vươn lên

Hà Tĩnh: Biến nguồn rác thải tái chế thành cầu nối giúp người nghèo vươn lên
Hưởng ứng phong trào “nói không với rác thải nhựa”, thời gian qua Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh đã triển khai bằng nhiều mô hình, không những góp phần bảo vệ môi trường mà còn cầu nối giúp đỡ người nghèo vươn lên. Cách làm này đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các cấp Hội ở nhiều địa phương.
 • Những con người vươn lên từ bản
  (TN&MT) - Tự bao đời nay, đồng bào các dân tộc vùng Điện Biên luôn chịu thương chịu khó, tay làm hàm nhai. Bao giọt mồ hôi đổ xuống làm ruộng đồng xanh tốt. Một dạo, họ đua nhau về xuôi tìm kiếm cơ hội việc làm, đất, vườn bỏ hoang…Nhưng không phải ai cũng có thể đi xa, trong số ấy cũng có những người bám trụ lại làm giàu từ bản…Dù thu nhập chưa tương xứng với công sức bỏ ra. Nhưng chí ít họ đã từng bước thoát nghèo, làm giàu trên mảnh đất ông cha để lại, dẫu những nhọc nhằn cất lên từ bản…
 • Ninh Thuận: Tạo việc làm cho lao động nữ vươn lên thoát nghèo
  Thực hiện Quyết định số 01/QĐ-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ, vừa qua, UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành Công văn số 3608/KH-UBND về Kế hoạch thực hiện Đề án "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030". Đây là bước đột phá quan trọng trong việc thúc đẩy bình đẳng giới, phát triển kinh tế - xã hội và tạo cơ hội việc làm cho phụ nữ, giúp nhau giảm nghèo bền vững tại các huyện, thị trên địa bàn tỉnh.
 • Trấn Yên (Yên Bái): Nhiều hộ dân vươn lên làm giàu nhờ vốn vay ưu đãi
  (TN&MT) – Trong thời gian qua, nhờ được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Trấn Yên (Yên Bái) đã có thêm nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế, thoát nghèo vườn lên làm giàu.
 • Ninh Thuận: Tuấn Tú chung tay bảo vệ môi trường, vươn lên thoát nghèo bền vững.
  Đảng và Nhà nước đã có những chủ trương, chính sách đúng đắn, có nhiều nỗ lực trong việc “xóa đói giảm nghèo”. Tuy nhiên, để chính sách pháp luật đi vào cuộc sống, đến được với người dân để thay đổi nếp nghĩ, cách làm là cả một quá trình dài mà thôn Tuấn Tú ( Ninh Thuận) đang tích cực thực hiện...
 • Vũ Quang - Hà Tĩnh: Gom rác tái chế gây quỹ giúp hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống
  Không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, mô hình “Nhà tiết kiệm sinh thái” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh khởi xướng được đánh giá mang lại ý nghĩa thiết thực - “Biến rác thải thành tiền” giúp đỡ các hội viên nghèo vươn lên trong cuộc sống.
 • Thanh Hóa: Khơi dậy ý chí vươn lên phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền núi
  Sau 3 năm triển khai, Chương trình phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền núi giai đoạn 2021 - 2025 đã và đang tạo ra những cơ hội, điều kiện thuận lợi để các huyện miền núi Thanh Hóa phát triển, thu hẹp dần khoảng cách với miền xuôi. Từ đó, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững của 11 huyện miền núi.
 • Mở lớp dạy nghề giúp người khuyết tật vươn lên thoát nghèo
  HTX thủ công mỹ nghệ xã Tân Thọ (huyện Nông Cống - Thanh Hóa) được thành lập năm 2010 đã dạy nghề làm đồ thủ công mỹ nghệ (Handmade) cho nhiều người khuyết tật, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Các sản phẩm làm ra được xuất khẩu sang thị trường Châu Âu, Châu Á giúp họ có nguồn thu nhập ổn định, vươn lên thoát nghèo.
 • Khơi dậy tinh thần chủ động, vươn lên thoát nghèo
  Nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ của nước ta, tỉnh Quảng Bình có 85% diện tích tự nhiên là đồi núi, tài nguyên thiên nhiên phong phú và giàu tiềm năng phát triển du lịch. Tuy nhiên, nhìn chung đời sống người dân, đặc biệt là người dân miền núi, vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn. Do đó, những năm qua, Quảng Bình rất chú trọng, thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giảm nghèo bền vững, nhằm nâng cao đời sống của người dân.
 • TP.Hồ Chí Minh: Khơi dậy tinh thần tự lực, vươn lên thoát nghèo của người dân
  (TN&MT) - TP.HCM đang tập trung triển khai Chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 -2025. Theo đó, TPHCM phấn đấu thực hiện giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân 0,35%/năm và giảm tỷ lệ hộ cận nghèo bình quân 0,2%/năm. Đến cuối năm 2025, cơ bản không còn hộ nghèo theo tiêu chuẩn nghèo cả nước, còn dưới 0,5% hộ nghèo theo chuẩn nghèo Thành phố. Tổng kinh phí thực hiện chương trình dự kiến 15.144 tỷ đồng; trong đó, bổ sung mới cho giai đoạn 2021 - 2025 là 7.873 tỷ đồng.
 • Đắk Nông: Khai thác tiềm năng đất nông nghiệp để giảm nghèo
  (TN&MT), Đắk Nông là một trong năm tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên với quỹ đất nông nghiệp hết sức màu mỡ thuận tiện cho phát triển các loại cây trồng như cà phê, hồ tiêu, cao su…giúp người dân phát triển kinh tế ổn định đời sống. Xác định được điều đó, những năm qua UBND tỉnh Đắk Nông đã xây dựng kế hoạch nhằm đẩy mạnh năng suất cây trồng trên diện tích đất nông nghiệp giúp người dân từng bước vươn lên thoát nghèo.
 • Lạng Sơn: Cung cấp nhiều thông tin thiết yếu cho người dân vươn lên thoát nghèo
  (TN&MT) - Tỉnh Lạng Sơn luôn quan tâm triển khai công tác thông tin, tuyên truyền về Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, hoạt động quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường đến người dân, nhất là các hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào DTTS.
 • Yên Bái: Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Yên Bái đã và đang tích cực triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.
 • Yên Phong (Bắc Ninh): Phong trào nông dân đoàn kết giúp nhau vươn lên thoát nghèo
  (TN&MT) - Được xác định là phong trào trọng tâm, nòng cốt, đem lại lợi ích thiết thực đối với hội viên, nông dân, những năm qua, phong trào “nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau vươn lên thoát nghèo và giảm nghèo bền vững” tại huyện Yên Phong (Bắc Ninh) tạo hiệu ứng mạnh mẽ, tác động tích cực đến đời sống các hộ nông dân, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 • Nông dân Lạng Sơn vươn lên làm giàu
  (TN&MT) - Tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều chủ trương, cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, HTX, hộ gia đình đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Qua đó, đã xuất hiện nhiều gương nông dân điển hình trong phát triển kinh tế, kết hợp với tích cực triển khai các hoạt động BVMT, xây dựng NTM.
 • Tạo sinh kế cho người dân – đòn bẩy giúp vươn lên thoát nghèo
  (TN&MT) -Để giúp người dân và cộng đồng "thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no", thực hiện thành công mục tiêu phấn đấu "Vì một Việt Nam không còn đói nghèo" vào năm 2030, một trong những giải pháp quan trọng mà Đảng, Nhà nước đưa ra là giúp người nghèo sinh kế ổn định để có thu nhập tốt hơn, từ đó vươn lên thoát nghèo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO