Xã Liên Phương – Phát huy thế mạnh, tiềm năng của địa phương

Bảo Hà | 07/12/2021, 12:13

(TN&MT) - Xã Liên Phương nằm phía Bắc huyện Thường Tín, nơi có vị trí địa lý thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội. Người dân nơi đây không chỉ giỏi cấy lúa, trồng hoa màu, chăn nuôi gia súc, gia cầm mà còn thạo nghề giao thương, buôn bán.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã có 14 doanh nghiệp đóng trên địa bàn ở các cụm công nghiệp Liên Phương và Hà Bình Phương, số lao động của xã làm việc ổn định trong các doanh nghiệp. Song song với đó xã Liên Phương còn chú trọng trong việc xây dựng các kế hoạch phát triển nông nghiệp, chỉ đạo gieo cấy các vụ mùa đúng thời điểm, kỹ thuật góp phần nâng cao sản lượng cây trồng. Riêng đối với lĩnh vực chăn nuôi, UBND xã đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát phòng ngừa dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn xã, để đảm bảo không để dịch bệnh xảy ra.

UBND xã Liên phương phát huy các tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

Xã Liên Phương cũng tập trung hoàn thành tốt các mặt công tác khác, đặc biệt là công tác giáo dục và đào tạo. UBND xã đã chỉ đạo cho 3 nhà trường nâng cao chất lượng, đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học, giữ vững các danh hiệu đã đạt được, phấn đấu đạt được các danh hiệu cao hơn nữa.

Đối với công tác quản lý đất đai, UBND xã đã chỉ đạo sát sao các cán bộ địa chính rà soát các hộ có nhu cầu cấp mới đất hoặc gia hạn đất nông nghiệp hướng dẫn làm các thủ tục hồ sơ pháp lý đầy đủ để thực hiện chế độ, đồng thời xã đã phối hợp với đơn vị đo đạc triển khai kế hoạch đo đạc lập bản đồ địa chính, lập hồ sơ quản lý dữ liệu về đất đai trên địa bàn xã, đến nay đã triển khai đo đạc xong tại cả 7 cụm dân cư. Bên cạnh đó, công tác chính sách xã hội tại xã được triển khai kịp thời, bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, thực hiện chi trả đảm bảo đúng chế độ, đúng đối tượng, thời gian quy định.

Những kết quả trên là nhờ vào sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành và sự phối hợp của các ban, ngành trong xã nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua, quyết tâm hoàn thành kế hoạch năm. Đặc biệt là hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xứng đáng là một trong những xã vững mạnh của huyện Thường Tín.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Little Ba Na Hills, mang Bà Nà xuống phố
  (TN&MT) - Ngày 20/9, Công ty CPDV Cáp treo Bà Nà đã đưa vào vận hành Nhà hàng Little Ba Na Hills tại địa chỉ 36 đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu (Đà Nẵng). Đây là một không gian thư giãn, trải nghiệm mới mẻ và mang đậm dấu ấn của miền tiên cảnh Sun World Ba Na Hills giữa lòng thành phố bên sông Hàn.
 • Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Khai mạc giải bóng đá sinh viên
  Chiều ngày 21/9 tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá sinh viên do Liên chi Đoàn khoa Lý luận Chính trị tổ chức.
 • Kết nối du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai
  (TN&MT) - Nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh, thông tin, tiềm năng du lịch của các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long( ĐBSCL) đến với các địa phương phía Tây Bắc, ngày 21/9, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL phối hợp tổ chức Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai.
 • Lan tỏa phong trào khởi nghiệp ở miền núi Quảng Ngãi
  Tận dụng lợi thế về đất đai và sản vật địa phương, nhiều thanh niên ở huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi đã “dám nghĩ, dám làm” phát triển kinh tế, khởi nghiệp kinh doanh, mang lại thu nhập cho bản thân và người dân địa phương.
 • Thoát nghèo nhờ cây quế
  (TN&MT) - Hơn 20 năm về trước, cây quế bén duyên với người dân Tràng Định (Lạng Sơn). Từ mục đích ban đầu chỉ nhằm phủ xanh đất trống đồi núi trọc, giờ đây, quế đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực đem lại giá trị kinh tế cao, giúp người dân có thu nhập ổn định, vươn lên xóa nghèo.
 • Phú Thọ: Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi tập trung
  (TN&MT) - Những năm gần đây, tình hình chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có sự chuyển biến tích cực và đã đạt được kết quả quan trọng, trong đó quy mô tổng đàn vật nuôi chủ lực phát triển khá.
 • Lan tỏa Phong trào Cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế giỏi
  (TN&MT)- Thời gian qua, phát huy phẩm chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận kinh tế trong thời kỳ đổi mới, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, huy động được nhiều nguồn lực, phát huy được tiềm năng, trí tuệ, kinh nghiệm, sức sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo nên Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” với nhiều kết quả tốt đẹp.
 • Người TNG Holdings Vietnam mang “Giọt Thương” gửi vào ngân hàng máu
  (TN&MT) - Ngày 20/9, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower đã nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức.
 • Thừa Thiên – Huế phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ban hành kế hoạch phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” trên địa bàn tỉnh.
 • Lào Cai: Trao giải thưởng Văn học - nghệ thuật
  (TN&MT) - Ngày 21/9, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai tổ chức trao giải thưởng Văn học - nghệ thuật Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 – 23/9/2023) và ra mắt ấn phẩm mới.
 • Bảo hiểm xã hội đối thoại với 120 doanh nghiệp tiêu biểu về chính sách BHXH, BHYT
  Ngày 19/9, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Bùi Minh Đức cùng lãnh đạo các ban, ngành thành phố tổ chức đối thoại với 120 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).
 • Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội cho thân nhân người tử vong vụ cháy chung cư mini
  Tính đến sáng 19/9, Bảo hiểm xã hội Hà Nội và các đơn vị đã chi chế độ tử tuất cho thân nhân người lao động của 17 người tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, Hà Nội. Đây là 17 nạn nhân có tham gia bảo hiểm xã hội trong tổng số 56 người thiệt mạng của vụ cháy.
 • Bộ TN&MT phối hợp với Công ty TNHH Unilever Việt Nam: Chung tay hành động vì một Việt Nam xanh
  (TN&MT) - Ngày 21/9, tại xã Nghĩa An (Thị xã Nghĩa Lộ, Tỉnh Yên Bái), Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND Thị xã Nghĩa Lộ; Công ty TNHH Unilever Việt Nam và Nhãn hàng Omo tổ chức Chương trình trồng cây “Hành động vì một Việt Nam xanh”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO