Xi măng La Hiên sản xuất gắn với bảo vệ môi trường

Phương Linh | 26/03/2021, 11:25

(TN&MT) - Là một trong những đơn vị thành viên có nền tảng phát triển vững chắc trong Tổng công ty CN Mỏ Việt Bắc (VVMI) – CTCP, Công ty cổ phần xi măng La Hiên VVMI luôn hướng tới sản xuất gắn với bảo vệ môi trường và an sinh xã hội.

Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có các đơn vị sản xuất công nghiệp như khai thác than, nhà máy nhiệt điện, xi măng, công nghiệp cơ khí, vật liệu xây dựng..., đóng góp quan trọng cho phát triển nền kinh tế. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo vệ môi trường của Tỉnh.

Công ty cổ phần xi măng La Hiên

Mục tiêu giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Thái Nguyên chủ trương phát triển các ngành công nghiệp hài hoà, thân thiện với môi trường, qua đó nhằm tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc chuyển đổi mô hình tăng trưởng bền vững của từng địa phương.

Cùng chung tay trong công cuộc chuyển đổi mô hình tăng trưởng xanh bền vững của tỉnh Thái Nguyên, Công ty CP Xi măng La Hiên (Công ty) đặc biệt quan tâm công tác an sinh xã hội và bảo vệ môi trường.

Đại diện Công ty cho biết, thời gian qua Công ty luôn đảm bảo đúng nguyên tắc, quy chuẩn cho phép các chỉ số về khí thải hay vấn để xử lý chất thải nguy hại. Ban lãnh đạo Công ty quan tâm công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người lao động, sau đó là triển khai hàng loạt các giải pháp BVMT trong quá trình vận hành dây chuyền sản xuất.

Trong các năm qua, Công ty đã tiến hành sửa chữa các thiệt bị lọc bụi, làm kín, khắc phục ngay những vị trí phát sinh bụi (lọc bụi tĩnh điện khí thải lò 2, gầu nâng NSE 500, xỷ nghiền xi măng 120t); kiểm tra chấm điểm VSCN cho các đơn vị 01 lần/ tháng. Kết quả chấm điểm VSCN kết hợp các nội dung kiểm tra hằng ngày của cán bộ phòng CĐ-ATMT và của các đoàn kiểm tra các cấp.

Công ty thường xuyên đưa xe tưới nước dập bụi tại các khu vực sân công nghiệp và tuyến đường Quốc lộ 1B từ cổng nhà máy vào mỏ đá La Hiên; kiểm tra trước mùa mưa bão, kết hợp nội dung vào đợt kiểm tra chéo trong tháng 4 hàng năm; làm tốt công tác chuẩn bị sản xuất, từ đó chủ động trong kế hoạch sản xuất từng tháng, quý để duy trì sản xuất hợp lý.

Công ty đã đầu tư cho công tác môi trường như lắp đặt quạt thông gió tại các phòng điều khiển, hầm gầu nâng clanke, hầm băng tải sét, khu vực xuất xi măng bao (phân xưởng clanke 1,2, phân xưởng thành phẩm). Sửa chữa nhà vệ sinh phòng điều khiển trung tâm. Lắp thêm cửa kính chống ồn tại phòng điều khiển nghiền đồng nhất 1,2, nghiền than 1.

Với kết quả tăng trưởng đã đạt được gắn liền với các giải pháp bảo vệ môi trường là nền tảng chắc chắn để Công ty Cổ phần xi măng La Hiên VVMI tận dụng mọi điều kiện thuận lợi và khắc phục khó khăn để phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp tục xây dựng và giữ vững uy tín trên thị trường.

 

 

Bài liên quan
 • Sản xuất phải gắn với bảo vệ môi trường ở xi măng La Hiên
  (TN&MT) - Xác định việc sản xuất phải gắn với bảo vệ môi trường và cũng là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, trong những năm qua, Công ty CP xi măng La Hiên (Xi măng La Hiên) đã triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ môi trường trong và ngoài khu vực sản xuất.

(0) Bình luận
Nổi bật
Ông Nguyễn Hữu Tiến được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên Urenco
(TN&MT) - Sáng ngày 4/10/2023, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về công tác cán bộ thuộc diện Ban cán sự Đảng UBND thành phố quản lý.
Đừng bỏ lỡ
 • Vượt khó ngoạn mục, Petrovietnam hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng
  Trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có, với nỗ lực vượt bậc, 9 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh tích cực, góp những gam màu sáng trong bức tranh chung của nền kinh tế.
 • Phân bón Cà Mau đưa bà con tham quan nhà máy
  Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau sẽ dành trọn tháng 10/2023 để đón tiếp hàng nghìn hộ nông dân tham quan nhà máy Đạm Cà Mau.
 • Đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM đến thăm và làm việc tại THAGRI LIVESTOCK
  Vừa qua, đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, Cục chăn nuôi, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Chăn nuôi THAGRI (THAGRI LIVESTOCK) về nội dung sản xuất thức ăn chăn nuôi gắn với nông nghiệp xanh.
 • Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn: PTSC Thanh Hóa vượt tiến độ gói Khu vực 4
  Với quyết tâm cao của tập thể người lao động, lực lượng nòng cốt dày dặn kinh nghiệm, cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, đến ngày 26/9/2023, Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa (PTSC Thanh Hóa) đã xuất sắc hoàn thành 100% các hạng mục bảo dưỡng sửa chữa gói Khu vực 4 của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
 • Fitch Ratings công bố xếp hạng tín nhiệm lần đầu BSR ở mức “BB” với triển vọng tích cực
  (TN&MT) - Ngày 02/10/2023, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Lễ công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm lần đầu bởi Fitch Ratings ở mức “BB” với “Triển vọng tích cực”.
 • Hướng tới thời điểm khánh thành kho cảng LNG đầu tiên và lớn nhất Việt Nam
  Trong tháng 10/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành chuỗi Kho cảng LNG Thị Vải, sau gần 4 năm xây dựng và hoàn thiện. Đây cũng là tổ hợp LNG đầu tiên có quy mô lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam với công suất qua kho 1 triệu tấn LNG/năm trong giai đoạn 1.
 • K130 được vinh danh với thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH
  Tại Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), đại diện tập thể Đội PCCC chuyên ngành - Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 vinh dự được nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Quốc hội và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng, tuyên dương các điển hình đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
 • Petrovietnam tổ chức khóa học tổng quan về ESG
  Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2023 của Petrovietnam và phù hợp với định hướng tăng cường công tác đào tạo nội bộ của Tập đoàn, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) phối hợp với Trường Cao đẳng Dầu khí tổ chức khóa đào tạo đầu tiên trong chuỗi các khóa đào tạo “Tổng quan về ESG và những vấn đề đặt ra với Petrovietnam và các đơn vị thành viên”.
 • Honda Việt Nam khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn”
  Nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm các mẫu xe Honda và tận hưởng những khoảnh khắc du ngoạn tuyệt vời, Honda Việt Nam đã phối hợp cùng hệ thống Nhà Phân phối Ô tô Honda trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn” cho các dòng xe Honda City, Honda BR-V, Honda HR-V, Honda Civic và Honda Accord.
 • Mở cửa triển lãm sắp đặt "Thủy triều cảm xúc" của nghệ sĩ Chiharu Shiota tại Việt Nam
  Từ ngày 4/10/2023 đến ngày 30/3/2024, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) diễn ra triển lãm sắp đặt quy mô lớn mang tên “Thủy triều cảm xúc”, lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng tại Việt Nam các tác phẩm của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản Chiharu Shiota, một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới về nghệ thuật ý niệm.
 • EVNSPC: Ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức lễ ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp phân phối các loại thuộc kế hoạch mua sắm tập trung vật tư thiết bị trung hạ thế cho các công trình đầu tư xây dựng năm 2023.
 • Tập đoàn Hanaka trao hàng nghìn suất quà nhân dịp Trung thu 2023
  Nhân dịp Tết Trung thu 2023, tối 28-29/9/2023 tại Đình Đền Tướng Quốc, Yên Phong, Bắc Ninh, Hội đồng hương Bắc Ninh tại Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Hanaka cùng các nhà hảo tâm và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao hơn 1000 suất quà cho trẻ em xã Văn Môn có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO