Vụ khu du lịch sinh thái trái phép ở Thừa Thiên – Huế: Phạt hành chính chủ dự án

Văn Dinh | 25/09/2022, 20:14

Chủ dự án khu du lịch sinh thái đã bị UBND huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng, do tự ý lấn chiếm đất suối, xây dựng khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Liên quan đến vụ việc khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng... tại khu vực thác Cây Sen (thôn Bắc Khe Dài, xã Lộc Hoà) xây dựng trái phép mà Báo Tài nguyên và Môi trường đã thông tin. Trao đổi với PV, ông Phan Công Mẫn, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho biết, huyện vừa ký ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ dự án này.

305156669_1434935623694882_560717140802360774_n.jpg

Nhiều hạng mục xây trái phép tại khu vực thác Cây Sen

Cụ thể, UBND huyện Phú Lộc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Thanh B. (SN 1975, trú thôn An Hà, xã Lộc Hòa, Phú Lộc, chủ khu du lịch sinh thái thác Cây Sen).

Ông B. bị xử phạt hành chính vì đã có hành vi tự ý lấn chiếm đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn (hiện trạng thực tế là suối) do UBND xã Lộc Hòa quản lý, với diện tích 260,3m2 để xây dựng công trình. Số tiền xử phạt là 15 triệu đồng.

UBND huyện Phú Lộc cũng buộc ông Nguyễn Thanh B. phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm và buộc trả lại đất đã lấn chiếm cho UBND xã Lộc Hòa quản lý. Đồng thời, ông B. phải nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm hành chính, với số tiền 10.000 đồng.

Thời hạn để ông B. thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là trong vòng 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt và chịu mọi chi phí thi hành biện pháp khắc phục.

Qua sự việc, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu tăng cường công tác quản lý tại các địa phương, không thể lặp lại các việc tương tự...

302156937_1037282323609117_5309808546156134206_n.jpg

Ông B. bị xử phạt 15 triệu đồng

Như đã phản ánh, khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại khu vực thác Cây Sen do ông Nguyễn Thanh B. làm chủ. Dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng ông B. đã tiến hành làm đập ngăn suối, xây dựng 2 khu bể..., mở đường khai thác rừng kết hợp đường vào thác.

Ông B. khai nhận với đoàn rằng vào năm 2020, ông được UBND huyện Phú Lộc thống nhất nghiên cứu địa điểm đầu tư dự án khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí tại thác Cây Sen và đang được các cơ quan ban ngành hướng dẫn thủ tục. Trong quá trình làm thủ tục cần thời gian dài nên ông B. tiến hành xây dựng dần để khi được cấp phép thì tiến hành khai thác...

Hành vi vi phạm của ông B. kéo dài từ năm 2020 đến nay và mới bị chính quyền xã Lộc Hoà phát hiện, lập biên bản, yêu cầu dừng thi công xây dựng vào ngày 5/9 vừa qua.

Bài liên quan
  • Thừa Thiên – Huế: Phát hiện khu du lịch sinh thái xây dựng trái phép
    Dù dự án khu du lịch chưa có đầy đủ thủ tục nhưng ông Nguyễn Thanh B. (xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã xây dựng các hạng mục trái phép. Chính quyền địa phương đã lập biên bản và cho tạm dừng, đồng thời yêu cầu ông B. hoàn thiện hồ sơ xây dựng liên quan.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO