xay dung khong phep

Xưởng chế biến tinh bột sắn hoạt động không phép gần 6 năm: Xử phạt, đình chỉ hoạt động 2 tháng
(TN&MT) - Ngày 18/11/2021, UBND huyện Nghĩa Đàn có Công văn số 1590/UBND-TNMT trả lời kết quả xử lý nội dung phản ánh của Báo Tài nguyên và Môi trường về bài viết “Nghĩa Đàn (Nghệ An): Xưởng chế biến tinh bột sắn vô tư hoạt động không phép gần 6 năm trời”.
 • Nghĩa Đàn (Nghệ An): Xưởng chế biến tinh bột sắn vô tư hoạt động không phép gần 6 năm trời
  (TN&MT) - Một nhà máy chế biến tinh bột sắn với công suất khá lớn được xây dựng trên đất rừng sản xuất ở huyện Nghĩa Đàn. Thế nhưng, lại chưa được cơ quan chức năng cấp các thủ tục, giấy tờ cần thiết, không được quy hoạch vùng nguyên liệu nhưng vẫn vô tư hoạt động gần 6 năm nay.
 • Nghệ An: Siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu
  (TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Công văn giao các Sở, ngành và UBND các huyện, thành phố, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.
 • Dự án chung cư An Lạc xây dựng không phép chỉ bị phạt 40 triệu đồng
  (TN&MT) - Như Báo Tài nguyên và Môi trường đã phản ánh về việc Dự án An Lạc Green Symphony xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Tp. Hà Nội xây dựng tòa nhà ký hiệu C1-CT (chung cư) không phép, quy mô hơn 6.100m2 nhưng UBND huyện Hoài Đức chỉ phạt 40 triều đồng và cho 60 ngày khắc phục sai phạm.
 • Hoài Đức – Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm khi dự án chung cư An Lạc xây dựng không phép?
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường nhận được thông tin phản ánh về việc Dự án An Lạc Green Symphony xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Tp. Hà Nội xây dựng tòa nhà ký hiệu C1-CT (chung cư) không phép, quy mô hơn 6.100m2.
 • Từ Sơn - Bắc Ninh: Né tránh cung cấp thông tin về công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp
  (TN&MT) - Trước thực trạng hàng loạt các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp; việc người dân mòn mỏi chờ đợi được cấp đất dân cư dịch vụ và tố cáo bí thư Đảng uỷ xã Phù Chẩn có hành vi lợi dụng chức vụ để tham ô tài sản; việc trung tâm thương mại Chợ Dầu bỏ hoang gây lãng phí… PV Báo TN&MT đã đặt lịch làm việc với UBND TX. Từ Sơn. Tuy nhiên, sau nhiều lần liên hệ, ông Nguyễn Công Kiên – Chánh văn phòng UBND thị vẫn không thể bố trí được lịch làm việc với lý do “lãnh đạo bận họp”.
 • Xây dựng không phép trên đất nông nghiệp ở Bắc Ninh: Chính quyền xã xử lý không kiên quyết
  (TN&MT) - Chính quyền xã Phù Chẩn, TX. Từ Sơn (Bắc Ninh) khẳng định các công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp tại địa bàn là tự phát. Tuy nhiên, nhiều hồ sơ, giấy tờ mà xã này cung cấp lại khẳng định việc xã này đã kí hợp đồng cho các hộ dân, doanh nghiệp tại đây thuê đất nông nghiệp, đất ao hồ nuôi trồng thuỷ sản, đất thùng vũng… dẫn đến tình trạng xây dựng không phép.
 • TX.Từ Sơn - (Bắc Ninh): Buông lỏng quản lý, nhiều công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp
  (TN&MT) - Hàng loạt các công trình trên địa bàn xã Phù Chẩn (TX. Từ Sơn) được xác định là xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, đất thùng vũng do UBND xã Phù Chẩn quản lý. Mặc dù chính quyền biết nhưng đã không ngăn chặn kịp thời; quyết định xử phạt vi phạm đã ban hành nhưng cũng chỉ là “làm cho có”, dẫn đến hàng loạt công trình vi phạm hoàn thành và đưa vào sử dụng nhiều năm nay, gây khó khăn cho công tác xử lý, người dân khiếu kiện kéo dài.
 • Chủ tịch TP Phú Quốc buộc Công ty CP Hải Lâm tự tháo dỡ công trình không phép trong 15 ngày
  (TN&MT) - Sau khi Báo điện tử Tài nguyên và Môi trường liên tục có bài phản ánh về vụ việc Công ty CP Hải Lâm bất chấp pháp luật xây dựng một cụm công trình du lịch không phép tại Tổ 5, ấp Ông Lang, xã Cửa Dương, TP. Phú Quốc, ngày 12/1/2021, ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP.Phú Quốc đã ký Thông báo số 89/TB-UBND yêu cầu doanh nghiệp này phải tự tháo dỡ công trình không phép trong thời hạn 15 ngày.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Cưỡng chế 74 công trình xây dựng không phép khu vực Lọc hóa dầu miền Nam
  (TN&MT) - Sáng 9/12, UBND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) phối hợp với lực lượng công an, các phòng, ban và UBND xã Long Sơn thực hiện cưỡng chế các công trình xây dựng trái phép nằm trên hành lang an toàn giao thông tuyến đường dẫn vào dự án Hóa dầu Miền Nam thuộc địa bàn thôn 1, xã Long Sơn thành phố Vũng Tàu.
 • Tiếp bài Mai Châu – Hòa Bình: Khu nghỉ dưỡng xây dựng không phép và lấn chiếm đất rừng phòng hộ Bài 2: Chính quyền có làm “ngơ” cho sai phạm?
  (TN&MT) - Khu nghỉ dưỡng Mountain View của Công ty TNHH Khách sạn và Du lịch sinh thái Hồng Gia, xóm Chiềng Châu, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu (Hòa Bình) xây dựng không phép, lấn chiếm đất rừng phòng hộ. Dự án xây dựng “hoành tráng” kéo dài cả năm trời và đã đi vào hoạt động, nhưng chính quyền không kiểm tra, ngăn chặn, xử lý… mà chỉ khi báo chí vào cuộc mới tiến hành thành lập các đoàn để xác minh thông tin.
 • Kiên Giang: Đề nghị xử lý nghiêm vi phạm tại dự án Khu du lịch thương mại Đảo Quý Thế Giới
  (TN&MT) - Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang có công văn 1555/SXD-TTra đề nghị UBND huyện Phú Quốc xử lý nghiêm, triệt để đối với các hành vi vi phạm hàng loạt công trình trái phép tại dự án Khu du lịch thương mại Đảo Quý Thế Giới do Công ty CP Hải Lâm đầu tư, xây dựng tại ấp Ông Lang, xã Cửa Dương.
 • Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Tổng Công ty Hưng Đô xây dựng sai phép
  (TN&MT) - Tổng Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Hưng Đô ngang nhiên thi công Dự án Khu Trung tâm thương mại và Trường Trung cấp nghề Hưng Đô tại thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) vượt quá số tầng và diện tích cấp phép. Sai phạm trên đã được UBND huyện Thiệu Hóa “chỉ điểm”, song đến nay vẫn chưa được xử lý?.
 • Mai Châu - Hòa Bình: Khu nghỉ dưỡng xây dựng không phép và lấn chiếm đất rừng phòng hộ
  (TN&MT) - Khu nghỉ dưỡng Mountain View đẳng cấp 3 sao tại xóm Chiềng Châu, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu (Hòa Bình) ngang nhiên xây dựng không phép. Không những vậy, Khu nghỉ dưỡng này, còn xây dựng các công trình trên đất trồng cây lâu năm, đất rừng phòng hộ của cộng đồng xóm Chiềng Châu.
 • Bắc Giang: Cần xử lý triệt để việc tập kết và kinh doanh vật liệu xây dựng không phép
  (TN&MT) - Phản ánh tới Báo Tài nguyên và Môi trường, người dân xã Huyền Sơn, huyện Lục Nam cho biết, nhiều năm qua trên địa bàn xã diễn ra tình trạng tập kết, vận chuyển, kinh doanh vật liệu xây dựng không phép hoạt động rầm rộ, gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Đáng chú ý, tình trạng này diễn ra nhiều năm nhưng cơ quan chức năng “làm ngơ” cho sai phạm.
 • Nghệ An: Ra “tối hậu thư” với các chung cư vi phạm
  (TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản 1747/UBND-CN, ngày 25/3/2020, yêu cầu các sở, ngành, địa phương và các chủ đầu tư dự án chung cư trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm Kết luận thanh tra số 511/KL-UBND ngày 13/9/2019 về việc chấp hành pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, quản lý và sử dụng chung cư trên địa bàn tỉnh này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO