Xã Hồng Ca đón bằng công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới

Thanh Ngà | 17/11/2019, 20:11

(TN&MT) - Ngày 17/11, tại xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên (Yên Bái) đã tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Hồng Ca đạt chuẩn NTM và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân.

Dự buổi lễ có ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh, ông Giàng A Tông - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái cùng lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và đông đảo nhân dân trong xã.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy trao Quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên

Hồng Ca là xã đặc biệt khó khăn của huyện Trấn Yên, nhưng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết đồng lòng của nhân dân, sau 9 năm xây dựng NTM, đến nay xã Hồng Ca huyện Trấn Yên đã đạt được 19/19 tiêu chí và là xã cuối cùng của huyện Trấn Yên đạt chuẩn NTM.

Hiện toàn xã có 100% đường trục xã, trên 80% đường trục thôn, liên thôn, đường ngõ xóm được bê tông hóa; 100% diện tích đất sản xuất nông nghiệp được tưới tiêu từ 33 công trình thủy lợi; 100% số hộ sử dụng điện an toàn;

Hồng Ca đã hình thành vùng tre Bát Độ, quế, dâu, cây ăn quả sản xuất hàng hoá gắn với thu mua, chế biến sản phẩm theo chuỗi giá trị, góp phần nâng thu nhập cho người dân năm 2019 bình quân đạt 33 triệu đồng/người; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn dưới 10%.

Chủ tịch UBND tỉnh trao 10 suất quà cho các hộ tiêu biểu có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng NTM của xã Hồng Ca

Trao quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM, ông Đỗ Đức Duy- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái biểu dương những cố gắng nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hồng Ca.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng nêu rõ, là xã đặc biệt khó khăn của huyện Trấn Yên, những với quyết tâm cao, đặc biệt là sự chung tay, nỗ lực của nhân dân các dân tộc trong xã với sự huy động đóng góp được trên 16,5 tỷ đồng cùng nhiều ngày công lao động đã đưa xã Hồng Ca đạt 19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM.

UBND huyện Trấn Yên đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã Hồng Ca

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy cũng yêu cầu trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể của huyện Trấn Yên cần tiếp tục phát huy những thành tích, kinh nghiệm đã đạt được, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp;

Tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cũng như triển khai tốt các phong trào thi đua yêu nước lập thành tích xuất sắc chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thức XIII, góp phần xây dựng huyện Trấn Yên và quê hương Yên Bái ngày càng phát triển và giàu đẹp.

Nhân dịp này, ông Đỗ Đức Duy đã trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 tập thể, 5 cá nhân, 10 xuất quà cho 10 hộ tiêu biểu có nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng NTM và 5 xuất quà cho 5 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Đồng thời, UBND huyện Trấn Yên cũng đã trao giấy khen cho các cá nhân và tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã Hồng Ca.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lai Châu: Cuộc sống ấm no nhờ bảo vệ phát triển rừng
(TN&MT) - Tham gia bảo vệ rừng nhằm phát triển kinh tế gia đình vươn lên làm giàu. Anh Mã A Phình ở xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu đã tập trung vào việc phát kinh tế nông lâm nghiệp, trong đó chú trọng phát triển rừng. Hiện nay, gia đình anh được đánh giá là hộ gia đình có kinh tế vững tại địa phương và là tấm gương tiêu biểu làm giàu từ rừng.
Đừng bỏ lỡ
 • Công bố quyết định BQL Vườn Quốc gia Tà Đùng trực thuộc UBND tỉnh Đắk Nông
  Chiều 3/10, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ công bố Quyết định tổ chức lại Ban Quản lý Vườn quốc gia Tà Đùng trực thuộc UBND tỉnh và Quyết định về công tác cán bộ.
 • Hội Nhà báo Việt Nam quy định tổ chức, hoạt động, công tác quản lý các CLB sinh hoạt chuyên môn
  (TN&MT) - Ngày 3/10, Trung tâm Văn hóa báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam ra Thông báo số 24/TB-TTVHBC gửi Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ thuộc quản lý của Hội Nhà báo Việt Nam về quy định mới ban hành của Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.
 • Hạnh phúc trẻ thơ tại những khu đô thị thuận ích
  (TN&MT) - Trong những ngày thu tháng tám, tiếng cười trong trẻo của trẻ thơ rộn vang khắp những khu đô thị TNR Gold. Các em háo hức khám phá các trò chơi như kéo co, bịt mắt bắt vịt, ô ăn quan… và nhiều hoạt động hấp dẫn khác.
 • Trà shan tuyết Suối Giàng - tài nguyên xanh nơi bồng bềnh mây trắng
  (TN&MT) - Nhờ khí hậu, thổ nhưỡng và tập quán truyền thống của người dân bản địa đã tạo nên một bức tranh đẹp đẽ và nhiều màu sắc trên non cao Suối Giàng.
 • Nhiều nhà khoa học dự Hội thảo Khoa học “Phát triển và quản lý bền vững tài nguyên và môi trường"
  (TN&MT) - Ngày 3/10, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Tài nguyên nước, Khoa Khoa học Biển và Hải đảo, Bộ môn Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững; đồng thời tổ chức Hội thảo Khoa học “Phát triển và quản lý bền vững tài nguyên và môi trường”.
 • Lạng Sơn: Ngăn chặn vận chuyển gia cầm trái phép qua biên giới
  (TN&MT) - Gần đây, tại Lạng Sơn diễn ra hoạt động vận chuyển gia cầm trái phép qua biên giới, trước tình hình này, chiều 3/10, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu đã chủ trì cuộc họp để đôn đốc lực lượng chức năng triển khai ngăn chặn, phát hiện, xử lý.
 • Tạm dừng lưu thông lên, xuống Núi Cấm (An Giang) do sạt lở đất, đá
  Ngày 3/10, UBND thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã có thông báo số 5469/TB-UBND, tạm dừng các phương tiện lưu thông trên tuyến đường chính lên, xuống Núi Cấm (xã An Hảo, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang) do sạt lở đất, đá.
 • Khách du lịch đến Quảng Bình trong 9 tháng đã vượt chỉ tiêu cả năm
  Năm 2023, ngành du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón từ 3-3,5 triệu lượt khách nhưng đến nay đã có gần 3,7 triệu lượt du khách đến với tỉnh này.
 • Bảo hiểm Việt Nam: Kiên định các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023
  “Toàn Ngành tiếp tục bám sát chủ trương, đường lối, định hướng, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ về chính sách BHXH, BHYT; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành trong xây dựng, hoàn thiện các Luật liên quan đến nhiệm vụ của Ngành thời gian tới”. Đây là yêu cầu của ông Nguyễn Thế Mạnh - Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đưa ra tại Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành 2/10/2023.
 • Tôn vinh 100 nông dân xuất sắc và 63 hợp tác xã tiêu biểu toàn quốc
  (TN&MT) - Sáng 3/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức họp báo về “Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam” năm 2023. Chương trình sẽ tôn vinh 100 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023, và lần đầu tiên tổ chức biểu dương 63 hợp tác xã nông nghiệp tiêu biểu toàn quốc.
 • Long An: Lan tỏa các mô hình xanh để thu hút các dự án xanh
  (TN&MT) - Dưới tác động tiêu cực đến môi trường trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, tỉnh Long An đã không ngừng nỗ lực triển khai nhiều giải pháp quan trọng để nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT), nhằm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của địa phương.
 • Quảng Nam tăng cường quản lý chất lượng Sâm Ngọc Linh
  Hiện nay, việc quảng cáo, mua bán các sản phẩm Sâm Ngọc Linh giả, không rõ nguồn gốc trên các nền tảng mạng xã hội đang có diễn biến phức tạp … làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh (SX, KD) của người sản xuất chân chính. Để chấn chỉnh tình trạng trên, đồng thời tăng cường quản lý SX, KD Sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành công văn số 6689/UBND-KTN về việc tăng cường quản lý chất lượng Sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO