Xã biên giới Thanh Hưng lên “kịch bản” chi tiết cho các cử tri F1, F2 bỏ phiếu

Hoàng Châu | 22/05/2021, 13:42

(TN&MT) - Xã biên giới Thanh Hưng, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên), hiện nay có 31 ca nghi nhiễm Covisd – 10 là F1, 493 đối tượng F2 và hơn 700 đối tượng F3. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covisd – 19, Ban chỉ đạo bầu cử Thanh Hưng đã lên các phương án chi tiết để tất cả các cử tri hiện đang phải cách li tập trung, cách li tại nhà đều được bỏ phiếu bầu đại biểu HĐND các cấp.

Xã Thanh Hưng là xã biên giới, huyện Điện Biên có nhiều đồng bào dân tộc Thái sinh sống, có tổng số 16 thôn, bản, gồm 4.489 cử tri. Trong số cử tri tham gia bỏ phiếu bầu HĐND các cấp lần này có trên 500 cử tri là đối tượng phải thực hiện cách li do dịch Covisd -19.

Trụ Sở UBND xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên

Ông Lường Văn Tọ, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng, Trưởng ban chỉ đạo bầu cử, Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Thanh Hưng, cho biết: Hiện nay Thanh Hưng thành lập 10 tổ bầu cử. Dự kiến ngày mai (tức 23/5) chúng tôi sẽ tiến hành khai mạc lúc 7 giờ. Nhưng do tình hình dịch Covisd – 19 diễn biến phức tạp, tránh tụ tập đông người và giữ khoảng cách khi tến hành bỏ phiếu. Nên tại một số tổ bầu cử chúng tôi sẽ cho cử tri bỏ phiếu từ lúc 6 giờ 30 phút để đảm bảo an toàn cho công tác bầu cử và phòng, chống dịch bệnh.

Tại các điểm bỏ phiếu chúng tôi lên phương án chi tiết; khoảng cách lối vào, lối ra không đến ồ ạt. Sau 8 tiếng chúng tôi phun khử khuẩn một lần; phun trước khi và sau khi cử tri bỏ phiếu; mũ chắn bọt cho người phát phiếu, người tiếp xúc nhiều với cử tri. Các cử tri yêu cầu 100% đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2m, trước khi vào bỏ phiếu sát khuẩn, ra về cũng sát khuẩn. Đặc biệt, mỗi tổ bầu cử sẽ có lực lượng an ninh bảo vệ trật tự, giám sát cử tri tuân thủa các quy định 5k của Bộ Y tế. Mỗi tổ bầu cử đều có hòm phiếu phụ để đưa đến các gia đình đang thực hiện cách li, cho cử tri bỏ phiếu.  

Xã Thanh Hưng hiện, nay có 2 thôn, bản có số người nghi nhiễm là F2 nhiều nhất xã, đó là bản Nà Khếnh (57 trường hợp F2) và đội 4 (34 trường hợp là F2) sẽ có tổ bầu cử đưa hòm phiếu phụ đến các gia đình để cử tri tiến hành bỏ phiếu. Còn 31 trường hợp hiện nay là F1 đang phải cách li tại một số điểm trên địa bàn tỉnh Điện Biên chúng tôi sẽ có giấy giới thiệu cho bổ sung danh sách cử tri tại điểm đó.

Hiện nay, các tổ bầu cử đã sẵn sàng, các phương án, “kịch bản” dự phòng cũng đã được tính toán đến để làm sao công tác bầu cử được diễn ra suôn sẻ và đảm bảo, an toàn. - Ông Tọ nói.

Bài liên quan
  • Điện Biên: Phương án bầu cử tại tâm dịch Nậm Pồ
    (TN&MT) - Hiện nay, huyện Nậm Pồ xuất hiện gần 40 ca dương tính với Virus SARS-CoV-2, các trường hợp là F1 nghi nhiễm hiện đang cách li tại 12 điểm lên đến 1.200 người (cả trẻ em và người lớn) và rất nhiều trường hợp F2 phải tự cách li tại nhà. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến công tác tổ chức bầu cử HĐND các cấp tại Nậm Pồ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Con đường ấm no mang tên Lộc Khánh
Tháng 6/2022, xã Lộc Khánh (huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) đón bằng công nhận xã đạt chuẩn danh hiệu nông thôn mới. Đồng nghĩa với việc, các tiêu chí về kinh tế, xã hội, an ninh, môi trường, y tế… được nâng lên. Nhắc đến Lộc Khánh giờ đây, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một địa phương sáng xanh sạch đẹp và đời sống kinh tế ổn định.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO