Xuân sớm trên giàn khai thác Hải Thạch - Mộc Tinh

PV | 16/01/2021, 14:59

(TN&MT) - Ngày 15/01, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác, triển khai kế hoạch SXKD năm 2021 tại giàn khai thác Hải Thạch – Mộc Tinh do Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông – BIENDONG POC điều hành.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng kiểm tra công tác trên giàn

Đã thành thông lệ hàng năm, những ngày giáp Tết, lãnh đạo Tập đoàn luôn dành thời gian cho những chuyến công tác kiểm tra tình hình, động viên cán bộ, kỹ sư, NLĐ dầu khí làm việc trên những công trình biển. Đây cũng là niềm vinh dự to lớn của NLĐ khối offshore nói riêng cũng như BIENDONG POC nói chung khi Chủ tịch Hoàng Quốc Vượng chọn giàn Hải Thạch - Mộc Tinh làm điểm đến đầu tiên trong chuyến công tác tại các công trình biển.

Tham gia cùng đoàn công tác còn có đồng chí Phan Ngọc Trung - Thành viên HĐTV Tập đoàn, đồng chí Nghiêm Thuỳ Lan - Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam, đồng chí Trần Quang Dũng - Trưởng ban TT&VHDN Tập đoàn, cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn và lãnh đạo các Tổng Công ty PVEP, PVCFC.

Về phía BIENDONG POC, có TS. Ngô Hữu Hải - Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc cùng các đồng chí trong Ban Tổng Giám đốc và lãnh đạo phòng chức năng Công ty.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng kiểm tra mẫu condensate

Đoàn đã kiểm tra công tác tại Cụm giàn Hải Thạch - PQP: máy phát điện chính, máy nén khí chính, phòng điều khiển trung tâm CCR, giàn đầu giếng Hải Thạch... Tại đây, đồng chí Hoàng Quốc Vượng - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đã trao tặng bảng đồng ghi nhận những thành tích nổi bật của BIENDONG POC đã đạt được trong năm 2020.

Kết thúc hành trình tham quan cụm giàn, đoàn công tác đã nghe Giàn trưởng Nguyễn Thanh Tĩnh báo cáo tóm tắt về tình hình sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2020 và đôi nét về đời sống của CBNV trên giàn Hải Thạch - Mộc Tinh. Theo đó, năm 2020, BIENDONG POC đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để hoàn thành và hoàn thành vượt mức mục tiêu sản lượng cùng các chỉ tiêu quan trọng khác được Petrovietnam và đối tác Gazprom phê duyệt, với chi phí được tối ưu hóa, góp phần quan trọng vào kết quả SXKD chung của Petrovietnam và đối tác Gazprom - Liên bang Nga. Tổng kết năm 2020, BIENDONG POC đã đạt được những thành tích vô cùng ấn tượng, ghi thêm những “dấu son” mới trong hành trình gần 12 năm xây dựng và phát triển của Công ty:

Ngày 21/6/2020: Đạt 25 triệu giờ công lao động tuyệt đối an toàn kể từ khi đưa dự án vào vận hành khai thác. Ngày 27/8/2020: Hoàn thành 100% sản lượng khai thác condensate, về đích sớm 126 ngày so với kế hoạch đặt ra. Ngày 20/11/2020: Thực hiện an toàn và thành công 100 chuyến xuất bán condensate. Ngày 20/12/2020: Được xác lập kỷ lục Việt Nam “Đơn vị tổ chức lễ chào cờ ở cụm giàn khai thác Hải Thạch - Mộc Tinh xa đất liền nhất trên Biển Đông”. Ngày 27/12/2020: Đạt 3.000 ngày vận hành an toàn, không có tai nạn sự cố gây mất giờ công lao động.

Giàn trưởng Nguyễn Thanh Tĩnh chia sẻ: Kết quả này chính là những “con số biết nói” minh chứng cho sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tập đoàn, Đảng uỷ, Ban Lãnh đạo Công ty, sự nghiêm túc thực hiện, nỗ lực không biết mệt mỏi của CBNV trên các giàn cũng như sự cam kết chặt chẽ của các nhà thầu cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho công ty để làm nên những thành công cho BIENDONG POC như ngày hôm nay.

Bên cạnh đó, Giàn trưởng Nguyễn Thanh Tĩnh đã trình bày với đoàn công tác Petrovietnam về tâm tư nguyện vọng của CBNV khối offshore, liên quan đến các vấn đề: phối hợp với Bộ Quốc phòng, Biên phòng, Hải quân, Cảnh sát biển nhằm đảm bảo an ninh tại khu vực Hải Thạch - Mộc Tinh để NLĐ yên tâm công tác; kiến nghị Tập đoàn phê duyệt chiến lược thăm dò khai thác các cấu tạo tiềm năng khác trong lô 05-2, 05-3; xem xét và giao thêm cho BIENDONG POC điều hành các lô dầu khí mới…

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng phát biểu chỉ đạo

Sau khi nghe BIENDONG POC báo cáo, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng đã bày tỏ sự vui mừng và tự hào khi lần đầu tiên được kiểm tra toàn bộ siêu công trình trên biển PQP-HT với nhiều hạng mục kết cấu được xem như kỷ lục của ngành dầu khí nước nhà, biểu tượng của niềm tự hào ngành cơ khí dầu khí trên biển.

Thay mặt đoàn công tác và lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh: Năm 2020 với “tác động kép” từ đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu, hoạt động của nhiều Tập đoàn/Công ty Dầu khí trên thế giới gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí phá sản thì Petrovietnam là một trong số ít các Tập đoàn dầu khí có lợi nhuận khả quan với việc nộp ngân sách Nhà nước toàn Tập đoàn đạt 83 ngàn tỷ đồng, tổng lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 17,5 nghìn tỷ đồng. Chủ tịch HĐTV đánh giá: Trong thành công này của Petrovietnam, có sự đóng góp rất lớn của các đơn vị thành viên, đặc biệt là BIENDONG POC.

Bên cạnh đó, đồng chí còn nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao tinh thần làm việc vất vả nhưng đầy hăng say, nhiệt huyết cũng như nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ CBNV BIENDONG POC trong điều kiện vô cùng khó khăn và khắc nghiệt tại giàn cụm mỏ Hải Thạch - Mộc Tinh. Bước sang năm 2021, đồng chí mong muốn tập thể lao động quốc tế Việt - Nga BIENDONG POC tiếp tục phát huy truyền thống “người đi tìm lửa”: nhiệt huyết, hy sinh, trách nhiệm, nghĩa tình, cùng nhau phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc kế hoạch SXKD năm 2021.

Trong không khí ấm áp của Xuân 2021, đồng chí Hoàng Quốc Vượng hoan nghênh tinh thần lao động quên mình của anh em công nhân, kỹ sư ngoài biển, đã gác lại niềm vui cùng gia đình quây quần đón xuân để làm nhiệm vụ, chúc các công nhân, kỹ sư trên các giàn khai thác, các công trình biển có những giờ phút đón Tết vui vẻ, đầm ấm và một năm mới an khang, thịnh vượng, gặt hái nhiều thành công trong công việc của mình.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng tặng quà, chúc mừng năm mới, động viên người lao động BIENDONG POC

Đáp từ tình cảm của đoàn lãnh đạo cấp cao Petrovietnam, đồng chí Ngô Hữu Hải - Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc BIENDONG POC bày tỏ sự xúc động và cảm ơn Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng cùng đoàn công tác Petrovietnam đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả SXKD của BIENDONG POC trong năm 2020. Chuyến thăm và làm việc ngày hôm nay của đoàn công tác là nguồn động viên, khích lệ tinh thần to lớn đối với NLĐ offshore nói riêng và Công ty nói chung.

Bước sang năm 2021, BIENDONG POC xin hứa và cam kết với lãnh đạo Tập đoàn sẽ đoàn kết hơn, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD được cấp trên giao phó, đảm bảo khai thác an toàn, liên tục, hiệu quả và chuyên nghiệp, xứng đáng với sự tin tưởng của Petrovietnam và đối tác Gazprom – Liên bang Nga, xứng đáng với sự nhận định của Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng: BIENDONG POC là niềm tự hào của Ngành Dầu khí Việt Nam.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Thành lập Viện nghiên cứu môi trường công nghệ cao Hòa Bình
  (TN&MT) - Ngày 20/09/2023, Công ty cổ phần môi trường công nghệ cao Hòa Bình chính thức công bố thành lập Viện nghiên cứu môi trường công nghệ cao Hòa Bình do Sở Khoa học và Công nghệ Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình cấp ngày 05/09/2023. Viện do Tiến sĩ Phạm Văn Diễn, Nguyên Cục trưởng, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ - Một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực Tự động hóa, làm Viện trưởng.
 • Bảo an tài khoản chính thức ra mắt trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
  Bảo hiểm “Bảo an tài khoản” đã “có mặt” trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, chỉ với một vài thao tác đơn giản, “túi tiền online” của bạn được bảo vệ nhanh chóng.
 • Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt tổng sản lượng điện tích lũy 60 tỷ kWh
  Sau gần 8 năm kể từ ngày tổ máy đầu tiên hòa vào lưới điện Quốc gia, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt mốc sản lượng điện tích lũy là 60 tỷ kWh.
 • KVT - KĐN sôi nổi các hoạt động tập thể mừng 33 năm ngày thành lập PV GAS
  Hưởng ứng phong trào "Đón tuổi mới - Sức sống mới", nhân ngày kỷ niệm 33 năm thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) (20/9/1990 - 20/9/2023), các cán bộ công nhân viên - người lao động (CBCNV-NLĐ) Công đoàn Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) và Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã tổ chức leo núi, tham gia sôi nổi các hoạt động thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe.
 • Hơn một thập niên, Vinamilk giữ vững ngôi vị trong các bảng xếp hạng doanh nghiệp niêm yết hàng đầu
  (TN&MT) - Năm 2023 là cột mốc kỷ niệm 20 năm Vinamilk chính thức cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất - kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.
 • Mùa vàng thắng lớn 2023: Hàng trăm chỉ vàng 99.99 đã tới tay bà con nông dân
  Mùa vụ năm nay của bà con tại Đắk Nông lại vui thêm bội phần vì được nhận trực tiếp giải nhẫn vàng 1 chỉ 99.99 vào ngày 21/09 từ chương trình Mùa vàng thắng lớn của Phân bón Cà Mau.
 • Đón vụ Đông Xuân, nhân đôi lợi ích với Mùa vàng thắng lớn 2023 từ Phân bón Cà Mau
  “Vụ Hè - Thu nhà tôi trúng mùa, trúng thêm cả vàng 99.99 từ Mùa vàng thắng lớn nữa nên vừa mừng vừa phấn khởi. Mong vụ Đông Xuân này năng suất hơn nữa” - Chị Thanh Hoài- nông dân trồng lúa tại tỉnh An Giang hào hứng chia sẻ.
 • Lễ kỷ niệm 33 năm thành lập PV GAS: Lan tỏa ý chí phát triển “Hành trình năng lượng xanh”
  Đúng vào ngày tròn 33 năm thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), Lễ kỷ niệm đã được tổ chức, đón mừng tuổi đời mới của PV GAS giữa mùa thu tươi đẹp, hướng về các ngày kỷ niệm đáng nhớ của dân tộc và của ngành Dầu khí. Tuổi 33 hứa hẹn sẽ mở tiếp một trang sử của “Hành trình năng lượng xanh” với nhiều đổi mới, sáng tạo, đoàn kết và nhiệt huyết, đúng như mong ước và nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo, Cán bộ công nhân viên - Người lao động (CBCNV-NLĐ) PV GAS.
 • Công đoàn EVNNPT động viên CBCNV tham gia quản lý dự án các đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối
  Ngày 20/9, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm hỏi, động viên CBCNV Ban QLDA các công trình điện miền Bắc (NPMB), Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) - là 2 đơn vị được giao thực hiện nhiệm vụ quản lý dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.
 • Cửu Long JOC: Hành trình 25 năm chinh phục “sư tử” ngoài biển khơi
  Sở hữu thành tích sản xuất kinh doanh cực kỳ ấn tượng, Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC) thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam - hiện là nhà điều hành dầu khí có sản lượng khai thác lớn thứ 2 tại Việt Nam. Sau 25 năm hoạt động, chỉ với bộ máy hơn 300 nhân sự, công ty liên doanh này đã mang về cho ngân sách Nhà nước hơn 13 tỷ USD.
 • PC Hải Phòng: Nâng cao chất lượng cung ứng điện
  Với mục tiêu cung cấp điện an toàn, phục vụ cho an sinh xã hội và tăng trưởng phát triển kinh tế của thành phố, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) đã nỗ lực trong việc tăng cường chất lượng điện cung cấp, đồng thời giảm các chỉ số SAIDI và SAIFI .
 • PV GAS tuổi 33: Khí thế mới, vận hội mới - Vững nội lực, vươn tầm cao
  Từ những bước đầu tiên gian khó để đưa dòng khí đồng hành về phục vụ Tổ quốc (năm 1990), sau hơn 3 thập kỷ nỗ lực và trưởng thành, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã vươn lên trở thành doanh nghiệp chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Lá cờ đầu ngành công nghiệp khí, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. 2023 là một năm đặc biệt, đánh dấu tuổi 33 của PV GAS với những vận hội mở ra một thời kỳ phát triển mới.
 • Thiso Retail trao 6.500 mũ bảo hiểm cho học sinh quận Gò Vấp và Tân Bình
  Vừa qua, tại Trường tiểu học Phan Huy Ích, Thiso Retail trực thuộc Tập đoàn THISO trao tặng 6.500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh 05 trường Tiểu học trên địa bàn quận Gò Vấp và Tân Bình.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO