh đang cho phép nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát lập quy hoạch chi tiết 1/500 để làm cơ sở lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định của pháp luật).

Tỉnh Bạc Liêu luôn chào đón các nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh đến nghiên cứu, tìm hiểu để có thể hợp tác đầu tư, kinh doanh để sớm triển khai thực hiện dự án nhằm đưa các dự án đi vào hoạt động, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Ông Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong  những năm qua, tỉnh Bạc Liêu được xem là điểm sáng của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước về thu hút đầu tư. Trong đó, riêng giai đoạn 2016 - 2020, tỉnh đã quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 69 dự án trong nước, với tổng vốn đăng ký hơn 128.866 tỷ đồng.

a368.jpg
Ông Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại hội nghị xúc tiến

Năm 2022, bất chấp những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, từ đầu năm, UBND tỉnh đã ban hành chương trình xúc tiến đầu tư và đẩy mạnh công tác mời gọi, thu hút đầu tư. Đồng thời, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp, nhà đầu tư. Hoàn thiện cơ chế chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, cải thiện môi trường đầu tư thông thoáng, hấp dẫn, minh bạch, nhất là tập trung thực hiện tốt công tác cải cách hành chính cho doanh nghiệp, nhà đầu tư yên tâm hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Với phương châm hành động là luôn đồng hành và chia sẻ khó khăn với nhà đầu tư, doanh nghiệp, nên công tác vận động xúc tiến đầu tư và hỗ trợ đầu tư được UBND tỉnh chỉ đạo một cách quyết liệt các ngành, địa phương tích cực hỗ trợ tháo gỡ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc, tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển, nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án đúng theo tiến độ cam kết.

Thực hiện tốt nhiều hoạt động, giải pháp hỗ trợ kết nối doanh nghiệp theo cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị như: liên kết chuỗi sản xuất và tiêu thụ lúa gạo; liên kết chuỗi an toàn vệ sinh thực phẩm trong nuôi trồng thủy sản; hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận và mở rộng thị trường đầu tư kinh doanh; liên kết doanh nghiệp với các ngân hàng thương mại…

Đặc biệt, tỉnh cũng tăng cường công tác kiểm tra và kiên quyết xử lý nghiêm những cán bộ, công chức gây phiền hà, nhũng nhiễu, có thái độ cửa quyền, hống hách đối với người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư…

Cũng tại Hội nghị nhiều doanh nghiệp bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của UBND tỉnh về cải cách thủ tục hành chính; đẩy mạnh xúc tiến đầu tư; tháo gỡ khó khăn về vốn cho sản xuất, kinh doanh… Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng kiến nghị tỉnh cần quan tâm đơn giản hóa thủ tục hành chính, đẩy nhanh chuyển đổi số, đầu tư phát triển hạ tầng giao thông để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Các cơ quan, ban, ngành, địa phương cần sớm xử lý, trả lời nhanh đối với những vấn đề mà cộng đồng doanh nghiệp phản ánh…

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nhà đầu tư sành sỏi "đứng trên vai người khổng lồ" khi thị trường biến động
  (TN&MT) - Lựa chọn sản phẩm tiềm năng, chủ đầu tư uy tín là những yếu tố được các nhà đầu tư lão luyện đặt lên hàng đầu trước khi quyết định “xuống tiền”, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường biến động.
 • WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
  WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN)  cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • Dự báo giá điện sản xuất kinh doanh sẽ tăng
  (TN&MT) - Căn cứ kế hoạch phát triển nguồn điện năm 2025 trong Quy hoạch điện 8, ước tính giá điện sản xuất kinh doanh năm 2025 có thể sẽ tăng đáng kể so với hiện nay, trong khoảng 2.195 – 3.481 VNĐ/kWh.
 • Giá xăng tiếp tục tăng, giá dầu giảm nhẹ
  Từ 15h ngày 1/6, Liên Bộ Tài chính - Bộ Công Thương điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chy kỳ. Giá xăng đồng loạt tăng, trong đó giá xăng E5 RON 92 tăng 390 đồng/lít, xăng RON 95 tăng 520 đồng/lít.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Đề xuất gỡ vướng nhà ở xã hội tại TP.HCM: Xây dựng để cho thuê
  (TN&MT) - Tại TP.HCM, nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) hiện đang triển khai xây dựng các dự án nhà ở xã hội (NOXH) giúp các hộ gia đình có thu nhập thấp cải thiện nhà ở. Song, theo các chuyên gia, giá NOXH tại đô thị lớn như TP.HCM hiện vẫn còn rất cao so với khả năng của người có thu nhập trung bình, thấp.
 • Thay đổi mô hình chăn nuôi thoát nghèo
  Trong khi nhiều thanh niên nông thôn tìm cách ly hương để hy vọng đổi đời thì anh Nguyễn Văn Hân, sinh năm 1994, trú tại thôn Yên Long, xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) lại quyết tâm gắn bó với mảnh đất quê mình và thành công với mô hình chăn nuôi Dúi.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO