vươn lên thoát nghèo

Vươn lên thoát nghèo từ nguồn vốn khởi nghiệp
Trong những năm gần đây, từ phong trào nông dân làm kinh tế giỏi của huyện Lạc Sơn đã xuất hiện một số mô hình phát triển kinh tế đa dạng, làm ăn hiệu quả với nhiều tấm gương nông dân năng động, dám nghĩ, dám làm, cần cù, sáng tạo vươn lên làm giàu chính đáng. Chị Bùi Thị Hằng, hội viên phụ nữ xóm Trại Sào, xã Tân Lập, huyện Lạc Sơn là một điển hình.
 • Ninh Thuận: Tuấn Tú chung tay bảo vệ môi trường, vươn lên thoát nghèo bền vững.
  Đảng và Nhà nước đã có những chủ trương, chính sách đúng đắn, có nhiều nỗ lực trong việc “xóa đói giảm nghèo”. Tuy nhiên, để chính sách pháp luật đi vào cuộc sống, đến được với người dân để thay đổi nếp nghĩ, cách làm là cả một quá trình dài mà thôn Tuấn Tú ( Ninh Thuận) đang tích cực thực hiện...
 • Mở lớp dạy nghề giúp người khuyết tật vươn lên thoát nghèo
  HTX thủ công mỹ nghệ xã Tân Thọ (huyện Nông Cống - Thanh Hóa) được thành lập năm 2010 đã dạy nghề làm đồ thủ công mỹ nghệ (Handmade) cho nhiều người khuyết tật, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Các sản phẩm làm ra được xuất khẩu sang thị trường Châu Âu, Châu Á giúp họ có nguồn thu nhập ổn định, vươn lên thoát nghèo.
 • Khơi dậy tinh thần chủ động, vươn lên thoát nghèo
  Nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ của nước ta, tỉnh Quảng Bình có 85% diện tích tự nhiên là đồi núi, tài nguyên thiên nhiên phong phú và giàu tiềm năng phát triển du lịch. Tuy nhiên, nhìn chung đời sống người dân, đặc biệt là người dân miền núi, vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn. Do đó, những năm qua, Quảng Bình rất chú trọng, thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giảm nghèo bền vững, nhằm nâng cao đời sống của người dân.
 • TP.Hồ Chí Minh: Khơi dậy tinh thần tự lực, vươn lên thoát nghèo của người dân
  (TN&MT) - TP.HCM đang tập trung triển khai Chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 -2025. Theo đó, TPHCM phấn đấu thực hiện giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân 0,35%/năm và giảm tỷ lệ hộ cận nghèo bình quân 0,2%/năm. Đến cuối năm 2025, cơ bản không còn hộ nghèo theo tiêu chuẩn nghèo cả nước, còn dưới 0,5% hộ nghèo theo chuẩn nghèo Thành phố. Tổng kinh phí thực hiện chương trình dự kiến 15.144 tỷ đồng; trong đó, bổ sung mới cho giai đoạn 2021 - 2025 là 7.873 tỷ đồng.
 • Đắk Nông: Khai thác tiềm năng đất nông nghiệp để giảm nghèo
  (TN&MT), Đắk Nông là một trong năm tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên với quỹ đất nông nghiệp hết sức màu mỡ thuận tiện cho phát triển các loại cây trồng như cà phê, hồ tiêu, cao su…giúp người dân phát triển kinh tế ổn định đời sống. Xác định được điều đó, những năm qua UBND tỉnh Đắk Nông đã xây dựng kế hoạch nhằm đẩy mạnh năng suất cây trồng trên diện tích đất nông nghiệp giúp người dân từng bước vươn lên thoát nghèo.
 • Lạng Sơn: Cung cấp nhiều thông tin thiết yếu cho người dân vươn lên thoát nghèo
  (TN&MT) - Tỉnh Lạng Sơn luôn quan tâm triển khai công tác thông tin, tuyên truyền về Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, hoạt động quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường đến người dân, nhất là các hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào DTTS.
 • Yên Bái: Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Yên Bái đã và đang tích cực triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.
 • Yên Phong (Bắc Ninh): Phong trào nông dân đoàn kết giúp nhau vươn lên thoát nghèo
  (TN&MT) - Được xác định là phong trào trọng tâm, nòng cốt, đem lại lợi ích thiết thực đối với hội viên, nông dân, những năm qua, phong trào “nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau vươn lên thoát nghèo và giảm nghèo bền vững” tại huyện Yên Phong (Bắc Ninh) tạo hiệu ứng mạnh mẽ, tác động tích cực đến đời sống các hộ nông dân, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 • Tạo sinh kế cho người dân – đòn bẩy giúp vươn lên thoát nghèo
  (TN&MT) -Để giúp người dân và cộng đồng "thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no", thực hiện thành công mục tiêu phấn đấu "Vì một Việt Nam không còn đói nghèo" vào năm 2030, một trong những giải pháp quan trọng mà Đảng, Nhà nước đưa ra là giúp người nghèo sinh kế ổn định để có thu nhập tốt hơn, từ đó vươn lên thoát nghèo.
 • TP.HCM: Chính sách giảm nghèo là "cứu cánh" cho người nông dân
  (TN&MT) -Nhờ các chính sách giảm nghèo đồng bộ, hỗ trợ kịp thời của Nhà nước, nhiều hộ nông dân tại TP.HCM thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Đặc biệt, nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp của nông dân TP.HCM không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế cao mà còn thân thiện môi trường.
 • Quảng Nam: Nông dân Đại Lộc vươn lên thoát nghèo
  Những năm qua, huyện Đại Lộc tập trung đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu. Với phong trào sản xuất kinh doanh (SXKD) giỏi, giúp nhau giảm nghèo bền vững, đã góp phần giúp người dân ổn định cuộc sống. Đặc biệt, với mô hình phát triển cây ăn trái gắn với du lịch sinh thái tại làng du lịch sinh thái Phương Trung đã giúp người dân hồi sinh từ vùng đất “trọc” và vươn lên thoát nghèo.
 • Quảng Ninh: Bảo vệ nguồn nước, tạo sinh kế cho đồng bào DTTS
  (TN&MT) - Trong những năm gần đây, tình hình biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp đã tác động mạnh đến tài nguyên và môi trường đất, nước, rừng, biển, nhất là gia tăng nguy cơ ô nhiễm nguồn nước ngọt trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Trước thực trạng đó, Quảng Ninh đã có nhiều giải pháp bảo vệ nguồn nước, cũng như chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, tăng năng suất cây trồng, vật nuôi giúp cho người dân ổn định cuộc sống.
 • Cam Lộ (Quảng Trị): Phát triển cây dược liệu giúp giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Cam Lộ là địa phương có tiềm năng lớn về cây dược liệu, có điều kiện thuận lợi để phát triển thành trung tâm dược liệu của tỉnh Quảng Trị. Cây dược liệu đã và đang mở hướng đi mới giúp người dân Cam Lộ phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và làm giàu bền vững.
 • Nỗ lực đưa nước sạch đến với đồng bào vùng cao
  (TN&MT) - Sự suy giảm về nguồn nước và những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu đã khiến một số khu vực miền núi tỉnh Quảng Ninh bị thiếu nước sinh hoạt, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân. Để giải bài toán nước sạch vùng nông thôn, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), Quảng Ninh đang triển khai nhiều giải pháp để đưa nước sạch đến với người dân.
 • Tiếp sức cho nông dân Bắc Ninh vươn lên thoát nghèo
  (TN&MT) - Hàng trăm nghìn hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp; hàng trăm nghìn hộ có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm; hàng nghìn hộ nông dân đã được giúp đỡ và tự mình vươn lên thoát nghèo… là những kết quả nổi bật của tỉnh Bắc Ninh đã đạt được  trong phong trào “nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” thời gian qua.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO