Xúc động khi nghe Du Thiên hát "Dáng đứng Việt Nam"

29/07/2016, 00:00

(TN&MT) - Chương trình nghệ thuật "Còn mãi với thời gian" tại Nhà hát Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng - Đống Đa - Hà Nội mới đây phục vụ Kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sỹ do Hiệp hội Doanh nghiệp Thương binh và người khuyết tật Việt Nam tổ chức nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống hy sinh vì độc lập - tự do của dân tộc và tri ân các đồng chí thương bệnh binh trở về sau chiến tranh trở thành những anh hùng giữa thời bình. Ca sỹ Du Thiên đã làm khán giả bất ngờ và xúc động khi nghe anh hát bản hùng ca "Dáng đứng Việt Nam".

Chương trình nghệ thuật
Chương trình nghệ thuật "Còn mãi với thời gian" tại Nhà hát Âu Cơ, Kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sỹ do Hiệp hội Doanh nghiệp Thương binh và người khuyết tật Việt Nam tổ chức

Là một ca sỹ (ảnh) thành công ở dòng nhạc trẻ nhưng Du Thiên đa tài hát nhiều dòng nhạc khác nhau và xuất phát điểm khi đến với âm nhạc anh được đào tạo chính quy với dòng nhạc thính phòng.

Ca sỹ Du Thiên để lại ấn tượng sâu đậm với độc giả với ca khúc

Sở hữu một giọng hát teno khỏe khoắn, trong sáng và dày dặn Du Thiên đã từng đạt giải ba tiếng hát truyền hình Hải Dương năm 2007(với ca khúc đi tìm lời ru nữ thần mặt trời - ST: Yphônk'so), giải nhì tiếng hát truyền hình khu vực phía Bắc (Cụm Hải Dương - Hưng Yên - Nam Định - Thanh Hoá- Hải phòng - Quảng Ninh năm 2009 (với 2 ca khúc: Dáng đứng Việt Nam - nhạc: Nguyễn Chí Vũ; thơ: Lê Anh Xuân và ca khúc "Những thành phố bên bờ biển cả" - ST: Phạm Đình Sáu"). Từ thành công đó, Du Thiên đã không ngừng nỗ lực theo đuổi đam mê để hoàn thiện bản thân và giành được sự yêu mến của khán giả với con đường được mang tên âm nhạc. Trong đêm nhạc "Còn mãi với thời gian" có sự góp mặt của nhiều ca sỹ thành công với dòng nhạc thính phòng và trưởng thành từ "Sao Mai" như ca sỹ Trần Trang và nhóm "Phương Bắc" nhưng Điều làm khán giả xôn xao bàn tán và tỏ ra sửng sốt khi nghe "Dáng đứng Việt Nam đó chính là: Du Thiên một ca sỹ nhạc trẻ lại có thể hát tốt một ca khúc kinh điển với kỹ thuật khó như vậy, với chất giọng teno kịch tính Du Thiên đã đẩy căng cảm xúc để xử lý ca khúc này một cách tinh tế khi thể hiện các nốt cao rất sáng, rất căng và các nốt trầm lại ấm, vang, dày dặn và sử dụng kỹ thuật đóng tiếng một cách điêu luyện, điều đặc biệt là Du Thiên biết kết hợp giữa kỹ thuật của cổ điển với cảm xúc chân thực, gần gũi của mình để chạm vào tim khán giả khi hình tượng lại hình ảnh anh giải phóng quân trong thời chiến hiên ngang - bất khuất - kiên cường- quả cảm sẵn sàng hy sinh vì độc lập tự do và hình ảnh đó sẽ còn mãi với thời gian.

Du Thiên sở hữu giọng hát teno khỏe khoắn, trong sáng.
Du Thiên sở hữu giọng hát teno khỏe khoắn, trong sáng.

Rất nhiều khán giả tham dự đã bất ngờ trước khả năng hát nhạc thính phòng của Du Thiên và giành lời khen ngợi với sự "lột xác" từ hình thức bên ngoài cho đến những bước tiến rất nhanh và vững chắc trên con đường sự nghiệp trong thời gian gần đây. Du Thiên lấn sân thử sức mình với dòng nhạc trữ tình khi tham gia vào album " Thành phố mưa bay của ca sỹ Huy Cường" và bây giờ lại làm khán giả nức lòng với dòng nhạc thính phòng, quả là một chàng trai đa tài. 

PV 

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật
Phát triển kinh tế rừng ở vùng biên xứ Thanh
(TN&MT) - Thời gian qua, bà con các dân tộc xã vùng biên Na Mèo, thuộc huyện miền núi Quan Sơn (Thanh Hóa) đã được chính quyền địa phương các cấp hỗ trợ chính sách, mô hình trồng luồng, vầu đạt hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO