Xử phạt công ty lén xả thải ra biển Đà Nẵng

07/09/2018, 17:38

(TN&MT) - Những ngày qua, thông tin về tình trạng nước thải đen, hôi thối xả thẳng ra biển Mân Thái, quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) đã được cơ quan chức năng tiếp nhận và vào cuộc kiểm tra. Theo đó, sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện nước thải hôi thối được xả ra biển là của Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch San Hô Đà Nẵng.

Công nhân vệ sinh môi trường ra khu vực bãi biển Mân Thái để san gạt bờ biển và xử lý mùi hôi thối
Công nhân vệ sinh môi trường ra khu vực bãi biển Mân Thái để san gạt bờ biển và xử lý mùi hôi thối
 

Sáng 7/9, ông Huỳnh Văn Hùng - Chánh Văn phòng HĐND, UBND quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng cho biết, đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch San Hô Đà Nẵng vì có hành vi xả nước thải ra môi trường. Đồng thời, cơ quan chức năng yêu cầu công ty này phải có biện pháp khắc phục sự cố, xử lý nguồn nước thải trước khi đổ ra môi trường.

Như đã thông tin trước đó, sáng 4/9, tại cống xả thải thuộc địa phận phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng, dòng nước đen ngòm, bốc mùi nồng nặc, nổi bọt trắng vẫn đổ thẳng ra biển. Bên ngoài cống xả này hình thành một ao nước và lượng nước thải ứ đọng ở đây bốc lên mùi hôi thối nồng nặc rất khó chịu.

Trước đó vào chiều tối ngày 3/9, người dân sinh sống ven tuyến đường biển Võ Nguyên Giáp (thuộc địa phận phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) phản ánh cống xả đã tràn ra ngoài và bốc mùi hôi thối khó chịu.

Cống xả quá tải, gây ô nhiễm môi trường đang là vấn đề “đau đầu” của chính quyền Đà Nẵng
Cống xả quá tải, gây ô nhiễm môi trường đang là vấn đề “đau đầu” của chính quyền Đà Nẵng

Để khắc phục tình trạng này, Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng đã cử 4 công nhân xuống trực tiếp cống xả trên và khẩn trương ngăn chặn dòng nước thải tiếp tục tràn ra biển.

Ông Mai Mã- Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng cho hay, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, phía công ty đã huy động các công nhân vệ sinh môi trường ra khu vực bãi biển Mân Thái để san gạt bờ biển và xử lý mùi hôi thối do đã có một lượng lớn nước thải chưa qua xử lý chảy tràn ra biển từ cống xả.

“Sự cố trên thỉnh thoảng vẫn xảy ra ở cống xả thuộc địa phận phường Mân Thái. Nhiều năm qua, cống xả này vẫn thường lâm vào tình trạng quá tải lượng nước thải và tràn ra khỏi miệng cống. Mới đây, lãnh đạo thành phố đã có chủ trương đầu tư nhằm nâng cấp cống xả và khi ấy, vấn đề quá tải lượng nước thải trong cống sẽ được giải quyết”- ông Mai Mã cho biết.

Biển Đà Nẵng đã bị “đầu độc” bởi nước thải nhiều lần trong thời gian qua
Biển Đà Nẵng đã bị “đầu độc” bởi nước thải nhiều lần trong thời gian qua

Biển Đà Nẵng từng được bình chọn là một trong những bãi bãi đẹp nhất hành tinh. Nhưng trong những tháng cuối năm 2017, hiện tượng các bãi biển đen ngòm do hệ thống cống xả quá tải khiến nước thải tuồn ra biển cũng liên tục xảy ra, ảnh hưởng lớn đến môi trường và thương hiệu du lịch của TP Đà Nẵng. Nguyên nhân là do tốc độ gia tăng dân số, nhà cao tầng, khách sạn tăng trưởng nóng nên hệ thống xử lý nước thải quá tải.

Trong khi đó, công nghệ thoát nước vẫn còn là hệ thống gom nước chung. Để khắc phục tình trạng này, Đà Nẵng quyết tâm triển khai hàng loạt dự án nâng cấp hệ thống xử lý nước thải để khép lại những bất cập trong xử lý nước thải, đặc biệt là thu gom nước thải khu vực ven biển Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Cũng theo ông Huỳnh Văn Hùng, Chánh Văn phòng HĐND, UBND quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng, Sơn Trà là địa phương chủ yếu phát triển du lịch, nếu tình trạng xả thải gây ô nhiễm tiếp tục xảy ra sẽ ảnh hưởng đến môi trường du lịch. Do đó, công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng, các cơ quan chức năng thành phố cần tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý những trường hợp tương tự.


(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Quảng Nam triển khai nhân rộng thực hành không rác thải tại một số điểm du lịch
  UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản gửi các Sở, ban ngành về việc triển khai nhân rộng thực hành không rác thải tại một số điểm du lịch tiêu biểu.
 • Cùng hành động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2023
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Công văn số 7294/BTNMT-TTTT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”.
 • Quảng Bình: Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường
  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND về tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh, yêu cầu công khai danh sách các cơ sở sản xuất phải lắp đặt, đã lắp đặt, chưa lắp đặt thiết bị quan trắc liên tục tự động trên các phương tiện thông tin đại chúng và cổng thông tin điện tử của đơn vị. Việc lắp đặt phải khẩn trương hoàn thành lắp đặt và truyền dữ liệu quan trắc liên tục tự động trước ngày 31/12/2024 theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.
 • Dự báo thời tiết ngày 8/9: Miền Bắc tiếp tục nắng nóng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hôm nay (8/9), Hà Nội và các tỉnh phía Bắc ngày nắng, nóng, có nơi trên 35 độ. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và giông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 3/9: Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, thời tiết ngày 3/9, Bắc Bộ đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong khi Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
 • Dự báo thời tiết ngày 1/9: Miền Bắc nắng đẹp, miền Nam mưa to
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Trong hôm nay (1/9), thời tiết miền Bắc nhìn chung có nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Miền Trung ngày nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi.
 • Quảng Nam: Tăng cường bảo vệ môi trường để phát triển bền vững
  Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam triển khai các giải pháp hữu hiệu về bảo vệ môi trường (BVMT), qua đó góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới giảm nghèo bền vững.
 • Thời tiết ngày 27/8: Bắc Bộ mưa to chiều tối, Nam Bộ ngày nắng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 27/8, thời tiết Bắc Bộ ngày nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Mưa có xu hướng tăng về chiều tối đến đêm khiến thời tiết Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to. Nam Bộ ngày nắng, chiều mưa dông.
 • Dự báo thời tiết ngày 25/8: Mưa lớn tiếp diễn, Bắc Bộ đến Nghệ An có nguy cơ cao sạt lở, lũ quét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ có mưa từ rạng sáng nay (25/8) và sẽ tiếp diễn trong ngày hôm nay. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện thuộc các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và Nghệ An, Thanh Hóa.
 • Thời tiết ngày 20/8: Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/8, thời tiết khu vực Hà Nội có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn.
 • Dự báo thời tiết ngày 18/8: Trung Bộ vẫn nắng to, Bắc Bộ chuẩn bị mưa dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 18/8, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; từ đêm nay có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Thời tiết các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Bình Thuận phổ biến là nắng nóng, nhiệt độ cao nhất từ 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ.
 • Thời tiết ngày 13/8: Miền Bắc tiếp diễn mưa to, trời dịu mát
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, dự báo thời tiết 13/8/2023, Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Voi 12/8
  (TN&MT) - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Voi 12/8, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) đã phối hợp cùng một số đơn vị khởi xướng các hoạt động hưởng ứng, nhằm kêu gọi hành động khẩn cấp bảo tồn loài và giúp các quần thể voi tại Việt Nam có thể phát triển mạnh mẽ trở lại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO