WMO hỗ trợ Dịch vụ thông tin khí hậu bền vững

20/03/2019, 21:30

(TN&MT) – Khi thừa nhận sự phụ thuộc giữa biến đổi khí hậu và sự thay đổi và phúc lợi của con người tăng lên, hành động khí hậu tiếp tục đạt được tầm quan trọng trong chương trình nghị sự phát triển toàn cầu.

WMO hỗ trợ Dịch vụ thông tin khí hậu bền vững
WMO hỗ trợ Dịch vụ thông tin khí hậu bền vững

Khuôn khổ toàn cầu các dịch vụ khí hậu (GFCS) của Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) đã góp phần thúc đẩy các nỗ lực toàn cầu liên quan đến dịch vụ khí hậu bằng cách đồng thực hiện dự án Đánh giá tính bền vững và hiệu quả của dịch vụ thông tin khí hậu ở Châu Phi (CIS bền vững) trong giai đoạn 2016 – 2018 do Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) tài trợ.

Dự án CIS bền vững nhấn mạnh tầm quan trọng của phối cảnh hệ thống đối với các dịch vụ khí hậu và đưa ra các báo cáo và công cụ để hỗ trợ các dịch vụ khí tượng thủy văn quốc gia (NMHS), chính phủ quốc gia và các đối tác phát triển nhằm thúc đẩy các dịch vụ khí hậu đạt được các ưu tiên toàn cầu.

Các tài liệu sau đây được xây dựng dưới sự cộng tác của NMHS tại Cote d’Ivoire, Ethiopia, Malawi, Mali, Niger, Rwanda và Senegal và được cung cấp công khai thông qua Chương trình nghị sự về Dịch vụ Khí hậu: Các công cụ và kết quả đánh giá năng lực của NMHS; các Công cụ lập kế hoạch tài chính của NMHS.

Bài liên quan
 • Nước uống và điều kiện vệ sinh an toàn là các quyền cơ bản của con người
  (TN&MT) - “Nước uống an toàn và tiếp cận vệ sinh đúng cách là điều cần thiết để xóa đói giảm nghèo, xây dựng xã hội hòa bình và đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau trên con đường phát triển bền vững”, Báo cáo về Phát triển Nước Thế giới năm 2019 của Liên Hợp Quốc mới công bố tại Geneva (Thụy Sĩ) cho biết.

(0) Bình luận
Nổi bật
Inforgraphic - TP.HCM: Các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu
(TN&MT) - Theo Ủy ban MTTQ TP.HCM, từ 2016 đến nay, trên địa bàn TP.HCM có trên 200 mô hình bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu của các tổ chức tôn giáo được thành lập và duy trì hiệu quả, góp phần xây dựng TP.HCM ngày càng xanh – sạch – đẹp.
Đừng bỏ lỡ
 • 5 điều nên biết về khí nhà kính đang làm hành tinh nóng lên
  (TN&MT) - Những tin tức về khủng hoảng khí hậu thường đề cập đến khí nhà kính và hiệu ứng nhà kính. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu chính xác khí này là gì và tại sao chúng lại làm gia tăng sự nóng lên toàn cầu. UN News (trang tin tức của Liên Hợp Quốc) vừa lý giải 5 điều liên quan đến khí nhà kính.
 • Một năm thời tiết khắc nghiệt ở miền Tây nước Mỹ
  (TN&MT) - Hạn hán, cháy rừng, lốc xoáy là những thiên tai xuất hiện trong năm 2021 tại Mỹ. Các nhà khoa học dự báo các hiện tượng này vẫn sẽ xảy ra và chưa có dấu hiện dừng lại trong thời gian tới.
 • Cần đẩy nhanh hoạt động giảm phát thải trong năm 2022
  (TN&MT) - Theo các nhà khoa học, thời tiết cực đoan xảy ra tại nhiều nơi trên thế giới vào năm 2021 là do hệ quả của việc nhiệt độ Trái Đất tăng quá ngưỡng giới hạn 1,5 độ C. điều này đang bộc lộ rõ ràng hơn bao giờ hết. Các chuyên gia cho rằng, thiên tai nghiêm trọng do biến đổi khí hậu đã khiến Chính phủ các nước nhận thức được tầm quan trọng của việc đáp ứng các mục tiêu quốc tế nhằm giới hạn mức tăng nhiệt độ toàn cầu ở mức 1,5 độ C.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO