VNSTEEL tập trung đẩy mạnh công tác tái cơ cấu, đổi mới doanh nghiệp

Ngọc Châu | 09/01/2023, 16:58

(TN&MT) - Đó là phát biểu chỉ đạo của ông Hồ Sỹ Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023 của Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP (VNSTEEL) tổ chức ngày 9/1.

Trong bối cảnh đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức đan xen chưa từng có, đặc biệt diễn biến của thị trường thép có nhiều biến động khó lường, nhưng VNSTEEL đã nỗ lực duy trì ổn định sản xuất kinh doanh và đặc biệt là đảm bảo công tác an sinh xã hội, thu nhập ổn định cho toàn thể người lao động. Cụ thể, thu nhập bình quân của người lao động VNSTEEL đạt 14.397.000 đồng/người/tháng, bằng 102,5% so với năm 2021.

Báo cáo kết quả thực hiện công tác năm 2022 với Hội nghị, ông Lê Văn Thanh - Phó Tổng giám đốc VNSTEEL cho biết, trước những khó khăn đó, Tổng công ty liên tục có những chỉ đạo điều hành kịp thời, quyết liệt với các đơn vị trong hoạt động sản xuất kinh doanh rất cụ thể và phù hợp với tình hình thị trường, phù hợp với đặc điểm của từng đơn vị; tăng cường kiểm soát mua nguyên liệu, ưu tiên mua trong nước, tiết giảm giá thành sản phẩm; đẩy mạnh bán hàng để giảm hàng tồn kho; Xây dựng phương án xử lý hàng tồn kho...

img_1028.jpg
Các đại biểu tham dự Hội nghị

 Tuy vậy, các đơn vị của VNSTEEL vẫn đối mặt với tình trạng tồn kho nguyên liệu và thành phẩm cao. Bên cạnh đó, tín dụng thắt chặt, tỷ giá và lãi suất tăng khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp thép càng thêm khó khăn. Kết quả kinh doanh thua lỗ chưa từng có và hiệu quả sản xuất sụt giảm nghiêm trọng. Điển hình đó là, tiêu thụ thép thành phẩm chỉ đạt 88% so với kế hoạch, thép thành phẩm sản xuất cũng chỉ đạt 87% so với kế hoạch.  

2a8a86f0-44ab-4b84-93fc-37fad0b7b864.jpeg
Ông Lê Văn Thanh - Phó Tổng giám đốc VNSTEEL trình bày báo cáo kết quả công tác năm 2022 tại Hội nghị

Bước sang năm 2023, Tổng công ty phấn đấu năm 2023 sản lượng thép thành phẩm đạt 3.435.000 tấn. Tổng doanh thu hợp nhất đạt 35.800 tỷ đồng; Lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 50 tỷ đồng; Tổng doanh thu Công ty mẹ đạt 1,899 tỷ đồng; Lợi nhuận Công ty mẹ phấn đấu có lãi".

Trên cơ sở đó, VNSTEEL đề ra 9 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2023. Theo đó, trong công tác sản xuất kinh doanh, Tổng công ty sẽ giao chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023 cho các đơn vị; theo dõi, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh tháng/quý/năm của đơn vị; Theo dõi, cập nhật thông tin về thị trường thép trong nước và thế giới, chú trọng công tác dự báo, phân tích thị trường để kịp thời nắm bắt và báo cáo Tổng Giám đốc trong việc chỉ đạo, điều hành. 

Đẩy mạnh công tác phối hợp các đơn vị trong hệ thống về sản xuất kinh doanh, cung ứng vật tư đầu vào, tiêu thụ sản phẩm đầu ra nhằm phát huy sức mạnh của hệ thống,… Từ đó, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra.

Và năm 2023, VNSTEEL sẽ tập trung nguồn lực vào các đề án tái cơ cấu giai đoạn đến năm 2025 và tiếp tục tăng cường thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước, SCIC triển khai dứt điểm các vướng mắc, tồn đọng tại dự án VTM, Tisco.

img_1045.jpg
Ông Hồ Sỹ Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hồ Sỹ Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) ghi nhận và đánh giá cao kết quả của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên VNSTEEL trong công tác duy trì ổn định sản xuất kinh doanh và đặc biệt là đảm bảo công tác an sinh xã hội, thu nhập ổn định cho toàn thể người lao động trong bối cảnh khó khăn. Cụ thể, thu nhập bình quân của người lao động VNSTEEL đạt 14.397.000 đồng/người/tháng, bằng 102,5% so với năm 2021.

"Đối mặt với những khó khăn, thách thức năm 2023, VNSTEEL cần nỗ lực bám sát thị trường để từ đó có các phương hướng, giải pháp điều tiết linh hoạt, tiết giảm chi phí hướng tới kiểm soát tốt công tác quản lý, sản xuất kinh doanh" - ông Hùng nhấn mạnh. 

123.jpg
Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam trao cờ thi đua cho đơn vị vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2022.

Ngoài ra, ông Hồ Sỹ Hùng cũng đề nghị VNSTEEL tập trung đẩy mạnh công tác tái cơ cấu, đổi mới doanh nghiệp. Đặc biệt, yêu cầu Tổng công ty cần chủ động liên kết, phối hợp triển khai sâu rộng hơn, cụ thể hơn trong công tác này. 

"Tin tưởng rằng với nỗ lực, sự đoàn kết của Tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên trong Tổng công ty, năm 2023, VNSTEEL sẽ có những kết quả, thành tích khởi sắc, tích cực hơn so với năm 2022" - ông Hùng khẳng định. 

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã trình bày tham luận, nêu rõ những điểm còn hạn chế cần khắc phục để có những chính sách linh hoạt và phù hợp với từng đơn vị, góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu năm 2023.

Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty đã tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2022.

img_1136.jpg
img_1148.jpg-1-.jpg
img_1165.jpg
img_1177.jpg
Nhiều tập thể, cá nhân đã được khen thưởng, tặng giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2022.
Bài liên quan
 • Thép Miền Nam - VNSTEEL: Chinh phục mục tiêu sản xuất xanh
  Cân bằng giữa lợi ích kinh tế và lợi ích môi trường là một bài toán khó của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt trong ngành công nghiệp thép. Ấy vậy mà từ lâu, Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam – VNSTEEL (Thép Miền Nam - VNSTEEL) đã kiên định mục tiêu chinh phục mục tiêu sản xuất xanh bằng những chính sách, đầu tư bài bản và nghiêm túc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO