vung cao

Công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã vùng cao của tỉnh Cao Bằng
(TN&MT) - Cùng với các địa phương trong cả nước, những ngày này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tại các xã vùng cao của tỉnh Cao Bằng đang tích cực triển khai, thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử theo đúng kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh với mục tiêu để ngày bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân.
 • Thừa Thiên - Huế: Thanh niên, phụ nữ vùng cao bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Tại các huyện miền núi Nam Đông và A Lưới (tỉnh Thừa Thiên - Huế), nhiều hoạt động ý nghĩa của thanh niên đã góp phần vào phong trào chống rác thải nhựa trên địa bàn.
 • Điện Biên: “Báo động” thiếu nước sinh hoạt vùng nông thôn
  (TN&MT) - Tỉnh Điện Biên có số lượng công trình nước sinh hoạt tập trung rất lớn, tuy nhiên, nhiều công trình xuống cấp, hư hỏng, không phát huy hiệu quả, dẫn đến tình trạng thiếu nước, nhất là vào mùa khô. Tỷ lệ hộ dân khu vực nông thôn tỉnh Điện Biên thiếu nước sinh hoạt hợp vệ sinh, nước sạch ở mức “báo động”.
 • Đà Nẵng: Tặng máy lọc nước cho trẻ em vùng cao
  (TN&MT) - Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng đã triển khai thực hiện công trình thanh niên “Nâng cấp hệ thống cung cấp nước sạch” tặng cho trẻ em mầm non xã Hoà Bắc (Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) - điểm trường thôn Giàn Bí.
 • Người dân vùng cao cần lưu ý một số loại bệnh hại lúa
  (TN&MT) - Hiện nay, cánh đồng lúa trà sớm và trà lúa chính vụ ở một số huyện vùng cao của tỉnh Điện Biên đang giai đoạn đẻ nhánh đã xuất hiện một số loại sâu bệnh gây hại. Bà con cần lưu ý.
 • Nghệ An: Tiếp tục hỗ trợ gạo cho hộ nghèo trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng
  (TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa có Quyết định 377/QĐ-UBND, ngày 09/02/2021 phê duyệt đề án kéo dài hỗ trợ gạo cho hộ nghèo tự nguyện nhận trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng sinh sống, cư trú hợp pháp trên địa bàn các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông và Quế Phong giai đoạn 2021 - 2022.
 • Những phong tục độc đáo ngày Tết của người dân tộc thiểu số vùng cao Lào Cai
  (TN&MT) - Không chỉ đặc sắc về ngôn ngữ, trang phục, ẩm thực, lối sống, sinh hoạt mà những phong tục độc đáo để chào đón Tết Nguyên Đán của các dân tộc thiểu số ở vùng cao Lào Cai cũng mang những ý nghĩa sâu xa đã góp phần làm phong phú thêm nét đẹp văn hóa dân tộc được lưu truyền qua nhiều thế hệ mà đến nay vẫn giữ nguyên được bản sắc.
 • Bình Thuận: Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Tết Nhôvre H’rê năm 2021
  (TN&MT) - UBND huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận vừa chỉ đạo các Phòng, Ban và UBND các xã vùng cao chuẩn bị chu đáo việc tổ chức Tết Đầu lúa (tết Nhôvre H’rê) của đồng bào các dân tộc K’ho, Rắc lây, Gia Rai tại 04 xã vùng cao.
 • Nghệ An: Nhiều trường học các huyện vùng cao phải nghỉ học để tránh rét
  (TN&MT) - Nhiều trường học tại các huyện vùng cao của tỉnh Nghệ An như Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông đã phải cho các em học sinh nghỉ học để tránh rét, đảm bảo sức khỏe cho cả học sinh và thầy cô giáo.
 • Điện Biên: Nhiệt độ giảm sâu trâu, bò một số huyện vùng cao chết rét
  (TN&MT) - Những ngày qua, tại Điện Biên nhiệt độ giảm sâu, người dân ứng phó với rét đậm, rét hại để bảo vệ cây trồng và vật nuôi. Đặc biệt, ngày hôm nay Điện Biên rét đậm, rét hại kèm theo mưa… Trâu bò ở một số huyện đã chết vì rét.
 • Yên Bái: Người dân vùng cao chống chọi với giá rét
  (TN&MT) - Những ngày này nhiệt độ tại các huyện vùng cao Trạm Tấu, Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái luôn xuống thấp từ 5-7 độ, trong sáng 9-11/1 nhiệt độ có nơi chỉ 1-2 độ xuất hiện băng giá.
 • Nghệ An: Băng giá xuất hiện nhiều nơi ở vùng cao
  (TN&MT) - Mấy ngày qua, do nhiệt độ xuống rất thấp nên nhiều địa điểm ở các xã vùng cao của huyện Kỳ Sơn và Tương Dương đã xuất hiện băng giá.
 • Vùng cao Bắc Yên xuất hiện băng giá
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ ở các xã vùng cao trên địa bàn huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La đã giảm mạnh, nhiều nơi nhiệt độ xuống dưới 0°C, làm ảnh hưởng lớn đến đời sống và sản xuất của người dân.
 • Vui chợ phiên vùng cao giữa lòng Hà Nội
  (TN&MT) - Như thường lệ, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 31/12/2020 đến 3/1/2021 diễn ra “Chợ phiên vùng cao chào Xuân 2021” với 50 gian hàng và khu vực nhà dân tộc Phù Lá bao gồm 33 gian hàng, tái hiện không gian chợ mang đậm sắc màu văn hóa của vùng cao phía bắc.
 • Tiếp sức cho trẻ vùng cao đến trường
  (TN&MT) - Vừa qua, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Ngân hàng TMCP Bắc Á và Báo Nông thôn Ngày nay đã chính thức khánh thành xây dựng nâng cấp điểm trường Mường An, trường Mầm non Xuân Nha, Vân Hồ, Sơn La. Điểm trường được xây dựng thêm 2 phòng học, 1 nhà vệ sinh và 1 bể nước, giúp toàn bộ con em của 171 hộ dân trong bản Mường An có cơ hội đến trường.
 • Vùng cao Yên Bái nhiều nơi xuất hiện sương muối, nền nhiệt giảm sâu
  (TN&MT) - Những ngày này các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đang trải qua đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay. Tại tỉnh Yên Bái nền nhiệt tiếp tục giảm sâu, tại các huyện vùng cao nhiều nơi nền nhiệt chỉ từ 5-8 độ, xuất hiện sương muối.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO