xây dựng NTM

Nông thôn mới Sơn La – Tạo đột phá để giảm nghèo bền vững
(TN&MT) - Là một trong ba chương trình trọng điểm trong phát triển KT-XH, hơn 12 năm xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Sơn La đã khởi sắc toàn diện theo hướng hiện đại, sáng - xanh - sạch - đẹp. Tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, đời sống nhân dân ngày một nâng cao.
 • Điện Biên: Tháo nút thắt tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM ở huyện Điện Biên Đông
  (TN&MT) - So với các tiêu chí khác trong xây dựng nông thôn mới, tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm là một trong những nút thắt khiến nhiều địa phương gặp khó trong việc tìm giải pháp hữu hiệu. Do đó, việc thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới gặp nhiều khó khăn, nhất là ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Kim Sơn (Ninh Bình): Dở dang tiêu chí môi trường để về đích nông thôn mới
  (TN&MT) - Tiêu chí về môi trường trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) được xem là khó khăn trong khi thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM. Đối với huyện Kim Sơn (Ninh Bình), đây cũng là tiêu chí khó khi hệ thống xử lý nước thải tập trung Cụm công nghiệp Đồng Hướng chưa hoàn thiện; cây xanh trên các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ chưa đảm bảo theo yêu cầu của tiêu chí này.
 • TP. Ninh Bình tập trung cải thiện chất lượng môi trường trong xây dựng NTM
  (TN&MT) - Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, 90% rác thải trên địa bàn thành phố được xử lý, 100% người dân được sử dụng nước sạch và nước hợp vệ sinh. Để nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, TP Ninh Bình chú trọng tăng cường các biện pháp bảo vệ và cải thiện chất lượng môi trường đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân.
 • Vùng cao Tông Cọ nỗ lực bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Những ngày này, đến với xã vùng cao Tông Cọ - thuộc huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, cảm nhận rõ nét nhất là sự đổi thay diện mạo nông thôn của một xã miền núi. Những con đường bê tông liên xã, liên bản nối dài khang trang, sạch đẹp. Hai bên đường, những khu đất trống, đồi trọc trước đây giờ phủ kín một màu xanh bạt ngàn của các loại cây ăn quả.
 • Sơn La: Các địa phương nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM
  (TN&MT) - Năm 2022, tỉnh Sơn La phấn đấu có thêm 5 xã đạt chuẩn NTM, 1 xã NTM nâng cao; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng huyện Quỳnh Nhai đạt chuẩn NTM. Để thực hiện đạt các tiêu chí, nhất là tiêu chí môi trường, các huyện, thành phố đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng môi trường.
 • Các giải pháp bảo vệ môi trường trong xây dựng NTM ở Nậm Nhùn – Lai Châu
  (TN&MT) - Nhận thức rõ tầm quan trọng của tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) luôn quan tâm, coi trọng nhiệm vụ bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường là một trong những nhiệm vụ then chốt để đạt chuẩn NTM. Chính vì vậy, huyện đã đề ra một số giải pháp bảo vệ môi trường vùng đồng bào DTTS. Nhờ vậy, diện mạo nông thôn nơi đây ngày một đổi mới, đời sống người dân được nâng lên.
 • Mai Sơn (Sơn La): Nâng cao chất lượng thực hiện tiêu chí môi trường
  (TN&MT) - Xác định tiêu chí số 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM) là một trong những tiêu chí khó, những năm qua, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho nhân dân. Bước đầu, triển khai và duy trì nhiều mô hình bảo vệ môi trường, hướng tới xây dựng môi trường nông thôn sáng – xanh - sạch - đẹp.
 • Sơn La: Tập huấn tuyên truyền về đa dạng sinh học, ứng phó BĐKH
  (TN&MT) - Ngày 25-26/8, Sở TN&MT tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền đa dạng sinh học, ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) và bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM).
 • Điện Biên: Đẩy mạnh tiêu chí bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
  (TN&MT) - Nhận thức rõ tầm quan trọng của tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên luôn quan tâm, coi trọng nhiệm vụ bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường. Nhờ vậy, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng đời sống của người dân.
 • Đầm Hà (Quảng Ninh): Nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM
  (TN&MT) - Nhận thức rõ tầm quan trọng của tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM), trong những năm qua, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm, coi trọng nhiệm vụ bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường. Nhờ vậy, bộ mặt nhiều làng quê tại các xã ngày một đổi mới, đời sống người dân được nâng lên rõ rệt.
 • Sơn La: Ra quân Ngày cao điểm chung tay xây dựng NTM
  (TN&MT) - Ngày 13/3, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tỉnh đoàn Sơn La đã tổ chức Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2022 tại xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai.
 • Đơn vị cấp huyện đầu tiên tại Thừa Thiên - Huế hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM
  (TN&MT) - Thị xã Hương Thủy là đơn vị cấp huyện đầu tiên của Thừa Thiên - Huế hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.
 • Vùng quê ven sông Đà chuyển mình xây dựng NTM
  (TN&MT) - Từng là một trong những huyện nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ, những năm qua, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã bứt phá vươn lên, thoát khỏi huyện nghèo, có nhiều chuyển biến tích cực về các mặt kinh tế - xã hội và được chọn xây dựng huyện nông thôn mới (NTM) đầu tiên vào năm 2025.
 • Thị xã Nghĩa Lộ hoàn thành xây dựng nông thôn mới
  (TN&MT) - Cùng với các địa phương trong cả nước, Đảng bộ thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) xác định xây dựng nông thôn mới là chủ trương đúng đắn. Mục tiêu cốt lõi của chương trình là phải nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; người dân phải thực sự trở thành chủ thể.
 • Hà Tĩnh: Giữ môi trường giữa đại dịch, thói quen của người dân vùng biển
  (TN&MT) - Đến các xã bãi ngang của huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) sẽ khiến chúng ta ấn tượng trước những con đường xanh- sạch - đẹp. Đã trở thành thói quen, hàng tuần, người dân ra quân làm sạch vệ sinh môi trường, chỉnh trang khu dân cư tạo nên một diện mạo mới của vùng quê nơi đây.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO