xa Hà Tân

Hà Trung (Thanh Hóa): Mương Đồng Hang kêu cứu vì ô nhiễm môi trường
Báo Tài nguyên và Môi trường ngày 24/5/2022 đăng bài: Hà Trung (Thanh Hóa): Cần kiểm tra việc chấp hành bảo vệ môi trường các xưởng sản xuất đá. Phản ánh việc 6 doanh nghiệp sản xuất, chế biến đá tại thôn Nam Thôn, xã Hà Tân, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) gây ra bụi, tiếng ồn, nước thải phục vụ việc sản xuất, xẻ đá không những gây ô nhiễm không khí mà còn ảnh hưởng đến nguồn nước của người dân. Trong đó mương Đồng Hang là mương tưới tiêu cho bà con trong thôn đang “oằn mình” bởi nước thải từ các cơ
 • Đang khắc phục sai phạm, HTX Tân Sơn vẫn ngang nhiên khai thác đá ngoài vị trí mỏ
  (TN&MT) - Trong quá trình xử lý vách đá treo, HTX Công nghiệp Tân Sơn vẫn nổ mìn khai thác đá gây ảnh hưởng đến tài sản của người dân tại xã Hà Tân, huyện Hà Trung (Thanh Hóa). Không những thế, đơn vị còn ngang nhiên khai thác đá ngoài vị trí được cấp phép, khiến tài nguyên khoáng sản bị thất thoát.
 • Hà Trung (Thanh Hóa): “Bẫy đá” treo đầu dân vì doanh nghiệp nổ mìn phá núi
  (TN&MT) - Lợi dụng vào việc xử lý vách đá treo, bạt mái tạo độ dốc tại mỏ đá xã Hà Tân, huyện Hà Trung (Thanh Hóa), HTX Công nghiệp Tân Sơn đã nổ mìn khiến đá sạt xuống, gây ảnh hưởng đến tài sản của người dân. Sự việc trên đã được chính quyền địa phương kiểm tra và lập biên bản, song doanh nghiệp vẫn chây ì khắc phục hậu quả.
 • Hà Trung (Thanh Hóa): Vì sao không xử lý dứt điểm xưởng đá trái phép gây ô nhiễm?
  (TN&MT) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã yêu cầu dừng hoạt động, nhưng xưởng đá xẻ trái phép của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Tĩnh tại xã Hà Tân, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) vẫn ngang nhiên sản xuất, xả thải gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân bức xúc.
 • Vụ xã “làm ngơ” cho xưởng đá xẻ trái phép hoạt động gây ô nhiễm ở Hà Trung (Thanh Hóa): Kiểm điểm “quan” xã, huyện để cho có?
  (TN&MT) - Trước sai phạm về pháp luật đất đai, xây dựng của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Tĩnh vì tự ý xây dựng xưởng đá xẻ tại xã Hà Tân, huyện Hà Trung (Thanh Hóa). Mặc dù, tổ chức và cá nhân Phòng TN&MT huyện Hà Trung, UBND xã Hà Tân đã bị kiểm điểm rút kinh nghiệm, nhưng việc xử lý dứt điểm sai phạm trên vẫn còn “nằm trên giấy”.
 • Hà Trung (Thanh Hóa): Xã “làm ngơ” cho xưởng đá xẻ trái phép hoạt động, gây ô nhiễm
  (TN&MT) - Mặc dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cho thuê đất, cấp phép xây dựng, nhưng hộ gia đình ông Nguyễn Văn Tĩnh, xã Hà Tân, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã ngang nhiên xây dựng xưởng đá xẻ trái phép, gây ô nhiễm môi trường. Điều đáng nói, chính quyền địa phương rất “thờ ơ” trong việc xử lý dứt điểm, để cho vi phạm càng “nối dài”, khiến dư luận bức xúc.
 • Hà Trung - Thanh Hóa: Phê bình Chủ tịch xã Hà Tân
  (TN&MT) – Báo Tài nguyên và Môi trường điện tử cuối năm 2015 và ngày 29/8/2016 đã đăng nhiều bài phản ánh việc hộ ông Vũ Văn Đại ngang nhiên đưa máy móc vào chân núi san lấp mặt bằng, xây dựng nhà xưởng và khai thác đá trái phép. Ngay sau đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng trên. Thế nhưng, đến nay “đá tặc” vẫn ngang nhiên lộng hành. Điều ngạc nhiên là chính quyền địa phương lại không hề hay biết. Mặc dù xã và huyện đã nhiều lần xử phạt vi phạm hành chính
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO