Xây dựng thư viện lưu trữ tư liệu ngành công nghiệp khí

PV | 01/02/2023, 14:35

Để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng lớn mạnh của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tại Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Hội Đồng Quản Trị PV GAS và UBND thành phố Vũng Tàu đã thông qua việc triển khai Dự án xây dựng Nhà lưu trữ, thư viện kết hợp văn phòng và công trình phụ trợ tại trụ sở PV GAS - 101 Lê Lợi, Tp. Vũng Tàu. Mới đây, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã chủ trì tổ chức Lễ khởi công Dự án.

Trụ sở PV GAS tại Vũng Tàu – số 101 Lê Lợi là một trong những khuôn viên làm việc rộng và đẹp nhất thành phố. Đây là quần thể công trình kiến trúc, cảnh quan được xây dựng từ thời Pháp thuộc, có tuổi thọ trên 100 năm, bao gồm 1 khối nhà làm việc chính cao 3 tầng nằm ở trung tâm khu đất, 2 khối nhà làm việc cao 2 tầng nằm hai bên cổng chính, khu sân vườn với nhiều cây cổ thụ. Ngoài ra, có một số công trình phụ khác được xây dựng thêm trong quá trình sử dụng như nhà kho, hội trường, sân thể thao, nhà để xe,...

1.jpeg
Lễ khởi công Dự án Nhà lưu trữ - Thư viện PV GAS tại 101 Lê Lợi, Vũng Tàu

Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (KVT) là đơn vị thành viên của PV GAS, có nhiệm vụ trọng tâm là quản lý, vận hành các công trình khí lớn, phục vụ công tác chế biến, phân phối khí và các sản phẩm khí tại BR-VT; đồng thời KVT cũng được trao nhiệm vụ là đơn vị đại diện của PV GAS tại BR-VT. Năm 2007, Công ty được PV GAS bàn giao nhiệm vụ quản lý khu văn phòng làm việc tại số 101 Lê Lợi, phường Thắng Nhì, thành phố Vũng Tàu; là một trong 3 đơn vị trực thuộc (KVT, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ, Công ty Dịch vụ Khí) được sử dụng trụ sở này, sau khi PV GAS chuyển trụ sở chính lên thành phố Hồ Chí Minh.

2.jpeg
Trụ sở PV GAS tại Vũng Tàu có khuôn viên đẹp, thường được chọn là nơi tổ chức các sự kiện của PV GAS

Trải qua hơn 100 năm vận hành, mặc dù được gìn giữ và tôn tạo thường xuyên, khu tòa nhà vẫn không tránh khỏi xuống cấp, một số hạng mục không thể đáp ứng nhu cầu phát triển. Đối với hạng mục khối nhà thư viện, nhà kho hiện hữu đang sử dụng là dãy nhà cấp 4 với diện tích khoảng 1.300 m2 bao gồm thư viện chung của PV GAS, thư viện riêng và nhà kho của 3 đơn vị. Hiện tại, dãy nhà cấp 4 này đã xuống cấp trầm trọng, có môi trường rất ẩm thấp, không thích hợp với các yêu cầu làm việc sau hơn 30 năm sử dụng. Mặt khác, với nhu cầu lưu trữ tài liệu của PV GAS ngày càng tăng, thư viện đã không còn sức chứa.

3.jpeg
Công trình xây mới sẽ góp phần mở rộng công năng cho trụ sở PV GAS tại BR-VT

Công trình xây mới chính là một tòa nhà được nối liên hoàn và ở phía sau tòa nhà chính hiện hữu; tận dụng vùng đất trống, không làm mất đi cảnh quan rộng thoáng ở phía mặt tiền nhìn ra đường Lê Lợi. Được thực hiện với mục tiêu chính là thay thế thư viện và kho lưu trữ cũ đã xuống cấp, Dự án là công trình quan trọng trong quy hoạch tổng thể khu 101 Lê Lợi với diện tích xây dựng 1.265 m2; tổng diện tích sàn là 2.530 m2, được thiết kế thành 2 tầng. Tầng 1 gồm các phòng thư viện của 3 đơn vị trực thuộc PV GAS làm việc tại đây, các phòng chức năng và 1 phòng lưu trữ nhỏ. Tầng 2 được được thiết kế gồm 1 phòng lưu trữ lớn, 1 phòng họp lớn và phòng làm việc của thủ thư.

4.jpeg
Hình ảnh phối cảnh cho thấy công trình mới được nối liên hoàn với tòa nhà cũ và không phá vỡ cảnh quan của 101 Lê Lợi

Công trình khi hoàn thành có năng lực đáp ứng nhu cầu lưu trữ tài liệu cho PV GAS - là nơi lưu trữ toàn bộ tài liệu cho Tổng Công ty và các đơn vị tại trụ sở 101 Lê Lợi. Bên cạnh đó, công trình cũng bổ sung thêm một số phòng làm việc (phòng họp, kho tổng hợp, phòng tập thể dục,...), đáp ứng nhu cầu sử dụng và mở rộng công năng. Trong tiến trình đẩy mạnh phong trào 5S – đảm bảo không gian làm việc sạch, đẹp, an toàn, hiệu quả, công trình mới chính là “trợ thủ” đắc lực cho công tác văn phòng của PV GAS; đồng thời giữ gìn và tôn tạo hình ảnh trụ sở làm việc kiểu mẫu của PV GAS tại BR-VT.

Dự kiến vào tháng 11 năm 2023, công trình sẽ được đưa vào sử dụng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
 • 20 năm PVFCCo: Hành trình sẻ chia những điều tốt đẹp nhất
  Với mục tiêu luôn hướng tới việc tạo lập giá trị cộng đồng, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – đơn vị sản xuất và kinh doanh Phân bón Phú Mỹ) trải qua 20 năm hình thành và phát triển thì cũng bằng từng đó thời gian nỗ lực đồng hành, chia sẻ cùng nông nghiệp, nông thôn và nông dân Việt trên khắp mọi miền đất nước thông qua các chương trình, hoạt động an sinh xã hội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO