xây dựng NTM

TP. Ninh Bình tập trung cải thiện chất lượng môi trường trong xây dựng NTM
(TN&MT) - Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, 90% rác thải trên địa bàn thành phố được xử lý, 100% người dân được sử dụng nước sạch và nước hợp vệ sinh. Để nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, TP Ninh Bình chú trọng tăng cường các biện pháp bảo vệ và cải thiện chất lượng môi trường đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân.
 • Các giải pháp bảo vệ môi trường trong xây dựng NTM ở Nậm Nhùn – Lai Châu
  (TN&MT) - Nhận thức rõ tầm quan trọng của tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) luôn quan tâm, coi trọng nhiệm vụ bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường là một trong những nhiệm vụ then chốt để đạt chuẩn NTM. Chính vì vậy, huyện đã đề ra một số giải pháp bảo vệ môi trường vùng đồng bào DTTS. Nhờ vậy, diện mạo nông thôn nơi đây ngày một đổi mới, đời sống người dân được nâng lên.
 • Mai Sơn (Sơn La): Nâng cao chất lượng thực hiện tiêu chí môi trường
  (TN&MT) - Xác định tiêu chí số 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM) là một trong những tiêu chí khó, những năm qua, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho nhân dân. Bước đầu, triển khai và duy trì nhiều mô hình bảo vệ môi trường, hướng tới xây dựng môi trường nông thôn sáng – xanh - sạch - đẹp.
 • Sơn La: Tập huấn tuyên truyền về đa dạng sinh học, ứng phó BĐKH
  (TN&MT) - Ngày 25-26/8, Sở TN&MT tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền đa dạng sinh học, ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) và bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM).
 • Điện Biên: Đẩy mạnh tiêu chí bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
  (TN&MT) - Nhận thức rõ tầm quan trọng của tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên luôn quan tâm, coi trọng nhiệm vụ bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường. Nhờ vậy, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng đời sống của người dân.
 • Đầm Hà (Quảng Ninh): Nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM
  (TN&MT) - Nhận thức rõ tầm quan trọng của tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM), trong những năm qua, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm, coi trọng nhiệm vụ bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường. Nhờ vậy, bộ mặt nhiều làng quê tại các xã ngày một đổi mới, đời sống người dân được nâng lên rõ rệt.
 • Sơn La: Ra quân Ngày cao điểm chung tay xây dựng NTM
  (TN&MT) - Ngày 13/3, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tỉnh đoàn Sơn La đã tổ chức Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2022 tại xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai.
 • Đơn vị cấp huyện đầu tiên tại Thừa Thiên - Huế hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM
  (TN&MT) - Thị xã Hương Thủy là đơn vị cấp huyện đầu tiên của Thừa Thiên - Huế hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.
 • Vùng quê ven sông Đà chuyển mình xây dựng NTM
  (TN&MT) - Từng là một trong những huyện nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ, những năm qua, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã bứt phá vươn lên, thoát khỏi huyện nghèo, có nhiều chuyển biến tích cực về các mặt kinh tế - xã hội và được chọn xây dựng huyện nông thôn mới (NTM) đầu tiên vào năm 2025.
 • Thị xã Nghĩa Lộ hoàn thành xây dựng nông thôn mới
  (TN&MT) - Cùng với các địa phương trong cả nước, Đảng bộ thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) xác định xây dựng nông thôn mới là chủ trương đúng đắn. Mục tiêu cốt lõi của chương trình là phải nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; người dân phải thực sự trở thành chủ thể.
 • Hà Tĩnh: Giữ môi trường giữa đại dịch, thói quen của người dân vùng biển
  (TN&MT) - Đến các xã bãi ngang của huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) sẽ khiến chúng ta ấn tượng trước những con đường xanh- sạch - đẹp. Đã trở thành thói quen, hàng tuần, người dân ra quân làm sạch vệ sinh môi trường, chỉnh trang khu dân cư tạo nên một diện mạo mới của vùng quê nơi đây.
 • Infographic - Thanh Hóa: Bà con dân tộc Mường hiến đất “mở tương lai”
  (TN&MT) - Đồng bào dân tộc Mường tại xã miền núi Ngọc Sơn, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã tự nguyện hiến hàng nghìn mét vuông đất để làm đường giao thông, xây dựng Nông thôn mới (NTM).
 • Hải Phòng: Đầu tư 17.471 tỷ đồng xây dựng NTM kiểu mẫu
  (TN&MT) - Năm 2020, sau khi 100% xã cán đích nông thôn mới (NTM), Hải Phòng nhanh chóng bắt tay vào xây dựng điểm điểm xã nông thôn mới kiểu mẫu. Đây là bước tiếp theo trong hành trình dài đưa công cuộc xây dựng NTM của Hải Phòng đi vào chiều sâu chất lượng, mang tính bền vững, tạo ra sự bứt phá toàn diện trong lĩnh vực “tam nông”.
 • Lào Cai: Phấn đấu đến năm 2025 có 4 huyện đạt nông thôn mới
  (TN&MT) - Giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Lào Cai phấn đấu có 04 đơn vị cấp huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới( NTM).
 • Phật giáo huyện Phú Ninh tích cực bảo vệ môi trường xây dựng NTM kiểu mẫu
  (TN&MT) - Thời gian qua, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Phú Ninh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đồng bào phật tử nâng cao nhận thức, hình thành ý thức chủ động bảo vệ môi trường để chung tay nhân lên những miền quê “đáng sống”.
 • Thừa Thiên - Huế: Đơn vị cấp huyện đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM
  (TN&MT) - Đây là địa phương đầu tiên của tỉnh Thừa Thiên – Huế được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO