Xí nghiệp Khí thấp áp Nhơn Trạch: Hoạt động an sinh xã hội tại miền Đông Nam bộ

PV | 01/04/2021, 06:36

(TN&MT) - Nhân dịp Chào mừng, kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021), ngày 22/03/2021, Công đoàn bộ phận và Đoàn thanh niên Xí nghiệp Khí thấp áp Nhơn Trạch đã phát động và tổ chức thực hiện chương trình “Trồng cây nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại” nhằm góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chương trình cũng nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho cán bộ công nhân viên, đoàn viên, thanh niên tại Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Nhơn Trạch – Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam về chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về môi trường và công tác bảo vệ môi trường thông qua những hành động thiết thực hàng ngày tại đơn vị, địa phương mình.

Chương trình có sự tham gia của đông đảo các đoàn viên, thanh niên cùng toàn thể CBCNV Xí nghiệp; nâng cao tình đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên, xây dựng khuôn viên Xí nghiệp xanh sạch đẹp, tiếp tục thực hiện chương trình 5S.

Công đoàn bộ phận và Đoàn thanh niên Xí nghiệp Khí thấp áp Nhơn Trạch đã phát động và tổ chức thực hiện chương trình “Trồng cây nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại”

Các Đoàn viên, Thanh niên và CBCNV Xí nghiệp đã thực hiện trồng 60 cây xoài cát Hòa Lộc xung quanh khuôn viên mở rộng của Trạm Phân phối Khí thấp áp Nhơn Trạch.

KĐN – Hành trình yêu thương đến Trung tâm nhân đạo Bồng Lai

Chào mừng Tháng Thanh niên 2021, Công đoàn và Phân xưởng Vận hành (PXVH) Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ (KĐN) đã đến thăm hỏi và trao quà tại Trung tâm nhân đạo Bồng Lai (thôn Phước Tấn, xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Trung tâm nhân đạo Bồng Lai được thành lập từ năm 1992, hiện đang là mái ấm cưu mang, giúp đỡ hơn 90 em mồ côi hoặc gia đình bỏ rơi từ nhỏ. Gần 30 năm nay, Trung tâm luôn mở rộng vòng tay yêu thương để xây dựng những giá trị nhân văn, chăm lo cho các em ăn học. Có em đã tốt nghiệp đại học và quay trở lại hỗ trợ Trung tâm.

Để san sẻ cũng như thấu hiểu hơn công việc ý nghĩa mà Trung tâm đã và đang thực hiện, KĐN đã gửi đến các em nhỏ những phần quà là những nhu yếu phẩm như bột giặt, dầu gội, khăn lau mặt, bánh kẹo, kem đánh răng, bút viết, tập sách,... với tổng giá trị trên 18 triệu đồng. Những món quà tuy nhỏ nhưng mang giá trị to lớn về mặt tinh thần, thể hiện sự đồng cảm sâu sắc của các cấp lãnh đạo và CBCNV KĐN với hoàn cảnh của các em nơi đây.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Mạnh Nhân – Tổ trưởng Tổ Công đoàn PXVH đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo, Công đoàn Công ty, Ban Quản đốc PXVH đã tạo điều kiện để Công đoàn Công ty có thể tổ chức những chuyến đi vô cùng ý nghĩa, cảm ơn CBCNV Công ty đã tham gia hỗ trợ quyên góp cả về tài lực và vật lực, giúp cho các hoạt động an sinh xã hội của KĐN ngày càng thiết thực và hiệu quả. Ông cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ và tri ân đến thầy Thích Thiện Minh – Giám đốc Trung tâm nhân đạo Bồng Lai đã không quản ngại khó khăn, nhận nuôi và chăm sóc các em bị bố mẹ bỏ rơi hoặc mồ côi từ lúc mới chào đời.

Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ (KĐN) đã đến thăm hỏi và trao quà tại Trung tâm nhân đạo Bồng Lai

Đại diện Trung tâm nhân đạo Bồng Lai, thầy Thích Thiện Minh – Giám đốc Trung tâm, đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo, Công đoàn, PXVH và tập thể CBCNV KĐN vì đã quan tâm, hỏi thăm và sẻ chia, trao những phần quà hết sức ý nghĩa cho các em nhỏ tại Trung tâm. Thầy cũng đã chia sẻ những khó khăn trong gần 30 năm kể từ ngày thành lập Trung tâm, mong muốn có thêm nhiều sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, đặc biệt là quý doanh nghiệp, tiếp thêm sức mạnh cho Trung tâm trên hành trình cưu mang, giúp đỡ các em nhỏ có số phận chưa may mắn.

Đây là chương trình vì cộng đồng nhằm thực hiện quảng bá hình ảnh, tinh thần PV GAS/KĐN tại những địa bàn nơi có công trình khí hiện hữu, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn các công trình khí. Các chương trình của KĐN luôn mang lại nhiều hiệu quả rất thiết thực, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các địa phương và giúp nâng cao nhận thức của nhân dân trong công tác phối hợp an ninh, an toàn dọc tuyến ống dẫn khí.

Bài liên quan
 • Công đoàn Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ hoạt động hiệu quả - Sáng tạo
  (TN&MT) - Hướng tới Hội nghị giữa nhiệm kỳ Công đoàn PV GAS, Công đoàn Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2017-2022, nhằm đánh giá phong trào hoạt động Công đoàn trong nửa nhiệm kỳ 2017-2020 và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ hoạt động nửa nhiệm kỳ còn lại 2020-2022.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
 • Kỹ sư Trương Phương Nam - Viên ngọc sáng của Nhà máy Đạm Cà Mau
  Luôn xem những áp lực vất vả trong công việc là thử thách và cơ hội để phấn đấu và phát triển, chính tinh thần đó đã tạo nên một kỹ sư Trương Phương Nam - Nhà máy Đạm Cà Mau giàu sáng kiến như hôm nay.
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO