Xi măng INSEE trao tặng tổ ấm INSEE-BLUESCOPE ZACS đến tay các hộ dân khó khăn

Khánh Loan | 18/01/2022, 05:37

(TN&MT) - Trong các ngày 13,14,15/1/2022, INSEE Việt Nam cùng đối tác BlueScope tổ chức Lễ bàn giao 3 Tổ ấm INSEE BlueScope Zacs cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai), huyện Nhà Bè (TP.HCM), Thị xã Phú Mỹ (Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Chiến dịch “Những mảnh ghép yêu thương mùa 6” với mục tiêu đem đến ngôi nhà hoàn thiện cho những hộ dân nghèo trước dịp Tết Nguyên Đán 2022.

Lễ bàn giao 3 Tổ ấm INSEE Bluescope Zacs tại huyện Nhà Bè (TP.HCM), huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) và Thị xã Phú Mỹ (BR-VT)

Thời gian vừa qua, cuộc sống của người dân đã chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực do dịch bệnh COVID–19 diễn biến vô cùng phức tạp, đặc biệt, đối với những tầng lớp yếu thế hơn trong xã hội. Họ phải chịu nhiều khó khăn, vất vả khi mà chi phí liên tục leo thang cùng với quy định giãn cách xã hội đã khiến cho cuộc sống của người dân nghèo trở nên bấp bênh hơn bao giờ hết. Vì vậy, ước mơ về một ngôi nhà hoàn thiện, được xây tô kỹ càng nhằm chống lại mưa gió và an cư lạc nghiệp đã trở thành một điều tưởng chừng khá xa đối với những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Với vai trò là đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng hàng đầu miền Nam Việt Nam, INSEE hiểu rõ hơn ai hết giấc mơ về một tổ ấm hoàn thiện của các gia đình hộ nghèo trên địa bàn Công ty đang hoạt động. Do đó, tháng 12 vừa qua, INSEE Việt Nam đã đồng hành cùng Công ty BlueScope Zacs tổ chức Chương trình “Tổ ấm INSEE BlueScope Zacs” trong khuôn khổ dự án “Những mảnh ghép yêu thương mùa 6” nhằm hỗ trợ và giúp đỡ 5 hộ dân khó khăn sở hữu những ngôi nhà đẹp đẽ, khang trang hơn.

Sau một thời gian thi công và chuẩn bị, vào sáng ngày 13,14,15/1/2022 vừa qua, là cột mốc vô cùng đáng nhớ với 3 gia đình khó khăn tại Huyện Nhà Bè (TP.HCM), Huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) và Thị xã Phú Mỹ (Bà rịa – Vũng Tàu) khi được trao đến tay một mái ấm hoàn thiện, vững chắc.

Trong niềm hân hoan và phấn khởi của các gia chủ khi nhận được ngôi nhà mơ ước của mình, tại buổi lễ trao Tổ ấm tại Nhà Bè, TP.HCM, ông Eamon Ginley – Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam đã có đôi lời chia sẻ: “Suốt thời gian qua, INSEE đã tăng cường phối hợp với báo chí, cơ quan chức năng và nhiều đối tác để triển khai nhiều chương trình giúp cải thiện cơ sở hạ tầng, một trong những mục tiêu trụ cột trong chiến lược CSR của Công ty.

Ông Eamon Ginley – Tổng Giám Đốc INSEE Việt Nam phát biểu trong buổi lễ bàn giao Tổ ấm tại huyện Nhà Bè, TP.HCM

Cụ thể, INSEE đã triển khai hàng loạt các chương trình xây dựng cầu dân sinh, cải thiện đường xá và trường học tại Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp, Kiên Giang cũng như đồng hành cùng chương trình “Nước cho vùng hạn mặn” cho các hộ dân tại khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề. Cùng rất nhiều các hoạt động hằng năm như Công trình sân chơi Long Thới, thẻ BHYT cho học sinh, các chương trình nâng cao nhận thức môi trường và hoạt động xây dựng 5 Tổ ấm INSEE BlueScope Zacs ... Những chương trình này là cơ hội để INSEE lan tỏa những giá trị tích cực đến với cộng đồng để qua đó, sẽ nhiều và nhiều hơn nữa những hoạt động CSR có thể được triển khai tổ chức, góp phần xây dựng cuộc sống đáng sống hơn”.

Cũng trong buổi lễ bàn giao tại huyện Nhà Bè, TP.HCM, theo anh Đoàn Nhựt Lâm, đại diện chủ hộ được trao đến tay Tổ ấm hoàn thiện trong chương trình tại Nhà Bè đã bày tỏ cảm xúc của gia đình mình: “Em cảm thấy vô cùng trân trọng sự hỗ trợ từ phía INSEE và BlueScope cùng lãnh đạo địa phương đã mang đến cho gia đình em một ngôi nhà đẹp đẽ. Đây sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa để em cùng gia đình đón một năm mới sắp đến”.

Anh Đoàn Nhựt Lâm, đại diện chủ hộ gia đình được trao Tổ ấm tại huyện Nhà Bè, TP.HCM chia sẻ trong buổi lễ

Với triết lý thương hiệu “Vững xây cuộc sống, INSEE Việt Nam hy vọng những hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa của Công ty sẽ đem lại niềm hạnh phúc, niềm tin và sự phấn khởi đến những người dân tại khu vực INSEE đang hoạt động. Cũng như qua chương trình này, Công ty có thể chung tay giúp đỡ những hộ dân khó khăn có thể đón một năm mới khang trang và vững chắc hơn trong chính tổ ấm của mình.

Bài liên quan
 • Xi măng INSEE lọt top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững liên tiếp
  (TN&MT) - Ngày 9/12/2021 vừa qua, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) đã tổ chức buổi lễ trao giải cho top 100 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững. Đây là lần thứ 6 liên tiếp Công ty Xi măng INSEE vinh dự được nằm trong danh sách Top 100 Công ty Phát triển Bền vững tại Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Inforgraphic - TP.HCM: Các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu
(TN&MT) - Theo Ủy ban MTTQ TP.HCM, từ 2016 đến nay, trên địa bàn TP.HCM có trên 200 mô hình bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu của các tổ chức tôn giáo được thành lập và duy trì hiệu quả, góp phần xây dựng TP.HCM ngày càng xanh – sạch – đẹp.
Đừng bỏ lỡ
 • Quản trị biến động trên những nền tảng cơ bản là chìa khóa cho sự phát triển bền vững của PVEP
  “Di sản quý giá nhất mà các thế hệ đi trước đã để lại cho người lao động Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) là ý chí và khát vọng của “Những người đi tìm lửa - Tìm dầu để làm giàu cho Tổ quốc”. Trách nhiệm và sứ mệnh của chúng tôi là phải tiếp tục thắp sáng ngọn lửa khát vọng ấy trong mỗi người lao động” - đó là chia sẻ của TS Trần Hồng Nam, Tổng Giám đốc PVEP trong cuộc trò chuyện với chúng tôi.
 • Công đoàn Gas South hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022
  Để Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) thực sự thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng đến người lao động, phát huy vai trò tiên phong của giai cấp công nhân, Công đoàn Gas South đã hướng dẫn các công đoàn cơ sở trực thuộc tích cực triển khai các hoạt động hưởng ứng sôi nổi, hiệu quả.
 • Công ty Thủy điện Bản Vẽ tặng 180 bộ sách giáo khoa mới cho các e học sinh nghèo
  Sáng 25/5, Công ty Thủy điện Bản Vẽ phối hợp với Qũy bảo trợ tỉnh Nghệ đã đến thăm, tặng 180 bộ sách giáo khoa mới cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn còn thiếu sách tại trường Tiểu học Yên Na, xã Yên Na, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An với trị giá trên 30 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ công nhân viên – người lao động trong đơn vị.
 • PVEP đã chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực để phát triển trong tương lai
  Sau 15 năm hình thành và phát triển, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã và đang khẳng định được vị thế là đơn vị tiên phong của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) trong hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vai trò chủ lực của Petrovietnam trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí.
 • EVN đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ SEA Games 31
  Trong 2 tuần vừa qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và một số đơn vị thành viên đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31.
 • Cán bộ đoàn KCM được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
  Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương vừa tổ chức Lễ tuyên dương 60 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI, năm 2022. Trong số 5 đại biểu ngành Dầu khí được vinh danh trong dịp này có anh Nguyễn Thanh Tân - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn cơ sở Công ty Khí Cà Mau, Kỹ sư hóa dầu - Đốc công tổ Hỗ trợ sản xuất.
 • Nhịp sống năng động tại Imperia Smart City làm xiêu lòng thế hệ 4.0
  Thế hệ “công dân 4.0” tại Việt Nam được tiếp cận với công nghệ hiện đại và tiên tiến trên thế giới, dần dần có những đòi hỏi cao hơn về chất lượng cuộc sống. Những nơi an cư có nhịp sống năng động, tiện nghi và môi trường sống xanh, cân bằng, bền vững đang “được lòng” tập khách hàng này nhất.
 • Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 của Qũy sữa Vươn cao Việt Nam
  (TN&MT) - Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk chính thức khởi động hành trình trao 1,9 triệu ly sữa cho trẻ em năm 2022, cũng là cột mốc đặc biệt đánh dấu 15 năm thực hiện chương trình ý nghĩa này (từ 2008-2022). Bền bỉ theo đuổi sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, tính đến nay, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng 40,6 triệu ly sữa bổ dưỡng, góp phần cải thiện dinh dưỡng cho gần nửa triệu em nhỏ trên khắp cả nước.
 • PV GAS: Cần sự chung tay vì an toàn hành lang tuyến ống dẫn khí
  Mặc dù PV GAS và các đơn vị quản lý vận hành hệ thống đường ống dẫn khí đã và đang triển khai hàng loạt các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh, an toàn công trình, đường ống dẫn khí nhưng nguy cơ vi phạm dẫn đến sự cố vẫn còn cao; đòi hỏi cần có sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, tạo điều kiện trong việc bảo vệ an ninh, an toàn công trình khí và đường ống dẫn khí của các cấp, các ngành và người dân nơi công trình khí đi qua.
 • Đại hội thể thao PV GAS năm 2022, chủ đề: “Làm việc tốt - Vui chơi khỏe”
  Đây là hoạt động thể dục thể thao rộng lớn sau một thời gian bị tạm dừng để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đại hội nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe và đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” của CB-CNLĐ PV GAS.
 • Tuổi trẻ PV GAS đi đầu xung kích, sáng tạo
  Với những đóng góp xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tập đoàn đã tuyên dương 20 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Đoàn Thanh niên Tổng công ty Khí Việt Nam vinh dự có 02 đoàn viên và 02 Chi đoàn tiêu biểu được tuyên dương.
 • Tuổi trẻ VNSTEEL vinh dự có 4 đại biểu của được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
  Vừa qua, tại Hà Nội, Ban Thương vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương (Đoàn Khối DNTW) tổ chức Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Khối DNTW lần thứ VI, năm 2022, Tuổi trẻ VNSTEEL vinh dự có 4 đại biểu của được tuyên dương trong đợt này.
 • Đoàn Thanh niên PV GAS Vũng Tàu thực hiện Chương trình hiến máu tình nguyện “Từ trái tim đến trái tim”
  Đây là chương trình được Tuổi trẻ PV GAS tổ chức và nhận được hưởng ứng rất tích cực trong nhiều năm qua; là hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc của người lao động tại các đơn vị, trong đó với thành phần chính là đoàn viên thanh niên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO