WHO: Không có dấu hiệu virus SARS-CoV-2 được tạo ra trong phòng thí nghiệm

Mai Đan | 22/04/2020, 11:09

(TN&MT) - Theo Tổ chức Y tế thế giới, không có bằng chứng cho thấy virus SARS-CoV-2 được tạo ra từ phòng thí nghiệm.

Không có dấu hiệu virus SARS-CoV-2 được tạo ra trong phòng thí nghiệm. Ảnh minh họa

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 21/4 khẳng định các bằng chứng hiện nay đều cho thấy virus SARS-CoV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có nguồn gốc từ loài dơi ở Trung Quốc vào cuối năm 2019. Cho đến nay không có bằng chứng cho thấy loại virus này được tạo ra từ phòng thí nghiệm.

“Tất cả các bằng chứng hiện nay đều cho thấy virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ động vật, không bắt nguồn từ việc chế tạo trong phòng thí nghiệm hay bất kỳ nơi nào khác” – phát ngôn viên của Tổ chức Y tế thế giới Fadela Chaib cho biết.

Hiện nay chưa rõ cơ chế lây nhiễm sang người, nhưng chắc chắn có một vật chủ trung gian truyền bệnh là động vật. 

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link
Bài liên quan
  • Phòng thí nghiệm ở Vũ Hán tiến hành dịch vụ phát hiện không ngừng
    (TN&MT) - Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra diễn biến ngày càng phức tạp, số người nhiễm và tử vong gia tăng mỗi ngày tại Trung Quốc, Phòng thí nghiệm chẩn đoán KingMed ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc đã tiến hành dịch vụ phát hiện không ngừng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO