VPBank nói về quan hệ của mình với Mỹ phẩm DeAura

06/11/2017, 00:00

(TN&MT) - VPBank đã gửi thư trả lời về quan hệ của ngân hàng này với Công ty kinh doanh mỹ phẩm DeAura sau nhiều lần PV báo Tài nguyên & Môi trường liên...

(TN&MT) - VPBank đã gửi thư trả lời về quan hệ của ngân hàng này với Công ty kinh doanh mỹ phẩm DeAura sau nhiều lần PV báo Tài nguyên & Môi trường liên hệ.
 
PV: Công ty DeAura bị phản ánh có nhiều hoạt động kinh doanh mập mờ. Trong đó có việc DeAura hợp tác với VPBank cho vay tiền. Sự hợp tác này trên nguyên tắc nào? Có phù hợp với quy định pháp luật cũng như hoạt động tín dụng?
 
VPBank: VPBank hiện nay đang hợp tác với nhiều nhà cung cấp hàng hóa khác nhau, từ mua bán bất động sản, đến các tài sản hàng ngày như ô tô, xe máy, nội thất, … . DeAura cũng là một trong những đơn vị cung cấp hàng hóa đến khách hàng, là một pháp nhân độc lập. Với mong muốn tạo điều kiện tối đa cho các Khách hàng được tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ của mỗi bên, chúng tôi đã hợp tác, phối hợp để đem đến cho các Khách hàng các lợi ích từ sản phẩm, dịch vụ của mỗi bên. Việc bên hợp tác với nhau hoàn toàn tuân thủ theo quy định của pháp luật và VPBank cũng luôn tuân thủ các quy định pháp luật về hoạt động tín dụng.
 
PV: VPBank cho khách hàng vay tiền với lãi suất bao nhiêu? Tín chấp, thế chấp thế nào? Nếu không thế chấp, tín chấp thì lấy gì đảm bảo? Nếu chậm trả hoặc khách hủy hợp đồng với doanh nghiệp, VPBank phạt thế nào?
 
VPBank: Sản phẩm cho vay của VPBank đối với các khách hàng mua hàng tại DeAura đều là các sản phẩm cho vay tín chấp. Vì là sản phẩm cho vay tín chấp tiêu dùng cá nhân, VPBank đồng ý cho Khách hàng vay vốn trên cơ sở khả năng tài chính và uy tín cá nhân của Khách hàng, không áp dụng biện pháp bảo đảm tiền vay. Đây là sản phẩm cho vay rất thông dụng đang được nhiều ngân hàng áp dụng.
 
 
Đối với khách hàng vay vốn VPBank để mua các sản phẩm của DeAura, toàn bộ phần lãi trong quá trình vay do phía DeAura chi trả thay cho khách hàng. Khách hàng chỉ phải trả góp phần nợ gốc hàng tháng và chịu khoản phí trả nợ trước hạn (nếu tất toán hợp đồng trước hạn) như được ghi nhận trong đề nghị vay vốn của khách hàng và xác nhận chấp thuận của VPBank.
 
PV: Công ty FE là tổ chức như thế nào? Có liên quan gì với VPBank? Khách hàng DeAura vay tiền FE có thông qua VPBank? Lãi suất ra sao?
 
VPBank: FE Credit là thương hiệu của công ty tài chính TNHH MTV VPB FC (thuộc sở hữu 100% của VPBank), có tư cách pháp nhân và hoạt động hoàn toàn độc lập. Do đó, các quy định về sản phẩm cũng như các điều khoản cho vay của công ty tài chính hoàn toàn do công ty quy định phù hợp với các quy định của pháp luật. Vì là công ty hoạt động độc lập nên chúng tôi đề nghị phóng viên gửi các câu hỏi liên quan tới sản phẩm của FE Credit cho đại diện FE Credit trả lời để đảm bảo tính Khách quan và chính xác.
 
PV: Hiện nay một số ngân hàng liên kết với doanh nghiệp để cho khách hàng vay tiền mua hàng. Điều này có phải là hoạt động thiếu minh bạch trong hoạt động thị trường, có thể gây ảnh hưởng xấu về kinh tế, xã hội, đời sống người tiêu dùng? (Trong đó có VPBank)
 
 VPBank: VPBank xin phép không bình luận về hoạt động của các ngân hàng khác bởi chúng tôi không có đầy đủ thông tin cũng như không đủ thẩm quyền. Về phía VPBank, như trong câu 1 đã có trả lời, việc ngân hàng hợp tác với các công ty khác để cho khách hàng vay tiêu dùng hoàn toàn tuân thủ các quy định của pháp luật. Về tác động tới nền kinh tế, tín dụng tiêu dùng cá nhân có tác động tích cực tới thị trường, thúc đẩy tiêu dùng và tăng trưởng kinh tế chứ không gây ảnh hưởng xấu tới nền kinh tế, đời sống người tiêu dùng.
 
PV: Với sự liên kết này, nếu doanh nghiệp phá sản, tiền sẽ vào túi ai? Trách nhiệm thuộc về ai?
 
VPBank: Chúng tôi không rõ phóng viên muốn hỏi về việc phá sản của đơn vị nào, tuy nhiên, chúng tôi có thể nói thêm rằng VPBank luôn có một hệ thống phòng ngừa rủi ro theo tiêu chuẩn Basell II, tiêu chuẩn quản trị rủi ro cao nhất dành cho các ngân hàng trên toàn thế giới vào thời điểm hiện tại. Do đó, chúng tôi luôn tiến hành một cách thường xuyên các hoạt động xác định rủi ro, đánh giá rủi ro, đo lường rủi ro, hạn chế rủi ro và giám sát hậu quả của rủi ro đó trong mọi hoạt động kinh doanh. Từ đó đưa ra các biện pháp phòng ngừa và khắc phục.
 
Trong quá trình liên hệ làm việc, chúng tôi tiếp tục nhận được phản ánh của khách hàng lên tiếng về việc mỹ phẩm của DeAura tuy đắt tiền nhưng gây dị ứng. Cùng với đó, một số khách hàng tỏ ra bất bình với VP Bank trong việc gặp rắc rối với thẻ tín dụng của mình. Báo Tài nguyên & Môi trường sẽ tiếp tục thông tin...
 
Thái Bảo - Gia Đạt
 

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Tiếp bài "Cấp trên chỉ đạo, cấp dưới có trây ì ở Đan Phượng (Hà Nội)": Khi nào người dân được trả lại quyền lợi?
  (TN&MT) - Như Báo Tài nguyên và Môi trường đã có bài viết về việc bà Nguyễn Thị Loan (Cụm 3, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội) phản ánh: Năm 2008, gia đình bà được chính quyền huyện Đan Phượng đồng ý cho đổi đất ruộng từ xứ đồng Bãi Tổng sang xứ đồng Trẫm Sau. Tuy nhiên, năm 2019, UBND huyện Đan Phượng lại ra thông báo hủy bỏ việc chuyển đổi đất nông nghiệp năm 2008 nhưng lại quên hoàn trả lại đất cho người dân, khiến người dân bức xúc kéo dài.
 • Quảng Ninh: Nghịch lý “đất vàng” bỏ hoang người dân lĩnh đủ
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, một khu đất rộng hơn 1.000m2, trị giá triệu đô, nằm giữa trung tâm TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh nhưng đang bị bỏ hoang, để cỏ mọc, gây lãng phí đất đai.
 • Thừa Thiên- Huế: Dự án "rùa bò" ở Khu quần thể sân golf Huế hơn 1.800 tỷ đồng
  (TN&MT) - Suốt một thời gian dài và qua 3 lần điều chỉnh giấy phép, đến nay Dự án Khu quần thể sân golf Huế vẫn chậm tiến độ nhiều hạng mục, chưa được cấp phép xây dựng. Điều này kéo theo nhiều hệ lụy, lãng phí tài nguyên đất đai.
 • Vĩnh Lộc (Thanh Hóa): Cần xem xét cấp phép mỏ đất tại xã Vĩnh Thịnh
  Thời gian gần đây Báo Tài nguyên và Môi trường liên tục nhận được phản ánh của người dân xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) về việc UBND huyện Vĩnh Lộc đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa đưa 6 ha đất đồi tại núi Côn Sơn để quy hoạch mỏ đất san lấp thông thường. Điều đáng nói là khi đưa vào quy hoạch các cấp chính quyền không tổ chức họp lấy ý kiến người dân, khiến cho người dân cảm thấy hoang mang do khu vực trên có nhiều khu lăng mộ và gần nhà dân sẽ gây ra nhiều hệ lụy về môi trường, giao thông...
 • Quảng Bình: Giám định nguyên nhân vụ sập sảnh trước Trung tâm Văn hoá huyện Tuyên Hoá
  Sau khi xảy ra sự việc sập sảnh trước công trình xây dựng Trung tâm Văn hoá huyện Tuyên Hoá (tỉnh Quảng Bình), ngày 18/9, Sở Xây dựng Quảng Bình đã gửi công văn đến UBND huyện Tuyên Hóa thông báo kế hoạch giám định nguyên nhân sự cố này.
 • TP. Thanh Hóa: Người dân bức xúc về Dự án khu dân cư tại phường Quảng Thắng
  Mặc dù chưa hoàn thành công tác GPMB Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, tái định cư thuộc khu danh lam thắng cảnh Mật Sơn, song đơn vị thi công đã tự ý san lấp đất nông nghiệp, gây bức xúc trong nhân dân. Ngoài ra, người dân phường Quảng Thắng, TP. Thanh Hóa cũng đã phản ánh, kiến nghị về mức đền bù giá đất không thỏa đáng đối với Dự án này.
 • Hà Nội: Tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với chung cư mini
  (TN&MT) - Ngày 15/9, UBND thành phố Hà Nội ban hành kế hoạch số 234/KH-UBND, tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (chung cư minni), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên toàn địa bàn thành phố. Thời gian kiểm tra từ ngày 15/9 đến trước ngày 30/10.
 • Tổng Công ty 36 bị phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng vì chiếm đất
  (TN&MT) – Tổng Công ty 36 bị UBND tỉnh Hòa Bình xử phạt tổng cộng 270 triệu đồng vì hành vi chiếm đất, đồng thời bị buộc phải nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm với số tiền hơn 1 tỷ đồng.
 • Thu tiền nhưng không giao "sổ", khách hàng "tố" chủ đầu tư dự án Gem Sky World
  (TN&MT) - Ngày 14/9, tại Trụ sở Tiếp Công dân tỉnh Đồng Nai, Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai đã chủ trì buổi đối thoại giữa Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An (chủ đầu tư), Công ty CP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (đơn vị tư vấn dịch vụ) với hàng trăm khách hàng mua nhà đất... tại dự án Gem Sky World tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
 • Con Cuông (Nghệ An): Thủy điện 4MW, kéo dài 14 năm chưa xong
  Dự án thủy điện Suối Choang tại huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) đang “treo từ năm này qua tháng khác gây nên nhiều hệ lụy cho địa phương. Mới đây, chủ đầu tư của dự án này còn bị cơ quan chức năng tiến hành xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.
 • Khởi tố, bắt tạm giam chủ chung cư mini để xảy ra cháy làm nhiều người thương vong
  Ngày 13/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Nghiêm Quang Minh với tội danh "Vi phạm quy định về PCCC", theo Điều 313 Bộ Luật hình sự. Các Quyết định và lệnh bắt bị can đã được Viện KSND Thành phố phê chuẩn.
 • Nhà sản xuất, nhập khẩu phải có trách nhiệm xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật
  (TN&MT) - Liên quan đến trách nhiệm xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật trong Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, một số doanh nghiệp hỏi: Bao bì thuốc bảo vệ thực vật được hiểu như thế nào? Doanh nghiệp chúng tôi sản xuất, nhập khẩu các bao bì để cung cấp cho các công ty sản xuất, đóng gói thuốc bảo vệ thực vật thì có phải thực hiện trách nhiệm xử lý chất thải? Công ty chúng tôi nhập khẩu thuốc bảo vệ thực vật để san chiết, đóng gói thì tính theo số lượng nhập khẩu hay số lượng sản phẩm san chiết, đóng gói bán ra thị trường? Trường hợp nào không phải thực hiện trách nhiệm xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật?
 • Nghệ An: "Nóng ruột" với trạm bơm hàng chục tỷ bỏ hoang gần chục năm
  Trạm bơm Vực Giồng là một dự án lớn được đầu tư xây dựng và hoàn thành vào cuối năm 2014, nhằm phục vụ tưới tiêu cho hơn 70ha lúa 2 vụ và gần 150ha hoa màu cho các hộ dân khối 3 và 4 thuộc phường Long Sơn, TX Thái Hòa (Nghệ An). Thế nhưng, đến nay hệ thống Trạm bơm này vẫn chưa được đưa vào vận hành phục vụ sản xuất, gây lãng phí hàng chục tỷ đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO