VNPOLY tăng cường các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19

PV | 29/07/2021, 15:36

(TN&MT) - Trước những diễn biến hết sức phức tạp với tốc độ lây lan nhanh của dịch bệnh Covid-19 trong đợt dịch lần thứ 4 tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPOLY) đã đảm bảo duy trì sản xuất, kinh doanh phòng chống dịch hiệu quả, xây dựng kế hoạch ứng phó, trong đó đã sẵn sàng phương án “ba tại chỗ” theo tinh thần chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Tăng cường các biện pháp phòng dịch

Đợt dịch lần thứ 4 tại Việt Nam vẫn đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp với nhiều ổ dịch và có tốc độ lây lan nhanh chóng, đã có 20 tỉnh, thành phố đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo quy định tại Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Hiện nay, dịch đã “loang” đến thành phố Hải Phòng – địa phương có trụ sở Công ty và Nhà máy sản xuất của VNPOLY. Ngay lập tức, VNPOLY đã khởi động cấp độ cao về công tác phòng chống dịch. Ngoài việc nghiêm túc thực hiện các quy định phòng dịch, VNPOLY đã có những biện pháp nhằm nâng cao ý thức phòng dịch cho các đơn vị thuê kho, khách hàng và các đối tác thường xuyên ra vào Công ty.

Toàn bộ CBCNV của VNPOLY được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Công ty tăng cường tuyên truyền và yêu cầu người lao động phải nâng cao hơn nữa ý thức phòng chống dịch, ý thức tự bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như sức khỏe của người thân trong gia đình. Bộ phận y tế liên tục cập nhật thông tin mới nhất của tình hình dịch bệnh để kịp thời thông báo tới toàn thể người lao động. Trong trường hợp cấp bách, toàn bộ CBCNV trong Công ty sẽ phải thực hiện khai báo y tế online ngay tại thời điểm đó để Ban chỉ huy phòng chống dịch của Công ty nhanh chóng có phương án xử lý, giảm thiểu tối đa việc ảnh hưởng tới tình hình SXKD.

Kể từ ngày 19/7/2021, tất cả hàng hóa, bưu phẩm, thư từ đều được kiểm soát nghiêm ngặt, đặc biệt vật tư đi từ phía Nam ra phải được phun khử khuẩn trước khi qua cổng vào trong Công ty. Tất cả các lái xe hàng đến từ các tỉnh, thành khác, ngoài việc khai báo y tế thì phải cung cấp giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và không được rời khỏi xe để đi lại trong Công ty.

Công ty yêu cầu CBCNV hạn chế tối đa việc di chuyển, đặc biệt đối với người lao động có địa chỉ thường trú tại: Hà Nội, Hưng Hưng Yên và Hải Dương… ở lại Hải Phòng cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát. Đồng thời, theo yêu cầu của UBND thành phố Hải Phòng, ngày 21/7/2021, VNPOLY đã phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tổ chức xét nghiệm SARS-Cov-2 bằng phương pháp Real-time RT PCR (Gộp 10) cho toàn thể CBCNV trong Công ty và 100% kết quả xét nghiệm đều âm tính.

Xác định được tầm quan trọng của việc tiêm đầy đủ hai mũi vắc-xin trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngoài tranh thủ sự hỗ trợ của Tập đoàn, VNPOLY đang nỗ lực tiếp cận các nguồn vắc-xin từ thành phố Hải Phòng để sớm tiếp tục tiêm cho CBCNV.

VNPOLY yêu cầu các CBCNV sát khuẩn tay trước khi vào Công ty làm việc

Sẵn sàng phương án “ba tại chỗ”

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ngày từ Quý II/2021, VNPOLY đã giao Ban Chỉ huy phòng chống dịch khẩn trương xây dựng kịch bản dự phòng các tình huống có thể xảy ra để kịp thời ứng phó với mọi của diễn biến của dịch, dù là tình huống xấu nhất xảy đến Công ty cũng không bị động.

Hiện tại, VNPOLY đã chuẩn bị sẵn sàng với phương án “ba tại chỗ”: sản xuất tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ tại chỗ. Theo tình hình thực tế, VNPOLY sẽ triển khai chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện phương án “ba tại chỗ” cho lực lượng lao động sẽ ở lại Nhà máy.

Công ty vệ sinh khu vực văn phòng chưa sử dụng để làm chỗ ở cho khoảng 140 người lao động. Với sự hỗ trợ về vật tư phòng dịch từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty tiếp tục trang bị thêm các vật dụng cần thiết khác để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi của người lao động sau giờ làm việc. Bên cạnh đó, Công ty còn sắp xếp, chăm lo đến đời sống tinh thần cho các CBCNV với hoạt động thể dục thể thao và giải trí sau khi hết giờ làm trong điều kiện đảm bảo phòng chống dịch.

VNPOLY kiểm tra thân nhiệt cho 100% CBCNV trước khi lên xe ô tô để đến Công ty làm việc

Lãnh đạo VNPOLY cho biết: Công ty giao trách nhiệm cho người đứng đầu từng bộ phận, quyết liệt thực hiện đảm bảo hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã đề ra, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến hoạt động SXKD của Công ty. Hoạt động sản xuất thông suốt cũng đồng nghĩa rằng việc làm, thu nhập của người lao động sẽ ổn định. Vì vậy, việc chấp hành nghiêm các quy định về công tác phòng chống dịch trong giai đoạn hiện nay cần hơn lúc nào hết và toàn thể CBCNV Công ty phải đồng lòng thực hiện.

Từ đầu năm 2021 đến nay, tổng sản lượng VNPOLY cùng đối tác hợp tác sản xuất đạt gần 6.000 tấn sợi DTY các loại với chất lượng sản phẩm đáp ứng được yêu cầu khắt khe của các khách hàng thuộc phân khúc cao.

Lãnh đạo VNPOLY chia sẻ: Khắc phục những ảnh hưởng xấu của dịch bệnh Covid-19, hiện nay, VNPOLY đang chuẩn bị vận hành lên 26 dây chuyển sản xuất. Đồng thời, VNPOLY tiếp tục tuyển dụng nhân sự, đào tạo nguồn nhân lực, bảo dưỡng các dây chuyền sản xuất sợi DTY với mục tiêu cùng đối tác sẽ vận hành lại toàn bộ 27 dây chuyền sản xuất sợi DTY vào cuối tháng 8/2021.

Bài liên quan
 • VNPOLY được thương hiệu hàng đầu thế giới lựa chọn
  (TN&MT) - Sau hơn 2 năm vận hành thương mại trở lại, sản phẩm sợi do Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPOLY) đã khẳng định chất lượng và chinh phục các phân khúc cao trong nước và quốc tế, đặc biệt trong đó có các thương hiệu hàng đầu thế giới là ADIDAS và TARGET

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
 • 20 năm PVFCCo: Hành trình sẻ chia những điều tốt đẹp nhất
  Với mục tiêu luôn hướng tới việc tạo lập giá trị cộng đồng, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – đơn vị sản xuất và kinh doanh Phân bón Phú Mỹ) trải qua 20 năm hình thành và phát triển thì cũng bằng từng đó thời gian nỗ lực đồng hành, chia sẻ cùng nông nghiệp, nông thôn và nông dân Việt trên khắp mọi miền đất nước thông qua các chương trình, hoạt động an sinh xã hội.
 • Nhiều khách hàng “xuống tiền” sau khi lái thử xe máy điện VinFast
  Chuỗi sự kiện “Nối dài trải nghiệm” của VinFast diễn ra tại Aeon Mall Bình Dương và Aeon Mall Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh trong tháng 3/2023 đã thu hút hàng nghìn khách hàng trải nghiệm. Rất nhiều vị khách đã bị thuyết phục bởi những mẫu xe máy điện thông minh của VinFast và nhanh chóng quyết định xuống tiền.
 • Petrovietnam đề xuất hỗ trợ về pháp lý để đảm bảo hoạt động SXKD
  (TN&MT) - Đoàn giám sát Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về tổng thể hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Lãnh đạo Petrovietnam đã kiến nghị, đề xuất với Đoàn giám sát để có ý kiến với Quốc hội sớm xem xét sửa đổi bổ sung một số Luật để đảm bảo tính đồng bộ, khả thi và phù hợp thực tiễn hoạt động của Petrovietnam trong giai đoạn hiện nay.
 • PVFCCo ra quân chương trình trồng 300.000 cây xanh
  (TN&MT) - Thực hiện kế hoạch của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về việc triển khai chương trình trồng 3 triệu cây xanh trong toàn Tập đoàn và kế hoạch của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) về trồng 300.000 cây xanh trong toàn tổng công ty giai đoạn 2022 - 2025, PVFCCo đã tổ chức Lễ ra quân trồng cây.
 • PVFCCo: Văn hóa sáng tạo, sẻ chia góp phần làm nên giá trị thương hiệu
  (TN&MT) - Trong 20 năm hình thành và phát triển, các thế hệ lãnh đạo và CBCNV Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã nỗ lực xây dựng văn hóa doanh nghiệp với các giá trị cốt lõi: Chuyên nghiệp, hiệu quả - Năng động, sáng tạo - Trách nhiệm, sẻ chia - Khát vọng vươn xa. Để tiếp tục thực hiện sứ mệnh trong giai đoạn tới, PVFCCo đề ra chiến lược phát triển mới là: Tiên phong - Sáng tạo - Chuyên nghiệp, Hiệu quả - Sẻ chia.
 • Nhanh chóng đưa xe điện vào thử nghiệm vận tải taxi
  Đại diện Ủy ban Khoa học, Công nghệ và môi trường của Quốc hội cho rằng, chuyển đổi sử dụng năng lượng sạch trong kinh doanh là cần thiết. Đây là xu thế mới, tiến bộ trong phát triển kinh tế - xã hội.
 • PVFCCo: Gặp mặt các cựu cán bộ lãnh đạo, cán bộ hưu trí nhân kỷ niệm 20 năm thành lập
  (TN&MT) - Ngày 21/3, tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức buổi họp mặt cựu cán bộ lãnh đạo Ban QLDA Nhà máy Đạm Phú Mỹ, cán bộ hưu trí và nguyên là cán bộ quản lý Petrovietnam.
 • Bảo hiểm Bảo an Tài khoản chính thức mở bán
  Ngày 21/03, Bảo hiểm Agribank tổ chức Chương trình ra mắt sản phẩm bảo hiểm Bảo an Tài khoản với sự tham gia của Đại diện các Ban Chuyên môn Ngân hàng Agribank, Công ty TNHH Môi giới Bảo hiểm Marsh Việt Nam và Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO