WB kỳ vọng về bước tiến tích cực trong cuộc chiến chống lại sự ấm lên toàn cầu

12/12/2017, 00:00

Hội nghị Thượng đỉnh về khí hậu mang tên Một Hành tinh diễn ra tại thủ đô Paris (Pháp) vào tuần này là cơ hội để các nước có thể đạt được những bước tiến cụ thể trong cuộc chiến chống lại sự ấm lên toàn cầu, thậm chí cả khi không có sự hỗ trợ của Mỹ. 

Biến đổi khí hậu là một trong các nguyên nhân gây ra đại tuyệt chủng. (Nguồn: Djinet)
Biến đổi khí hậu là một trong các nguyên nhân gây ra đại tuyệt chủng. (Nguồn: Djinet)

Tuyên bố trên được Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Jim Yong Kim đưa ra cuối tuần qua. Trao đổi với báo giới, Chủ tịch Jim Yong Kim cho biết, để kiểm soát nhiệt độ toàn cầu tăng lên trong vòng 30 năm tới, việc huy động các nguồn tài chính cho các dự án khí hậu sẽ là chìa khóa then chốt. Ông nhấn mạnh, mọi vấn đề sẽ chỉ dừng lại ở cam kết và sẽ không có điều gì thực sự thay đổi nếu không có đủ các nguồn tài chính để thực thi các biện pháp chống biến đổi khí hậu.

Theo hanoimoi


(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO