Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ Hai, 5/5/2025 15:30 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Vụ phá rừng pơ mu tại Nam Giang có thêm diễn biến mới

Thứ Ba 09/08/2016 , 00:00 (GMT+7)

(TN&MT) - Ban chuyên án và Công an huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam vừa  mới bắt giữ thêm 176 phách gỗ pơ mu được giấu gần trụ sở làm việc của Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Nam Giang về trụ sở Công an huyện để phục vụ cho công tác điều tra.

Bãi gỗ pơ mu được tìm thấy trưa ngày (5.8).. Đáng chú ý, các phách gỗ được cất giấu tại vị trí chỉ cách trụ sở làm việc của Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Nam Giang chừng 35 mét, và cách Trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu Đắc Ốc (thuộc Đồn biên phòng Cửa khẩu Nam Giang) chỉ hơn 100 mét.

Số gỗ này được phát hiện và trình báo bởi Tổ bảo vệ rừng thôn Công Tà Rơn (xã La Dêê, H.Nam Giang). Khu vực cất giấu gỗ là vùng cây cối rậm rạp rất khó vào. Kết quả kiểm đếm ban đầu được xác định: các phách gỗ pơ mu đã được cưa xẻ theo quy cách có khối lượng hơn 7m3, và có đặc điểm giống với  gần 600 phách gỗ pơ-mu ước tính khoảng 45 m3 đã bị các cơ quan chức năng phát hiện bắt giữ trước đó.   

Hiện chuyên án phá rừng pơ mu tại tiểu khu 351 rừng phòng hộ Nam Sông Bung đang đi vào giai đoạn cuối khi cơ quan điều tra đã xác định được các nghi phạm liên quan tiếp tục củng cố hoàn thiện hồ sơ để truy tố trước pháp luật. Trước đó 3 cán bộ Biên phòng cửa khẩu Nam Giang gồm: Đồn trưởng Nguyễn Tấn Lạc, Chính trị viên và đồn phó phụ trách cửa khẩu Nam Giang và ông Lê Công Thịnh - Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Nam Giang đã bị đình chỉ công tác để điều tra, làm rõ vụ việc.

                                                                             Dương Bùi

Xem thêm
Bài toán nhân lực ngành thú y: [Bài 3] Đào tạo đi sâu vào 'chất'

Đào tạo nhân lực ngành thú y cần tập trung vào chất chứ không chỉ đi vào lượng. Thú y cũng cần được đào tạo chuyên khoa sâu như y khoa phục vụ con người.

Mãng cầu Bà Đen - sản vật trứ danh

Nhờ thổ nhưỡng đặc biệt và quy trình sản xuất chuẩn, mãng cầu Bà Đen trở thành niềm tự hào của Tây Ninh, góp phần xây dựng thương hiệu nông sản sạch, chất lượng cao.

Tây Nguyên xanh lên nhờ phụ nữ làm nông bền vững

Nhờ chương trình hỗ trợ, những phụ nữ ở Tây Nguyên đang truyền cảm hứng bằng mô hình nông nghiệp hiệu quả và thân thiện với môi trường.

Sống chung với khô hạn: [Bài cuối] Liên thông hồ chứa, chuyển nước các lưu vực

Dù nguy cơ thiếu nước sản xuất luôn thường trực, song với kế hoạch tưới chi tiết từng mùa vụ cũng như điều tiết khoa học, Ninh Thuận vẫn đảm bảo nước tưới.

Người đàn bà khóc cùng lúa lai

Ấn tượng của tôi về bà là những dịp trình bày trước hội nghị của Bộ, bà thường khóc khi kể về nỗi truân chuyên của nghề sản xuất lúa lai.

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường vùng nuôi trồng thủy sản: [Bài 2] Mỗi hộ dân là một tuyên truyền viên

KHÁNH HÒA Chủ tịch Hội nông dân phường Cam Thuận cho rằng, mỗi hộ dân tham gia tập huấn là một tuyên truyền viên giúp lan tỏa nhận thức bảo vệ môi trường vùng nuôi rộng hơn.

Chặt phá rừng tự nhiên tại Bắc Kạn đã giảm

Tại tỉnh Bắc Kạn, tình trạng chặt phá rừng tự nhiên quy mô nhỏ vẫn diễn ra, tuy nhiên mức độ, số lượng vụ vi phạm đã giảm đáng kể so với những năm trước.