WHO cảnh báo về sự nguy hại của thiết bị tiện ích đối với trẻ dưới 5 tuổi

27/04/2019, 13:51

Các chuyên gia của WHO lưu ý rằng thói quen sử dụng thiết bị tiện ích điện tử và nếp sống ngồi lì ít vận động tạo thành ngay từ thời thơ ấu. Trong tương quan đó, cần hạn chế lối giái trí cho trẻ em mà gắn với hạn chế hoạt động.

dien tu 1556317652387


“Những gì chúng ta thực sự cần làm là trả lại đồ chơi đích thực cho trẻ em. Tôi đang nói về việc chuyển từ lối sống ít vận động sang trò chơi tích cực cùng với  duy trì nếp ngủ đủ giấc”, - bà  Juana Willumsen nhân viên WHO giải thích. 

Trong tương lai việc định kỳ từ chối các thiết bị tiện ích điện tử sẽ giữ cho trẻ đỡ mắc bệnh béo phì và những tác dụng phụ của bệnh cũng như các vấn đề tâm lý.

WHO cho rằng đứa trẻ dưới 1 tuổi cần chuyển động bằng cách bò ít nhất 30 phút mỗi ngày và về nguyên tắc không cho bé động đến các tiện ích điện tử. Với đứa trẻ 2 tuổi mỗi ngày 1 giờ “giao tiếp” với “người bạn điện tử” còn hoạt động thể chất ít nhất phải 3 giờ mỗi ngày. Đồng thời, thời gian tối ưu cho giấc ngủ là 14 tiếng đồng hồ trong mỗi ngày đêm.

Khi đứa trẻ 3-4 tuổi, thì nên di chuyển (ở dạng trò chơi năng động) thêm 1 tiếng nữa.


(0) Bình luận
Nổi bật
Công nghệ mới giúp bệnh nhân ung thư xương nhanh chóng quay lại cuộc sống bình thường
Từ một bệnh nhân có nguy cơ phải cắt chân vì mắc ung thư xương chày, chàng thanh niên Bùi Hoài Nam đã được các y bác sĩ ứng dụng kỹ thuật phẫu thuật khớp tái tạo bằng xương tự thân qua xử lý bằng công nghệ ni tơ lỏng. Đây là bệnh nhân đầu tiên được ứng dụng kỹ thuật này để 'hoá giải' ung thư.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO