VinSmart đã phải vượt qua hàng loạt bài kiểm thử khắt khe nào để vào thị trường Mỹ?

PV | 21/10/2020, 21:21

(TN&MT) - Dựa theo nhiều tài liệu khác nhau của Uỷ ban Truyền thông Mỹ, Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ và tiêu chuẩn riêng của AT&T, điện thoại do VinSmart sản xuất đã phải vượt qua những bài “test” dưới đây trước khi có cái “gật đầu” của nhà mạng AT&T.

Theo thông tin từ Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ thuộc Sở Công Thương Mỹ, mỗi mẫu điện thoại được phép xuất sang thị trường Mỹ bắt buộc phải đạt hai chứng chỉ: chứng chỉ quốc tế và chứng chỉ nhà mạng.

Sảnh trụ sở AT&T tại Dallas, Mỹ - nơi thực hiện những bài kiểm thử thực tế của những thiết bị điện thoại mới trước khi ra mắt.

Theo thông tin trong tài liệu được tìm thấy liên quan tới phát triển phần cứng được AT&T phát hành vào ngày 19/1/2012, mỗi chiếc điện thoại đều phải vượt qua một bộ chứng chỉ đồ sộ về thu phát sóng, âm thanh, an toàn theo tiêu chuẩn khắt khe nhất thế giới.

Cụ thể, bài kiểm tra đảm bảo về giao thức mạng, tương thích mạng không dây (Kí hiệu chuyên ngành: PTCRB) được thực hiện bởi CTIA - Hiệp hội viễn thông di động. Đây được coi là bài kiểm tra mang tính “toàn cầu” và những hãng điện thoại lớn như Samsung, Apple... được bán tại Mỹ và các nước Châu Âu đều cần chứng nhận này. Chi phí cho riêng bài kiểm thử này thuộc diện cực đắt - lên tới 200 ngàn USD để thực hiện khoảng 5000 lần thử nghiệm bao gồm kiểm tra giao thức mạng, kiểm tra khung bản tin trao đổi, an ninh mạng. Có khoảng 50 chiếc điện thoại được tiến hành thử nghiệm cùng lúc và bắt buộc phải đạt tỷ lệ thành công ở mức tuyệt đối, 100%.

Tiếp theo, các mẫu điện thoại cần có chứng chỉ đảm bảo chất lượng sóng vô tuyến được cấp bởi Uỷ ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC). Các bài kiểm tra sẽ đưa ra kết quả về việc các mẫu điện thoại sử dụng đúng phổ tần số và công suất cho phép, đảm bảo không gây nhiễu đến các thiết bị khác khi hoạt động, đảm bảo công suất thu/phát dưới ngưỡng ảnh hưởng đến cơ thể con người.

Chuyên gia đang thực hiện thao tác chuẩn bị cho bài kiểm tra khả năng thu/phát tại phòng Lab của CTIA.

Bên cạnh đó, các mẫu điện thoại cần đạt chứng chỉ theo yêu cầu riêng của nhà mạng. Điển hình, AT&T là nhà mạng có yêu cầu khắt khe nhất về chất lượng với những bài kiểm thử nổi tiếng khốc liệt về cơ khí, độ ổn định và độ bền của sản phẩm.

Ví dụ, mẫu điện thoại được thả rơi từ 3 độ cao khác nhau, tiếp đất bằng 6 cạnh và áp dụng trên ít nhất 15 chiếc. Sau đó, sử dụng những chiếc điện thoại này tiếp xúc trực tiếp với hoá chất tẩy rửa, đưa vào nhiệt độ từ âm 20 tới 58 độ C trong 48 tiếng và đưa vào các phòng mô phỏng môi trường thực tế. Các mẫu điện thoại vượt qua bài thử nghiệm phải không được có quá 8 lỗi (hư hỏng màn hình, vỡ, hỏng hóc linh kiện...) và phải sử dụng được bình thường, vẫn nghe gọi tốt.

Ngoài ra, bài kiểm tra về độ ổn định phần mềm đòi hỏi điện thoại phải trong tình trạng 95% bộ nhớ đầy và hoạt động liên tục với các tác vụ cơ bản như gửi tin nhắn, gọi điện thoại, chơi game trong 800 giờ không có lỗi. Để đạt chứng chỉ, tất cả mẫu điện thoại phải vượt qua 95% kịch bản và không xảy ra lỗi như giật, lag, ngắn tín hiệu khi thực hiện cuộc gọi.

Theo những thông tin được công bố trên FCC và PTCRB (các chứng chỉ về sóng và chứng chỉ về tương thức mạng), những mẫu điện thoại mới của VinSmart đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra, chinh phục được thị trường khó tính và giàu tiềm năng bậc nhất thế giới.

Trung tâm điều hành mạng quản lý hơn 160 triệu thuê bao của AT&T tại New Jersey, Mỹ.

Việc VinSmart đặt chân đến Mỹ và hợp tác cùng AT&T là bước đi chiến lược để hãng điện thoại Việt trở thành nhà sản xuất số lượng lớn cho các đối tác trên thế giới, khẳng định vị thế của sản phẩm công nghệ Việt tại “sân chơi toàn cầu”

Bài liên quan
 • VinSmart phát triển thành công điện thoại 5G tích hợp giải pháp bảo mật sử dụng công nghệ điện toán lượng tử
  (TN&MT) - Ngày 6/7/2020, Công ty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart công bố phát triển thành công mẫu điện thoại thông minh Vsmart Aris 5G. Với công bố này, VinSmart đã trở thành công ty Việt Nam đầu tiên sản xuất thành công thiết bị đầu cuối hỗ trợ công nghệ 5G. Sự kiện khẳng định năng lực thiết kế, sản xuất của các doanh nghiệp trong nước và mở ra cơ hội tiếp cận sớm các sản phẩm công nghệ đẳng cấp thế giới cho người dùng Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Thị trường bất động sản: Đã đi qua giai đoạn khó khăn nhất
(TN&MT) - Sau thời gian giá bất động sản (BĐS) liên tục lao dốc, đến nay, thị trường BĐS được đánh giá là đã đi qua giai đoạn khó khăn nhất khi những chính sách hỗ trợ đã tạo ra cú huých tương đối và niềm tin của khách hàng đang được vực dậy.
Đừng bỏ lỡ
 • Tín đồ Hàn lưu “nín thở” chờ màn ra mắt của K-Town phía Đông Hà Nội
  Tái hiện chân thực mọi mặt của văn hóa Hàn lưu đang thịnh hành khắp châu Á, K-Town tại phía Đông Hà Nội hứa hẹn trở thành “tọa độ tiêu tiền” mới, mở ra tiềm năng kinh doanh khổng lồ cho các nhà đầu tư nhạy bén.
 • Ông Nguyễn Hữu Tiến được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên Urenco
  (TN&MT) - Sáng ngày 4/10/2023, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về công tác cán bộ thuộc diện Ban cán sự Đảng UBND thành phố quản lý.
 • Xem xét, thống nhất giải pháp xử lý dứt điểm Dự án Bột giấy Phương Nam
  Chiều 4/10, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Trưởng ban Chỉ đạo xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công Thương đã chủ trì cuộc họp với các bộ ngành, tỉnh Long An để xem xét xử lý Dự án Bột giấy Phương Nam (1 trong 12 dự án yếu kém của ngành Công Thương).
 • Tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp
  Ngày 4/10/2023, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Công điện số 916/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách, trọng tâm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, chuẩn bị đón và làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu lần thứ 4.
 • PCCC ở NMLD Dung Quất: Tuân thủ, hiện đại, nhận diện nguy cơ, chủ động phòng ngừa và sẵn sàng ứng phó
  Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) luôn tuân thủ thực hiện nghiêm túc các quy định và chính sách của Nhà nước về công tác PCCC tại Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất. Với những điểm sáng trong công tác PCCC, công tác an toàn NMLD Dung Quất luôn được đảm bảo ở mức độ cao nhất.
 • GSM cung cấp ô tô điện VinFast cho Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về quản lý thiên tai
  Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) đã ký kết hợp đồng cho thuê ô tô điện VinFast với Công ty TNHH Phát triển Thế kỷ Thương mại và Du lịch (DCT) - đơn vị tổ chức Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Quản lý thiên tai lần thứ 11.
 • Công đoàn PVOIL: Đoàn kết là sức mạnh
  Ngay từ ngày đầu thành lập, Công đoàn Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã xác định rõ nhiệm vụ bảo đảm quyền lợi, chăm lo và gắn kết người lao động (NLĐ) trong ngôi nhà chung PVOIL. Trong hành trình ấy, sự đoàn kết chính là sức mạnh để Công đoàn PVOIL trở thành tổ chức đáng tin cậy, là điểm tựa tinh thần của người lao động PVOIL.
 • Thương hiệu BIA SAIGON tiếp tục bị giả mạo nhãn hiệu
  Thời gian gần đây những sản phẩm giả mạo nhãn hiệu BIA SAIGON có dấu hiệu tái vi phạm khi SABECO phát hiện những sản phẩm này đã xuất hiện tại thị trường tỉnh Bình Dương và Bình Định.
 • Hà Nội: Dự án BĐS Đông Anh, Gia Lâm sẽ phục hồi sớm
  (TN&MT) - Thị trường bất động sản (TT BĐS) trong quý 3/2023 diễn ra chậm với lượng giao dịch thấp cùng với sự thận trọng của các chủ đầu tư trước việc ra hàng mới. Tuy nhiên, sự hình thành quận mới và cơ sở hạ tầng hoàn thiện dự kiến sẽ dần thúc đẩy sự phục hồi của TT BĐS.
 • Petrovietnam ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" thành phố Hà Nội
  Tiếp nối truyền thống ngành dầu khí, phát huy văn hóa sẻ chia, tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội thành phố Hà Nội năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố với số tiền 10 tỷ đồng.
 • Quảng Bình sẽ xây dựng 15 nghìn căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
  Ngày 2/10, UBND tỉnh Quảng Bình ban hành Quyết định số 2777/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030" tỉnh Quảng Bình.
 • Thanh Long Bay dẫn đầu xu hướng rời trung tâm về phố biển an cư
  (TN&MT) - TP.HCM đang chứng kiến một xu hướng di dời dân cư ra các đô thị vệ tinh liền kề. Tất cả nhờ vào sự phát triển của cơ sở hạ tầng và giao thông khiến việc di chuyển từ nhà ngoại ô đến nơi làm việc trong trung tâm thành phố đã trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Điều này không chỉ giúp giảm áp lực dân số lên lõi trung tâm mà còn tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho các đô thị mới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO