Xử phạt Công ty môi trường Hà Nam và Công ty Nhật Tần gần 1,7 tỷ đồng do vi phạm quy định BVMT

Việt Linh | 17/08/2021, 16:00

(TN&MT) - UBND tỉnh Hà Nam vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty Cổ phần môi trường Hà Nam 1,2 tỷ đồng, Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ Nhật Tân 450 triệu đồng do đã vi phạm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Qua công tác phối hợp, Công an tỉnh Hà Nam, Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan đã kiểm tra, phát hiện 02 xe ô tô của Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ Nhật Tân (địa chỉ xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội) chở chất thải công nghiệp gồm các loại nilon, cao su, bao tải, mùn tro bụi, nhựa thải,... đến Công ty Cổ phần môi trường Hà Nam (địa chỉ thôn Đồng Ao, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm) để tập kết có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Tỉnh Hà Nam xử phạt 2 Công ty vi phạm quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường gần 1,7 tỷ đồng.

Tiến hành điều tra, xác minh lực lượng chức năng đã xác định, Công ty Cổ phần môi trường Hà Nam và Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ Nhật Tân đã vi phạm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Ngày 13/8/2021, UBND tỉnh Hà Nam đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối Công ty cổ phần môi trường Hà Nam với tổng số tiền là 1,2 tỷ đồng và các hình phạt bổ sung khác; Xử phạt đối với Công ty TNHH sản xuất, thương mại và dịch vụ Nhật Tân với số tiền là 450 triệu đồng và các hình phạt bổ sung khác.

Bài liên quan
  • Xử phạt gần 51 triệu đồng doanh nghiệp khai thác đất trái phép
    (TN&MT) - Ngày 16/5, ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch UBND huyện Phù Cát, cho biết UBND huyện đã ban hành Quyết định số 996/QĐ-XPVPHC ngày 13/5/2019 xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH vận tải xây dựng tổng hợp Bình Diễm (địa chỉ tại TX An Nhơn) với tổng số tiền 50,6 triệu đồng vì thực hiện hành vi khai thác đất trái phép. Đồng thời, buộc đơn vị này cải tạo, phục hồi môi trường khu vực đã khai thác.

(0) Bình luận
Nổi bật
Cảnh sát Môi trường xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc
(TN&MT) - Thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường (PC05), Công an thành phố Hà Nội, trong hai ngày vừa qua lực lượng của Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm những cơ sở sản xuất kinh doanh rượu thủ công, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn thành phố.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO