Vu Lan trực tuyến 2021: Quan trọng nhất là chữ Tâm

Uyên Phương | 17/08/2021, 20:38

(TN&MT) - Do giãn cách xã hội vì dịch COVID-19 mà nhiều khách hàng không thể thăm viếng, cúng giỗ trực tiếp tại phần mộ người thân tại Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên, Hòa Bình. Đồng cảm và chia sẻ cùng khách hàng, Công ty Toàn Cầu đã tổ chức lễ Vu Lan năm nay theo hình thức trực tuyến.

Vu Lan là ngày lễ của những người con hiếu thảo, của đạo hiếu và tấm lòng hiếu hạnh của mỗi con người. Vu lan cũng là dịp gia đình được quây quần bên nhau để cùng gìn giữ, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, hướng đến những giá trị tốt đẹp của gia đình và dân tộc.

Công ty Toàn Cầu quyết định tổ chức lễ Vu Lan năm nay theo hình thức trực tuyến.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Thành phố Hà Nội và một số huyện của Hòa Bình thực hiện giãn cách xã hội lần thứ 2 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, theo lịch giãn cách sẽ tới ngày 16/7 âm lịch, tức là qua ngày rằm tháng 7, ngày cuối cùng của dịp Vu Lan. Do đó, hầu như khách hàng không thể thực hiện được việc thăm viếng, cúng giỗ trực tiếp tại phần mộ cho người thân trên Lạc Hồng Viên. Đồng cảm và chia sẻ cùng khách hàng, Ban lãnh đạo Công ty Toàn Cầu, phối hợp Ban quản lý Công viên Tâm Linh Lạc Hồng Viên, chùa Kim Sơn Lạc Hồng quyết định tổ chức lễ Vu Lan 2021 theo hình thức online, trực tuyến – trực tiếp.

Tiếp nối thành công của chương trình Vu lan online năm 2020, năm 2021 Lạc Hồng Viên vẫn tiếp tục triển khai các hoạt động cúng giỗ online và có nhiều bước tiến mới, công nghệ mới để mọi người cảm thấy gần gũi, thân thiện và thiêng liêng hơn. Cụ thể như sau: Khách hàng có thể vào website: lachongvien.vn, click chuyên mục “Cúng giỗ và đặt giỗ”, chọn khuôn viên phần mộ, lựa chọn các sản phẩm, lễ vật, thanh bông, hoa quả tưởng niệm online. Nếu muốn đặt lễ cúng trực tiếp tại phần mộ, khách hàng click vào gói “Vu lan 1”, “Vu lan 2”, lựa chọn và ghi chú yêu cầu, cán bộ phụ trách phòng Chăm sóc khách hàng và Hậu sẽ liên hệ với khách hàng cụ thể ngày giờ thực hiện nghi lễ, gọi điện video cho người đặt lễ.

Qua video call, khách hàng sẽ được chứng kiến trực tiếp mọi hoạt động cúng giỗ online tại phần mộ, và các gia đình sẽ lễ vọng, bái vọng qua màn hình trước hình ảnh khuôn viên phần mộ của gia đình. Nếu gia đình khách hàng không thể xem nghi thức trực tuyến, bộ phận làm lễ sẽ chụp ảnh, ghi hình lại và gửi về địa chỉ email, tài khoản của khách hàng.

Qua video call, khách hàng sẽ được chứng kiến trực tiếp mọi hoạt động cúng giỗ online tại phần mộ, bái vọng qua màn hình trước hình ảnh khuôn viên phần mộ của gia đình.

Lạc Hồng Viên hiện có hơn 1.700 khuôn viên phần mộ đang có hương linh an nghỉ, trong những ngày tháng 7 Vu Lan, lượng khách đặt cúng giỗ online đã lên tới nghìn phần mộ. Vì vậy khối lượng công việc khá nhiều, khách đặt tập trung nhiều các lễ: cỗ chay, cô mặn, hoa quả đồ mã. Toàn bộ nhân viên tại Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên giai đoạn này được huy động tập trung vào thực hiện chương trình cúng giỗ online. So với năm ngoái, lượng đặt hàng tăng hơn 50%.

Ngoài ra, vào ngày 12/7 âm lịch, chùa Kim Sơn Lạc Hồng cũng sẽ tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu, được các sư tăng, tăng ni, phật tử làm lễ. Đảm bộ các yêu cầu về phòng chống dịch. Toàn bộ chương trình đại lễ sẽ được livetream đồng bộ qua qua kênh Youtube, Fanpage, website Lachongvien.vn. Các gia đình sửa soạn bày lễ dâng hương tại nhà, trang phục gọn gàng, trang nghiêm, mở màn hình thiết bị hỗ trợ như: Tivi, máy chiếu, Ipad… để cùng làm lễ với nhà chùa và các sư thầy cầu an, cầu siêu cho những người thân đang an nghỉ tại Lạc Hồng Viên.

Bên cạnh đó, các khách hàng có thể vào mục “Thăm quan thực tế ảo” tại website lachongvien.vn để ghé thăm toàn bộ khuôn viên gia đình mình. Hiện chuyên mục đã đi tới chi tiết từng khuôn viên, phần mộ khi nhìn tổng thể từ trên cao tới chi tiết dưới mặt đất. Nhân viên kinh doanh của Lạc Hồng Viên sẽ có mặt tại dự án, gọi video trực tiếp chỉ vị trí của khuôn viên, tư vấn hướng, diện tích và các thông tin phần mộ. Từ công nghệ thực tế ảo và hoạt động gọi trực tiếp, khách hàng có thể có toàn bộ thông tin về khuôn viên, sau đó quyết định việc mua khuôn viên cho gia đình.

Nhân viên Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên chuẩn bị đồ lễ trước khi cúng giỗ online.

Theo Đại đức Thích Trí Thịnh, Phó Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hòa Bình, Trụ trì chùa Kim Sơn Lạc Hồng cho biết: “Quan trọng nhất với những người con Phật là chữ Tâm. Vì vậy, dù chúng ta trực tiếp tham dự hay qua các hình thức gián tiếp, nhưng tâm của chúng ta hướng về tổ tiên ông bà, cha mẹ bằng việc làm, hành động tốt thì đều thể hiện được sự hiếu thảo, trọn vẹn tâm hiếu, ông bà tổ tiên vẫn chứng tâm, chứng dám cho lòng thành của chúng ta. Trong mùa Vu Lan năm nay, sống có trách nhiệm với bản thân, là có trách nhiệm với gia đình, với xã hội. Cũng chính là làm tròn chữ “Ân” đầu tiên trong Tứ Trọng Ân mà Đức Phật đã chỉ dạy. Đó là Ân Tổ Quốc”.

Ông Trần Tuấn Anh, Tổng Giám đốc Công ty Toàn Cầu, chủ đầu tư Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên chia sẻ: “Với Lạc Hồng Viên, chương trình đại lễ Vu lan hàng năm là một ngày lễ vô cùng quan trọng. Mọi năm, chúng tôi đều chuẩn bị chu đáo và rất nhiều hoạt động để đón tiếp hàng nghìn lượt khách tới viếng thăm khuôn viên phần mộ gia đình, cũng như tham dự đại lễ. Bởi chúng tôi hiểu rằng, với người Việt Nam, ngày Vu Lan là ngày đặc biệt, ngày lễ lớn nhất trong năm để tưởng nhớ người quá cố, người thân đã khuất của mỗi gia đình. Ngày này, ai cũng mong muốn và dành thời gian được lên trực tiếp phần mộ người thân Lạc Hồng Viên.

Theo ông Trần Tuấn Anh, TGĐ Công ty Toàn Cầu, dù là trực tuyến nhưng mọi khâu đều diễn ra trang nghiêm, thanh tịnh, đầy đủ và thiêng liêng nhất.

Nhưng năm nay, dịch bệnh đã cản trở nhiều dự định và nguyện vọng của khách hàng, chính vì vậy, chúng tôi tìm giải pháp tốt nhất để khách hàng có thể thực hiện được các hành động, tấm lòng gửi tới người thân, cũng như trong thâm tâm khách hàng thấy thực sự an lòng, ấm áp. Dù thực hiện qua hình thức trực tuyến, online, nhưng mọi khâu từ chuẩn bị, lễ vật, đồ cúng, quần áo chúng sinh, khóa lễ đều diễn ra trang nghiêm, thanh tịnh, đầy đủ và thiêng liêng nhất”.

Như vậy, dù dịch bệnh COVID-19 đã làm ảnh hưởng rất nhiều tới thói quen, sinh hoạt, hoạt động của chúng ta, nhưng nhờ sự tiến bộ của khoa học công nghệ, nhờ ứng dụng sự văn minh, linh hoạt của internet, mạng xã hội, dường như mọi khoảng cách, trở ngại được xóa nhòa. Dịch vụ cúng giỗ online nói chung và Vu Lan online nói riêng đã phần nào đáp ứng được tâm nguyện của mọi người trong thời kỳ dịch bệnh hiện nay./.

Bài liên quan
 • Ấm áp Đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Lạc Hồng Viên
  (TN&MT) - Đại lễ Vu Lan tổ chức tại chùa Kim Sơn Lạc Hồng (huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình) vừa qua đã thu hút hàng nghìn người dân tham dự với nhiều hoạt động ý nghĩa, bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên, hiếu kính với cha mẹ

(0) Bình luận
Nổi bật
Điều chỉnh cục bộ các phân khu chức năng Khu di tích lịch sử Đền Hùng
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký Quyết định 2260/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh cục bộ các phân khu chức năng của Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đến năm 2025.
Đừng bỏ lỡ
 • Mở cửa Triển lãm sắp đặt gốm đương đại “Loong Koong”
  (TN&MT) - Từ ngày 08/12, Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ mở cửa triển lãm gốm “Loong Koong”. Đây là triển lãm nghệ thuật giới thiệu gần 50 tác phẩm gốm của hai nghệ sĩ Trịnh Vũ Hiếu và Bùi Quốc Khánh với chủ đề xuyên suốt từ truyền thống cho tới những phản ánh hiện thực xã hội ngày nay.
 • Thanh lọc cơ thể và những việc ý nghĩa Gen Z đang làm trong dịp cuối năm
  (TN&MT) - Thanh lọc cơ thể, giúp bản thân luôn tươi tắn bằng thức uống thảo mộc tự nhiên tốt cho sức khỏe, làm mới tâm hồn bằng những lời cám ơn, xin lỗi gửi tới mọi người là những việc ý nghĩa mà Gen Z đang làm trong những ngày cuối  năm này.
 • Lời tri ân qua “Những ngày giông bão”
  (TN&MT) - Một bộ phim nóng rát hơi thở hiện thực và thấm đẫm yêu thương về lực lượng y tế tham gia trên tuyến đầu chống đại dịch Covid-19, đặc biệt là đợt dịch thứ tư với những cơn bão càn quét TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Những "Chiến sĩ" áo trắng đã gác lại hạnh phúc cá nhân, gác lại những riêng tư dẫu là đơn giản nhất, "chiến đấu" quên mình, giành giật sự sống cho người bệnh và bình yên cho nhân dân...
 • Quảng Ninh: Phát hiện 2 hũ kim loại cổ ở Khu Di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử
  (TN&MT) - Trong quá trình gia cố các trụ tời cáp treo tại khu vực ga 3 cáp treo Yên Tử, tại xã Thượng Yên Công, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, lực lượng thi công đã phát hiện 2 hũ kim loại, bên trong có một số mảnh xương màu trắng ngà.
 • Sắp diễn ra “Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc” tại Lai Châu
  (TN&MT) - Theo kế hoạch, Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ III tại Lai Châu năm 2021 được tổ chức từ ngày 24 - 26/12/2021, với sự tham gia của 14 tỉnh (Lai Châu, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Điện Biên, Nghệ An, Thanh Hóa, Hòa Bình, Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái, Đắk Lắk, Cao Bằng và Lào Cai) có đồng bào dân tộc Mông sinh sống.
 • Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Bộ TN&MT với tinh thần phòng chống dịch bệnh
  (TN&MT) - Sáng tác âm nhạc dựa trên chất liệu truyền thống để cổ vũ, động viên tinh thần của quân và dân ta chống dịch Covid-19 đang là cách mà soạn giả Trần Quang Đẩu (Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Bộ Tài nguyên và Môi trường) say mê và tâm huyết. Anh cũng chính là tác giả của nhiều bài hát dân ca ở các thể loại, như: Chèo, chầu văn, xẩm, ca cải lương, ca Huế… được phát trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam thời gian qua.
 • “Gà nòi đất võ Tây Sơn” nét đẹp tinh thần thượng võ
  (TN&MT) - “Gà nòi đất Võ Tây Sơn” nổi tiếng trên vùng đất Bình Định gắn với giai thoại ra đời bài Hùng Kê quyền do Đông Định Vương Nguyễn Lữ - người em út nhà Tây Sơn Tam Kiệt sáng lập, vừa mang vẻ đẹp tinh thần thượng võ vừa là văn hóa ẩm thực đặc trưng của du lịch địa phương.
 • Lạng Sơn: Phát hiện mộ táng trẻ em nằm co bó gối niên đại 11.000 năm tuổi
  (TN&MT) - Di cốt được phát hiện tại Hang Dơi, xã Vũ Lễ (Bắc Sơn, Lạng Sơn), đầu quay về hướng Bắc, chân hướng Nam và mặt quay về hướng Đông.
 • Bình Định: Bảo tồn các di sản văn hóa cấp quốc gia
  (TN&MT) - Bình Định hiện có 133 di tích được xếp hạng (2 di tích quốc gia đặc biệt, 34 di tích quốc gia, 97 di tích cấp tỉnh) trong tổng số 231 di tích đã thống kê, bao gồm nhiều loại hình: lịch sử, kiến trúc nghệ thuật, khảo cổ, danh lam thắng cảnh. Tuy nhiên đến nay nhiều di tích đã xuống cấp cần được bảo tồn.
 • Bình Định: Khởi công xây dựng Đền thờ Đại tư đồ Võ Văn Dũng
  (TN&MT) - Sáng 21/10, tại thôn Phú Lâm, xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, UBND tỉnh Bình Định cùng Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình Đền thờ Đại tư đồ Võ Văn Dũng.
 • Hà Tĩnh: Hơn 75 trường cho học sinh nghỉ học do mưa lũ diễn biến phức tạp
  (TN&MT) - Ngày 18/10, trước dự báo tình hình thời tiết phức tạp, các hồ đập xả tràn, 76 trường học tại các địa phương ở Hà Tĩnh đã cho học sinh nghỉ học.
 • Bình Định: Tổ chức Lễ giỗ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực
  (TN&MT) - Sáng 16/10 (nhằm ngày 11/9 âm lịch) tại Đền thờ Nguyễn Trung Trực ở thôn Vĩnh Hội, xã Cát Hải, huyện Phù Cát, Tỉnh ủy, HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh Bình Định tổ chức Lễ giỗ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực nhân kỷ niệm 153 năm ngày mất của ông.
 • Hải Phòng: Tổ chức chương trình nghệ thuật tôn vinh các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch
  (TN&MT) - Tối nay, vào 20h30’ tại Nhà hát lớn thành phố sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật “Khát vọng bình yên”. Buổi biểu diễn nhằm tôn vinh các lực lượng trên tuyến đầu phòng chống dịch và ca ngợi những thành tựu Đảng bộ, quân và dân thành phố Hải Phòng đạt được trong thời gian qua.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO