VNSTEEL vận hành phần mềm Quản lý số liệu thị trường mới

PV | 06/01/2023, 15:32

(TN&MT) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/ĐUT về “Thực hiện chuyển đổi số tại Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP (VNSTEEL) và các đơn vị đến năm 2025, tầm nhìn 2030”, VNSTEEL đã xây dựng và đưa vào vận hành phần mềm Quản lý số liệu thị trường mới.

VNSTEEL xác định số liệu thống kê thị trường trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh thép là một nguồn dữ liệu quan trọng phục vụ cho công tác chỉ đạo điều hành của Tổng công ty, chính vì vậy VNSTEEL đã bắt đầu áp dụng phần mềm quản lý số liệu thị trường từ năm 2007.

0.jpg
VNSTEEL đã xây dựng và đưa vào vận hành phần mềm Quản lý số liệu thị trường mới.

Qua gần 15 năm sử dụng với 2 lần nâng cấp, phần mềm quản lý số liệu thị trường cũ tuy đáp ứng được các yêu cầu về quản lý số liệu cơ bản nhưng do nhu cầu khai thác đa dạng hiện nay nên phần mềm đã không đáp ứng một số yêu cầu nghiệp vụ bổ sung như: Hệ thống các báo cáo thống kê theo lĩnh vực, chu kỳ; khó khăn trong đánh giá, so sánh dữ liệu; không có khả năng phân quyền quản trị, khai thác và truy xuất dữ liệu; không có giao diện cho thiết bị di động. Chính vì vậy, Tổng giám đốc đã chỉ đạo Ban Kế hoạch Thị trường (KHTT) và Ban Công nghệ Thông tin (CNTT) phối hợp nghiên cứu đề xuất phương án xử lý để phục vụ công việc.

Thực hiện chỉ đạo, VNSTEEL đã tích cực phối hợp rà soát, đánh giá và xây dựng đề án xây dựng phần mềm quản lý số liệu thị trường mới. Đề án đã được lãnh đạo phê duyệt và chấp thuận cho triển khai từ quý I/2022.

Sau gần 1 năm tổ chức thực hiện triển khai dự án, từ việc xác định nhu cầu, tổ chức lựa chọn giải pháp công nghệ, lựa chọn đối tác cung cấp, vận hành thử nghiệm thành công, VNSTEEL đã cho ra mắt phần mềm quản lý số liệu thị trường mới. Đây là phần mềm được xây dựng trên nền tảng ngôn ngữ lập trình và cơ sở dữ liệu tiên tiến với các quy trình quản lý cải tiến đã khắc phục được các nhược điểm của phần mềm cũ và bổ sung nhiều tính năng mới phục vụ tốt cho công tác kế hoạch, thị trường và hoạt động điều hành kinh doanh sản xuất của VNSTEEL.

qlsl-3.jpg

Lãnh đạo VNSTEEL khẳng định việc ra mắt phần mềm quản lý số liệu thị trường mới là một trong những hành động cụ thể của Tổng công ty trong việc áp dụng chuyển đổi số vào các phòng/ban chuyên môn và VNSTEEL sẽ tiếp tục từng bước đưa ra và hoàn thiện các mục tiêu cụ thể khác của công tác chuyển đổi số, phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu chuyển đổi số toàn diện vào năm 2030.

Với việc chính thức đưa vào vận hành phiên bản mới của phần mềm quản lý số liệu thị trường, VNSTEEL kỳ vọng xây dựng được một cơ sở dữ liệu đầy đủ về thông tin thị trường phục vụ cho công tác điều hành của VNSTEEL và công tác kinh doanh, phát triển thị trường của các đơn vị thành viên trong thời gian tới.

Bài liên quan
 • Thép Miền Nam - VNSTEEL: Chinh phục mục tiêu sản xuất xanh
  Cân bằng giữa lợi ích kinh tế và lợi ích môi trường là một bài toán khó của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt trong ngành công nghiệp thép. Ấy vậy mà từ lâu, Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam – VNSTEEL (Thép Miền Nam - VNSTEEL) đã kiên định mục tiêu chinh phục mục tiêu sản xuất xanh bằng những chính sách, đầu tư bài bản và nghiêm túc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM đến thăm và làm việc tại THAGRI LIVESTOCK
Vừa qua, đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, Cục chăn nuôi, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Chăn nuôi THAGRI (THAGRI LIVESTOCK) về nội dung sản xuất thức ăn chăn nuôi gắn với nông nghiệp xanh.
Đừng bỏ lỡ
 • EVNSPC: Ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức lễ ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp phân phối các loại thuộc kế hoạch mua sắm tập trung vật tư thiết bị trung hạ thế cho các công trình đầu tư xây dựng năm 2023.
 • Tập đoàn Hanaka trao hàng nghìn suất quà nhân dịp Trung thu 2023
  Nhân dịp Tết Trung thu 2023, tối 28-29/9/2023 tại Đình Đền Tướng Quốc, Yên Phong, Bắc Ninh, Hội đồng hương Bắc Ninh tại Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Hanaka cùng các nhà hảo tâm và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao hơn 1000 suất quà cho trẻ em xã Văn Môn có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
 • EVN tổ chức phát động thi công xây dựng công trình đường dây 500KV Monsoon – Thạnh Mỹ
  Ngày 30/9/2023, tại xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức phát động thi công xây dựng dự án đường dây 500kV Monsoon – Thạnh Mỹ (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).
 • Petrovietnam và PV GAS đồng hành cùng “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”
  Bộ KH&CN phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techconnect & Innovation Vietnam 2023) trong 2 ngày 29 và 30/9/2023. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam)/Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham gia đồng hành tài trợ cho sự kiện quan trọng này, đồng thời khai trương Khu vực giới thiệu công nghệ trong lĩnh vực dầu khí.
 • Thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng trong doanh nghiệp tư nhân Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP.HCM, PwC Việt Nam đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) và Phuc Khang Corporation tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG”, tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.
 • Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu
  Ngày 29/9, Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu chỉ sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục, minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM
  Hòa trong không khí khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau/PVCFC) đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các sinh viên của trường.
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO