VNSTEEL tập trung đẩy mạnh công tác tái cơ cấu, đổi mới doanh nghiệp

Ngọc Châu | 09/01/2023, 16:58

(TN&MT) - Đó là phát biểu chỉ đạo của ông Hồ Sỹ Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023 của Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP (VNSTEEL) tổ chức ngày 9/1.

Trong bối cảnh đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức đan xen chưa từng có, đặc biệt diễn biến của thị trường thép có nhiều biến động khó lường, nhưng VNSTEEL đã nỗ lực duy trì ổn định sản xuất kinh doanh và đặc biệt là đảm bảo công tác an sinh xã hội, thu nhập ổn định cho toàn thể người lao động. Cụ thể, thu nhập bình quân của người lao động VNSTEEL đạt 14.397.000 đồng/người/tháng, bằng 102,5% so với năm 2021.

Báo cáo kết quả thực hiện công tác năm 2022 với Hội nghị, ông Lê Văn Thanh - Phó Tổng giám đốc VNSTEEL cho biết, trước những khó khăn đó, Tổng công ty liên tục có những chỉ đạo điều hành kịp thời, quyết liệt với các đơn vị trong hoạt động sản xuất kinh doanh rất cụ thể và phù hợp với tình hình thị trường, phù hợp với đặc điểm của từng đơn vị; tăng cường kiểm soát mua nguyên liệu, ưu tiên mua trong nước, tiết giảm giá thành sản phẩm; đẩy mạnh bán hàng để giảm hàng tồn kho; Xây dựng phương án xử lý hàng tồn kho...

img_1028.jpg
Các đại biểu tham dự Hội nghị

 Tuy vậy, các đơn vị của VNSTEEL vẫn đối mặt với tình trạng tồn kho nguyên liệu và thành phẩm cao. Bên cạnh đó, tín dụng thắt chặt, tỷ giá và lãi suất tăng khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp thép càng thêm khó khăn. Kết quả kinh doanh thua lỗ chưa từng có và hiệu quả sản xuất sụt giảm nghiêm trọng. Điển hình đó là, tiêu thụ thép thành phẩm chỉ đạt 88% so với kế hoạch, thép thành phẩm sản xuất cũng chỉ đạt 87% so với kế hoạch.  

2a8a86f0-44ab-4b84-93fc-37fad0b7b864.jpeg
Ông Lê Văn Thanh - Phó Tổng giám đốc VNSTEEL trình bày báo cáo kết quả công tác năm 2022 tại Hội nghị

Bước sang năm 2023, Tổng công ty phấn đấu năm 2023 sản lượng thép thành phẩm đạt 3.435.000 tấn. Tổng doanh thu hợp nhất đạt 35.800 tỷ đồng; Lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 50 tỷ đồng; Tổng doanh thu Công ty mẹ đạt 1,899 tỷ đồng; Lợi nhuận Công ty mẹ phấn đấu có lãi".

Trên cơ sở đó, VNSTEEL đề ra 9 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2023. Theo đó, trong công tác sản xuất kinh doanh, Tổng công ty sẽ giao chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023 cho các đơn vị; theo dõi, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh tháng/quý/năm của đơn vị; Theo dõi, cập nhật thông tin về thị trường thép trong nước và thế giới, chú trọng công tác dự báo, phân tích thị trường để kịp thời nắm bắt và báo cáo Tổng Giám đốc trong việc chỉ đạo, điều hành. 

Đẩy mạnh công tác phối hợp các đơn vị trong hệ thống về sản xuất kinh doanh, cung ứng vật tư đầu vào, tiêu thụ sản phẩm đầu ra nhằm phát huy sức mạnh của hệ thống,… Từ đó, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra.

Và năm 2023, VNSTEEL sẽ tập trung nguồn lực vào các đề án tái cơ cấu giai đoạn đến năm 2025 và tiếp tục tăng cường thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước, SCIC triển khai dứt điểm các vướng mắc, tồn đọng tại dự án VTM, Tisco.

img_1045.jpg
Ông Hồ Sỹ Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hồ Sỹ Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) ghi nhận và đánh giá cao kết quả của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên VNSTEEL trong công tác duy trì ổn định sản xuất kinh doanh và đặc biệt là đảm bảo công tác an sinh xã hội, thu nhập ổn định cho toàn thể người lao động trong bối cảnh khó khăn. Cụ thể, thu nhập bình quân của người lao động VNSTEEL đạt 14.397.000 đồng/người/tháng, bằng 102,5% so với năm 2021.

"Đối mặt với những khó khăn, thách thức năm 2023, VNSTEEL cần nỗ lực bám sát thị trường để từ đó có các phương hướng, giải pháp điều tiết linh hoạt, tiết giảm chi phí hướng tới kiểm soát tốt công tác quản lý, sản xuất kinh doanh" - ông Hùng nhấn mạnh. 

123.jpg
Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam trao cờ thi đua cho đơn vị vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2022.

Ngoài ra, ông Hồ Sỹ Hùng cũng đề nghị VNSTEEL tập trung đẩy mạnh công tác tái cơ cấu, đổi mới doanh nghiệp. Đặc biệt, yêu cầu Tổng công ty cần chủ động liên kết, phối hợp triển khai sâu rộng hơn, cụ thể hơn trong công tác này. 

"Tin tưởng rằng với nỗ lực, sự đoàn kết của Tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên trong Tổng công ty, năm 2023, VNSTEEL sẽ có những kết quả, thành tích khởi sắc, tích cực hơn so với năm 2022" - ông Hùng khẳng định. 

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã trình bày tham luận, nêu rõ những điểm còn hạn chế cần khắc phục để có những chính sách linh hoạt và phù hợp với từng đơn vị, góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu năm 2023.

Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty đã tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2022.

img_1136.jpg
img_1148.jpg-1-.jpg
img_1165.jpg
img_1177.jpg
Nhiều tập thể, cá nhân đã được khen thưởng, tặng giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2022.
Bài liên quan
 • Thép Miền Nam - VNSTEEL: Chinh phục mục tiêu sản xuất xanh
  Cân bằng giữa lợi ích kinh tế và lợi ích môi trường là một bài toán khó của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt trong ngành công nghiệp thép. Ấy vậy mà từ lâu, Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam – VNSTEEL (Thép Miền Nam - VNSTEEL) đã kiên định mục tiêu chinh phục mục tiêu sản xuất xanh bằng những chính sách, đầu tư bài bản và nghiêm túc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Honda Việt Nam khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn”
Nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm các mẫu xe Honda và tận hưởng những khoảnh khắc du ngoạn tuyệt vời, Honda Việt Nam đã phối hợp cùng hệ thống Nhà Phân phối Ô tô Honda trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn” cho các dòng xe Honda City, Honda BR-V, Honda HR-V, Honda Civic và Honda Accord.
Đừng bỏ lỡ
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM
  Hòa trong không khí khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau/PVCFC) đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các sinh viên của trường.
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
 • Kỹ sư Trương Phương Nam - Viên ngọc sáng của Nhà máy Đạm Cà Mau
  Luôn xem những áp lực vất vả trong công việc là thử thách và cơ hội để phấn đấu và phát triển, chính tinh thần đó đã tạo nên một kỹ sư Trương Phương Nam - Nhà máy Đạm Cà Mau giàu sáng kiến như hôm nay.
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO