VNPOLY tăng cường mở rộng thị trường, xây dựng kế hoạch chinh phục mục tiêu lớn

Phương Hà | 27/02/2023, 15:13

(TN&MT) - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPOLY) tại Hải Phòng về triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023 - 2025.

Đảm bảo sản xuất, tăng cường mở rộng thị trường

Trong 2 tháng đầu năm 2023, VNPOLY đã vận hành toàn bộ 10 - 15 dây chuyền sản xuất sợi DTY cho các đối tác, tiếp tục làm việc với 3 chuyên gia SSFC kiểm tra, điều chỉnh, bảo dưỡng và tổ chức đào tạo theo hướng dẫn vận hành của SSFC.

Kết quả sản xuất DTY 2 tháng đầu năm của Công ty ước đạt 950 tấn sợi các loại, doanh thu đạt 19,44 tỷ đồng. Lợi nhuận bù đủ biến phí và dùng để chi trả bảo hiểm cháy nổ tối thiểu của Nhà máy; chi trả một phần tiện ích (điện, nước), lương cho nhân sự khối duy trì hoạt động của Công ty; chi trả chi phí bảo dưỡng đã ứng của SSFC... Kết quả SXKD sợi DTY của VNPOLY như vậy đã đảm bảo đủ bù chi phí biến đổi theo đúng chủ trương của Tập đoàn đề ra.

01(2).jpg
Toàn cảnh buổi làm việc

Người lao động thường xuyên được đào tạo nâng cao tay nghề, từ đó giảm thời gian chờ bảo dưỡng dây chuyền DTY, giảm tỷ lệ sản phẩm lỗi. Chất lượng sản phẩm sợi tái sinh bình quân đạt 91,5% cao hơn mức thỏa thuận trong Hợp đồng (85% chất lượng AA), sợi nguyên sinh đạt 92% chất lượng AA.

Hiện nay, VNPOLY vẫn nỗ lực thực hiện song song 2 phương án phục hồi sản xuất toàn bộ Nhà máy xơ sợi Việt Nam gồm đàm phán, tìm kiếm đối tác sản xuất xơ PSF và kế hoạch tự phục hồi sản xuất với nguồn vốn từ các cổ đông PVFCCo và Petrovietnam.

Về công tác chuẩn bị thị trường, VNPOLY đã chủ động gửi hồ sơ giới thiệu Công ty cho 3 đại lý phục vụ marketing các sản phẩm mà VNPOLY đang kinh doanh; trực tiếp trao đổi với 11 khách hàng tiêu thụ xơ PSF tại miền Nam, làm việc trực tiếp các khách hàng tiêu thụ xơ PSF (10 - 15 khách hàng) cùng với các đại lý trong quý I/2023, triển khai các kế hoạch tiếp cận khách hàng quảng bá sản phẩm nhằm chuẩn bị thị trường tiêu thụ khi nhà máy có sản phẩm PSF vào cuối quý II/2023. Đáng chú ý, VNPOLY đã và đang chủ động nghiên cứu phương án tự cải tạo hệ thống hiện có để sản xuất POY tái sinh tại Nhà máy trên cơ sở các tài liệu đã được SSFC chuyển giao.

03(2).jpg
Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Xuân Huyên phát biểu đánh giá về khả năng phục hồi sản xuất xơ PSF của Nhà máy Xơ sợi Việt Nam.

Biến thách thức thành cơ hội

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên VNPOLY trong những năm qua. VNPOLY đã đoàn kết, nỗ lực sản xuất kinh doanh an toàn, đảm bảo việc làm, quyền lợi cho người lao động. Đặc biệt, VNPOLY đã xử lý một số tồn tại trong giai đoạn trước về quyết toán dự án, tài chính, nguồn nhân lực.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đánh giá năm 2023, VNPOLY sẽ còn nhiều khó khăn thử thách nhưng cũng có không ít thuận lợi. Trong đó, VNPOLY đã có niều kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, giữ được mối quan hệ tốt với các khách hàng, nhà cung cấp lớn trong nước và quốc tế… Cùng với các dự báo thị trường xơ sợi thế giới cũng như Việt Nam đang trong chu kỳ hồi phục mạnh, nhu cầu lớn nên khi VNPOLY khôi phục sản xuất trở lại sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Chính vì vậy, VNPOLY cần có khát vọng lớn hơn, đặt ra kế hoạch sản xuất kinh doanh có lợi nhuận cao hơn.

02(2).jpg
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng kết luận buổi làm việc

Theo đó, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng yêu cầu các ban chuyên môn Tập đoàn, các đơn vị thành viên thực hiện 5 nhóm nhiệm vụ, hoàn thiện kế hoạch sản xuất kinh doanh 2023 - 2025 của VNPOLY gồm: Kế hoạch về tài chính gồm bảo dưỡng, sửa chữa, vốn lưu động, quản trị dòng tiền; Kế hoạch về thương mạnh và kinh doanh gồm thị trường trong nước và xuất khẩu; Kế hoạch bảo dưỡng tổng thể gồm tài chính, thời gian và quy trình thực hiện; cuối cùng là lên kế hoạch sản xuất và nghiên cứu phát triển sản phẩm xơ sợi tổng hợp có giá trị cao.

Tổng Giám đốc giao Phó Tổng Giám đốc Lê Xuân Huyên tổ chức thực hiện xây dựng, cập nhật Kế hoạch sản xuất kinh doanh chi tiết của VNPOLY giai đoạn 2023 - 2025 để chậm nhất đến ngày 15/3/2023 thực hiện báo cáo trước Hội đồng Thành viên Tập đoàn để đưa ra quyết định triển khai.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
 • BSR: Triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS
  Vừa qua , Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc cùng với Công ty Deloitte (doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán kiểm toán tài chính) để triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS.
 • Agribank cho doanh nghiệp vay ưu đãi đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023
  Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).
 • Petrovietnam: Chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon
  Thu hồi và lưu trữ các-bon vào các mỏ dầu khí đã hết tuổi đời khai thác là một hướng đi quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Hiện nay, các mỏ dầu khí đã hết hạn khai thác có tiềm năng lớn có thể lưu giữ khí thải CO2, cũng như tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Để tận dụng các mỏ dầu khí cạn kiệt cho mục tiêu lưu trữ CO2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon (CCS/CCUS).
 • PVOIL khai trương thêm nhiều cửa hàng xăng dầu
  Các đơn vị thành viên Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa qua đã khai trương, đưa vào hoạt động thêm nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) mới tại các địa phương, đưa tổng số CHXD của PVOIL trong hệ thống tăng lên hơn 730 CHXD.
 • TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang
  (TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
 • Honda Việt Nam: Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh năm học 2023 - 2024
  Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một” do Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020.
 • EVNNPT tăng cường hợp tác với Ngân hàng Thế giới
  Vừa qua, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với bà Zayra Romo - Trưởng nhóm cơ sở hạ tầng Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương - Ngân hàng Thế giới (WB) về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực.
 • NCSP hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1
  Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã hoàn thành thắng lợi công tác bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 và Nhà máy xử lý khí NCSP năm 2023. Đây là công tác được thực hiện định kỳ 2 năm/lần nhằm đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối của hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn.
 • Vietsovpetro: Nâng cao sức mạnh truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp
  Với mục tiêu nâng cao kiến thức nền tảng về truyền thông trong doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng văn hóa doanh nghiệp và kết nối đội ngũ truyền thông nội bộ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo “Sức mạnh của Truyền thông nội bộ và Văn hóa doanh nghiệp”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO