Xã hội

Xây dựng Công đoàn Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ vững mạnh, tiêu biểu

Thủy Nguyễn 15:10 31/05/2023

(TN&MT) - Ngày 31/5, tại Hà Nội, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT Dương Trung Thành tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Tham dự Đại hội có các đồng chí là Ủy viên BCH Công đoàn Bộ TN&MT; đại diện Công đoàn một số đơn vị của Bộ. Về phía Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ có ông Nguyễn Phi Sơn, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ, các Phó Viện trưởng cùng hơn 100 cán bộ, đoàn viên Công đoàn của Viện.

_mg_9448-2-.jpg
Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT Dương Trung Thành phát biểu chỉ đạo Đại hội

Báo cáo tổng kết tại Đại hội, đồng chí Bùi Nguyễn Hoàng - Chủ tịch Công đoàn, Chánh Văn phòng Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ cho biết, với vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, bám sát đường lối chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và chương trình, kế hoạch công tác của Công đoàn Bộ TN&MT, Công đoàn cơ sở Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Công đoàn Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2023 đã đề ra.

Hoạt động của các tổ chức Công đoàn Viện đã có nhiều khởi sắc, phát huy trách nhiệm là người đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ công chức, viên chức, người lao động; chủ động sáng tạo trong việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước; làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

_mg_9441-2-.jpg
Đồng chí Nguyễn Phi Sơn, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ phát biểu tại Đại hội

Nổi bật, Công đoàn Viện đã chủ động tham gia đề xuất với chính quyền tạo môi trường làm việc khoa học, nâng cao hiệu quả công tác để tăng thu nhập, ổn định đời sống và thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với cán bộ, viên chức và người lao động. Công tác nữ công và các hoạt động về bình đẳng giới, các cháu học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con các cán bộ, viên chức, người lao động của Viện cũng được quan tâm kịp thời.

Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn Viện đã tích cực chỉ đạo, giám sát việc thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam, các Chỉ thị, Nghị quyết của công đoàn cấp trên, công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, công tác phối hợp trong việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức, người lao động tại đơn vị. Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan đến người lao động được tiến hành thường xuyên, đúng quy định.

Đồng thời, Công đoàn Viện đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống qua nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước. Công đoàn cũng phối hợp chính quyền phát động nhiều phong trào thi đua như: Lao động giỏi; Thực hiện Luật phòng chống tham nhũng và Luật thực hành tiết kiệm; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh;...

_mg_9410-2-.jpg
Đồng chí Bùi Nguyễn Hoàng - Chủ tịch Công đoàn, Chánh Văn phòng Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ phát biểu tại Đại hội

Cũng theo đồng chí Bùi Nguyễn Hoàng, nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ đặt mục tiêu tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức viên chức và người lao động ngày càng vững mạnh; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, viên chức và người lao động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Viện; xây dựng Công đoàn Viện vững mạnh về mọi mặt. Phát huy quyền làm chủ, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức viên chức và người lao động. Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; tích cực tham gia cải cách hành chính; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh.

_mg_9426-2-.jpg
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Để hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, Công đoàn Viện cũng đưa ra 1 số chỉ tiêu để phấn đấu thực hiện, cụ thể là: phấn đấu từ 90% trở lên số cán bộ, công chức, lao động đạt danh hiệu “Lao động tiến tiến”; 90% trở lên số nữ cán bộ, công chức, lao động đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” các cấp; Phấn đấu hằng năm có 90% trở lên công đoàn đạt công đoàn cơ sở hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ. Hàng năm, tổ chức hội nghị cán bộ viên chức, người lao động đảm bảo nội dung, chất lượng đúng quy định; phấn đấu có nhiều tập thể, cá nhân được Công đoàn Bộ TN&MT tặng Giấy khen, Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng Bằng khen; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc hoặc Bằng khen và các hình thức khen thưởng khác.

_mg_9478-2-.jpg
Công đoàn Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ vinh dự được nhận Cờ thi đua của Công đoàn Viên chức Việt Nam 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Viện, đồng chí Nguyễn Phi Sơn, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ ghi nhận những kết quả mà Công đoàn Viện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Viện trưởng mong rằng Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ hoàn thành tốt hơn nữa những nhiệm vụ được giao nhằm xây dựng, đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn cơ sở Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ vững mạnh, toàn diện góp phần vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của Viện trong thời gian tới.

Viện trưởng Nguyễn Phi Sơn cũng bày tỏ cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ thường xuyên, có hiệu quả của Công đoàn Bộ TN&MT, sự phối hợp hỗ trợ của các Công đoàn các cấp; đồng thời mong rằng trong thời gian tới, hoạt động Công đoàn của Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa.

_mg_9474-2-.jpg
Đồng chí Nguyễn Phi Sơn, Viện trưởng Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ và Đồng chí Đỗ Thị Hoài, Giám đốc Trung tâm Triển khai công nghệ Đo đạc và Bản đồ vinh dự nhận được Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Qua theo dõi và chỉ đạo trực tiếp hoạt động Công đoàn của Viện, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Dương Trung Thành, Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT đánh giá cao sự phối hợp hiệu quả giữa tổ chức Công đoàn với lãnh đạo Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ để chăm lo, bảo vệ các quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Đặc biệt, những thành tích mà Công đoàn cơ sở Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đã góp phần đóng góp hiệu quả vào thành công của Công đoàn Bộ TN&MT nói riêng và của ngành TN&MT nói chung.

Đồng chí Dương Trung Thành mong rằng, trong nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành Công đoàn Viện cần tiếp tục làm tốt việc quán triệt các Nghị quyết của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ, ngành, bám sát yêu cầu thực hiện chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao, tập trung nghiên cứu, xây dựng chương trình hành động sâu sắc, sáng tạo, hiệu quả hơn.

_mg_9465-2-.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ vinh dự nhận được Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam

Đặc biệt, hoạt động Công đoàn Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác công đoàn, chú trọng việc tổ chức bồi dưỡng, phát triển Đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực, trình độ hoàn thành nhiệm vụ, tâm huyết, nhiệt tình với công việc.

Bên cạnh đó, Công đoàn Viện cần tiếp tục duy trì, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa, hoạt động thiện nguyện…

_mg_9509-2-.jpg
Đồng chí Dương Trung Thành, Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT và đồng chí Nguyễn Phi Sơn, Viện trưởng Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ nhiệm kỳ 2023 - 2028

Tại Đại hội, với sự đồng thuận và tín nhiệm cao, các đại biểu tham dự Đại hội đã bầu 6 đồng chí tiêu biểu tham gia BCH Công đoàn Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu 3 đại biểu chính thức, đại diện cho Công đoàn Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ dự Đại hội Công đoàn Bộ TN&MT nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Thừa Thiên – Huế phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ban hành kế hoạch phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” trên địa bàn tỉnh.
 • Lào Cai: Trao giải thưởng Văn học - nghệ thuật
  (TN&MT) - Ngày 21/9, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai tổ chức trao giải thưởng Văn học - nghệ thuật Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 – 23/9/2023) và ra mắt ấn phẩm mới.
 • Bảo hiểm xã hội đối thoại với 120 doanh nghiệp tiêu biểu về chính sách BHXH, BHYT
  Ngày 19/9, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Bùi Minh Đức cùng lãnh đạo các ban, ngành thành phố tổ chức đối thoại với 120 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).
 • Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội cho thân nhân người tử vong vụ cháy chung cư mini
  Tính đến sáng 19/9, Bảo hiểm xã hội Hà Nội và các đơn vị đã chi chế độ tử tuất cho thân nhân người lao động của 17 người tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, Hà Nội. Đây là 17 nạn nhân có tham gia bảo hiểm xã hội trong tổng số 56 người thiệt mạng của vụ cháy.
 • Bộ TN&MT phối hợp với Công ty TNHH Unilever Việt Nam: Chung tay hành động vì một Việt Nam xanh
  (TN&MT) - Ngày 21/9, tại xã Nghĩa An (Thị xã Nghĩa Lộ, Tỉnh Yên Bái), Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND Thị xã Nghĩa Lộ; Công ty TNHH Unilever Việt Nam và Nhãn hàng Omo tổ chức Chương trình trồng cây “Hành động vì một Việt Nam xanh”.
 • Tích cực xây dựng "Trường học không khói thuốc"
  (TN&MT) - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã ban hành quyết định số 3459/QĐ-TĐHHN ngày 12/9/2023 về Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 nhằm thực hiện xây dựng môi trường làm việc trong lành, văn minh theo hướng “Trường học không khói thuốc”.
 • Hậu Giang: Xây dựng 1.400 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ dân khó khăn
  (TN&MT) - Chiều 20/9, tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Lễ phát động chương trình xây dựng 1.400 căn nhà "Đại đoàn kết" cho người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.
 • Lễ hội Trà Shan tuyết Suối Giàng (Yên Bái) có gì đặc sắc?
  (TN&MT) - Từ ngày 22-28/9, tại huyện Văn Chấn (Yên Bái) sẽ diễn ra Lễ hội Trà Shan Tuyết. Đây lần đầu tiên lễ hội được tổ chức nhằm hưởng ứng chuỗi các sự kiện văn hoá, du lịch của tỉnh Yên Bái sẽ diễn ra vào cuối tháng 9.
 • Ngành giáo dục quận Ba Đình: Đổi mới, nâng cao chất lượng, lấy học sinh làm trung tâm
  (TN&MT) - Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Ba Đình đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, nhờ đó, ngành giáo dục quận Ba Đình đã có nhiều dấu ấn đột phá. Năm học 2023 - 2024 tiếp tục là năm học được quận chú trọng triển khai các kế hoạch, hành động, xác định những mục tiêu quan trọng.
 • Quảng Bình: Chú trọng đầu tư cho giảm nghèo bền vững
  Là địa phương còn nhiều khó khăn so với cả nước, nhưng trong những năm qua tỉnh Quảng Bình luôn coi trọng, dành nguồn lực đầu tư thích đáng cho công tác giảm nghèo bền vững. Nhờ đó, kết quả giảm nghèo của tỉnh đã có chuyển biến tích cực, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
 • Hướng dẫn quy trình hỗ trợ phát triển sản xuất giảm nghèo bền vững
  (TN&MT)- Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Sổ tay hướng dẫn xây dựng và tổ chức thực hiện dự án đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo (dự án) để hướng dẫn về quy trình và cách thức tổ chức thực hiện dự án cho cán bộ quản lý, tổ chức thực hiện ở các cấp, chủ yếu là cấp tỉnh, huyện và xã, thuộc cơ quan chủ chương trình và các cơ quan, đơn vị chủ trì, thực hiện dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.
 • Ninh Thuận: Tạo việc làm cho lao động nữ vươn lên thoát nghèo
  Thực hiện Quyết định số 01/QĐ-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ, vừa qua, UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành Công văn số 3608/KH-UBND về Kế hoạch thực hiện Đề án "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030". Đây là bước đột phá quan trọng trong việc thúc đẩy bình đẳng giới, phát triển kinh tế - xã hội và tạo cơ hội việc làm cho phụ nữ, giúp nhau giảm nghèo bền vững tại các huyện, thị trên địa bàn tỉnh.
 • Vĩnh Phúc: Thoát nghèo nhờ chuyển đổi mô hình sản xuất nông nghiệp
  Thay vì sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ, manh mún theo kiểu truyền thống trước đây, người dân xã Cao Phong (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã mạnh dạn chuyển đổi sang mô hình sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung với quy mô lớn. Điều này đã giúp nhiều hộ dân vươn lên thoát nghèo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO