Vĩnh Phúc không chủ quan, lơ là trong phòng, chống Covid-19

Khải Minh | 21/02/2020, 11:41

(TN&MT) - Mặc dù đã có những kết quả rất khả quan trong công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn Vĩnh Phúc; tuy nhiên, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu người dân và các địa phương không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Cần tăng cường hơn nữa các biện pháp tuyên truyền, theo dõi, phát hiện… tránh để Covid-19 lan rộng.

Giữ vững tinh thần “chủ động chống dịch” cao nhất

Trong buổi kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại một số đơn vị, địa phương ngày 20/2, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị các doanh nghiệp nói riêng và người dân Vĩnh Phúc nói chung nâng cao hơn nữa ý thức trong công tác phòng, chống dịch; tăng cường công tác vệ sinh môi trường nơi làm việc, nhà xưởng.

Đồng thời, chủ động đầu tư, trang bị đủ thuốc, trang thiết bị y tế, kiểm tra sức khỏe cho người dân, cán bộ và công nhân lao động. Trong trường hợp phát hiện người lao động có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 cần báo cáo cho các cơ quan y tế, an ninh gần nhất để hỗ trợ giám sát, cách ly an toàn.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại Trạm y tế xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Ảnh: Báo Vĩnh Phúc

Để đảm bảo quá trình sản xuất của các doanh nghiệp theo đúng tiến độ, kế hoạch, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đề nghị UBND tỉnh tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ kết nối với những đơn vị sản xuất, cung ứng nguồn nguyên liệu thuận lợi, sát cánh cùng các doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong thời điểm hiện nay.

Cũng trong ngày 20/2, thăm, kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại các đơn vị Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính, Trạm Y tế xã Sơn Lôi, UBND xã Sơn Lôi (Bình Xuyên), Trạm Y tế thị trấn Gia Khánh (Bình Xuyên), Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh, về cơ bản, Vĩnh Phúc đang kiểm soát dịch bệnh tốt, tuy nhiên, các địa phương và người dân không được lơ là, chủ quan và phải duy trì tinh thần chủ động chống dịch cao nhất.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị các địa phương cần chủ động tập trung chỉ đạo sản xuất, phòng bệnh cho gia súc, gia cầm và vật nuôi; tăng cường kiểm tra chống dịch song song với việc lãnh đạo phát triển kinh tế-xã hội để sau khi hết dịch, cuộc sống của người dân sớm ổn định.

Được biết, những ngày qua ở xã Sơn Lôi, tuy địa phương bị cách ly, nhưng những người dân đều đồng thuận, tự giác chấp hành chủ trương, biện pháp khoanh vùng, cách ly để tập trung các điều kiện y tế nhằm khống chế, ngăn chặn và đẩy lùi Covid-19.

Để hỗ trợ người dân trong thời gian cách ly, chính quyền xã Sơn Lôi đã thành lập các quầy bán hàng thực phẩm, tạp hóa tại trung tâm văn hóa xã, tuyên truyền thường xuyên đến bà con các biện pháp phòng, chống dịch bệnh...

Xã Sơn Lôi có 6 thôn, để thực hiện khoanh vùng, cách ly, tỉnh đã thành lập 12 chốt chặn tại các tuyến đường chính ra vào thôn. Tại các tuyến đường nhỏ, trong các cánh đồng đều có lực lượng tuần tra an ninh 24/24h. Việc phun thuốc tiêu độc khử trùng được cán bộ dịch tễ thực hiện theo đúng hướng dẫn

Cùng với sự chủ động, bám sát tình hình, có các biện pháp hiệu quả để ứng phó với tình hình trước những diễn biến phức tạp của Covid-19, lãnh đạo tỉnh đã nhiều lần trực tiếp về xã kiểm tra, động viên, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bà con.

Bên cạnh đó, còn có những chuyến hàng đầy ắp nghĩa tình của nhân dân trong tỉnh cũng như cả nước liên tục chuyển về chung sức cùng Sơn Lôi đẩy lùi Covid-19; những lời động viên tràn ngập trên mạng xã hội với khẩu hiệu: Sơn Lôi cố lên, Bình Xuyên cố lên, Vĩnh Phúc cố lên… trong những ngày qua chính là động lực, sức mạnh để người dân ở Sơn Lôi nói riêng và Vĩnh Phúc nói chung yên tâm, đoàn kết để quyết tâm phòng, chống Covid-19.

Sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp chính quyền, cùng sự ủng hộ của người dân trong tỉnh đã góp phần không nhỏ vào việc Vĩnh Phúc đã và đang dần hạn chế, ngăn chặn và đẩy lùi sự lây lan của Covid-19.

Liên tục kiểm tra công tác phòng, chống dịch

Với Vĩnh Phúc thời điểm này, quan điểm “Dịch vẫn còn, không thể chủ quan” đã được phổ biến và thấm nhuần tới tất cả các cơ quan chức năng và người dân trong tỉnh. Dù đã có những tín hiệu đáng mừng trong công tác phòng, chống Covid-19, tuy nhiên, ngày 19/2/2020, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra thông báo về lịch kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy.

Theo thông báo, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy sẽ liên tục đi kiểm tra từ ngày 20/2/2020 đến ngày 4/3/2020 (kể cả thứ 7, Chủ nhật). Đó chỉ là một trong những ví dụ rất điển hình thể hiện sự quyết tâm, quyết liệt của tỉnh Vĩnh Phúc trong việc tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo của cấp tỉnh cùng tinh thần đoàn kết một lòng của nhân dân khắp các địa phương, có thể thấy, lúc này sự quyết tâm, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh lên cao hơn lúc nào hết. Đó chính là cơ sở để chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào một kết quả khả quan, tốt đẹp trong trận chiến không tiếng súng với Covid-19.

Bài liên quan
 • Vĩnh Phúc xây dựng kịch bản cao hơn chống Covid-19
  (TN&MT) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì yêu cầu Sở Y tế xây dựng kịch bản cao hơn khi tình huống xấu xảy ra; các sở, ngành, các huyện, thành phố cũng phải xây dựng kịch bản cụ thể cho tình huống này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Little Ba Na Hills, mang Bà Nà xuống phố
  (TN&MT) - Ngày 20/9, Công ty CPDV Cáp treo Bà Nà đã đưa vào vận hành Nhà hàng Little Ba Na Hills tại địa chỉ 36 đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu (Đà Nẵng). Đây là một không gian thư giãn, trải nghiệm mới mẻ và mang đậm dấu ấn của miền tiên cảnh Sun World Ba Na Hills giữa lòng thành phố bên sông Hàn.
 • Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Khai mạc giải bóng đá sinh viên
  Chiều ngày 21/9 tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá sinh viên do Liên chi Đoàn khoa Lý luận Chính trị tổ chức.
 • Kết nối du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai
  (TN&MT) - Nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh, thông tin, tiềm năng du lịch của các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long( ĐBSCL) đến với các địa phương phía Tây Bắc, ngày 21/9, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL phối hợp tổ chức Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai.
 • Lan tỏa phong trào khởi nghiệp ở miền núi Quảng Ngãi
  Tận dụng lợi thế về đất đai và sản vật địa phương, nhiều thanh niên ở huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi đã “dám nghĩ, dám làm” phát triển kinh tế, khởi nghiệp kinh doanh, mang lại thu nhập cho bản thân và người dân địa phương.
 • Thoát nghèo nhờ cây quế
  (TN&MT) - Hơn 20 năm về trước, cây quế bén duyên với người dân Tràng Định (Lạng Sơn). Từ mục đích ban đầu chỉ nhằm phủ xanh đất trống đồi núi trọc, giờ đây, quế đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực đem lại giá trị kinh tế cao, giúp người dân có thu nhập ổn định, vươn lên xóa nghèo.
 • Phú Thọ: Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi tập trung
  (TN&MT) - Những năm gần đây, tình hình chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có sự chuyển biến tích cực và đã đạt được kết quả quan trọng, trong đó quy mô tổng đàn vật nuôi chủ lực phát triển khá.
 • Lan tỏa Phong trào Cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế giỏi
  (TN&MT)- Thời gian qua, phát huy phẩm chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận kinh tế trong thời kỳ đổi mới, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, huy động được nhiều nguồn lực, phát huy được tiềm năng, trí tuệ, kinh nghiệm, sức sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo nên Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” với nhiều kết quả tốt đẹp.
 • Người TNG Holdings Vietnam mang “Giọt Thương” gửi vào ngân hàng máu
  (TN&MT) - Ngày 20/9, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower đã nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức.
 • Thừa Thiên – Huế phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ban hành kế hoạch phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” trên địa bàn tỉnh.
 • Lào Cai: Trao giải thưởng Văn học - nghệ thuật
  (TN&MT) - Ngày 21/9, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai tổ chức trao giải thưởng Văn học - nghệ thuật Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 – 23/9/2023) và ra mắt ấn phẩm mới.
 • Bảo hiểm xã hội đối thoại với 120 doanh nghiệp tiêu biểu về chính sách BHXH, BHYT
  Ngày 19/9, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Bùi Minh Đức cùng lãnh đạo các ban, ngành thành phố tổ chức đối thoại với 120 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).
 • Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội cho thân nhân người tử vong vụ cháy chung cư mini
  Tính đến sáng 19/9, Bảo hiểm xã hội Hà Nội và các đơn vị đã chi chế độ tử tuất cho thân nhân người lao động của 17 người tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, Hà Nội. Đây là 17 nạn nhân có tham gia bảo hiểm xã hội trong tổng số 56 người thiệt mạng của vụ cháy.
 • Bộ TN&MT phối hợp với Công ty TNHH Unilever Việt Nam: Chung tay hành động vì một Việt Nam xanh
  (TN&MT) - Ngày 21/9, tại xã Nghĩa An (Thị xã Nghĩa Lộ, Tỉnh Yên Bái), Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND Thị xã Nghĩa Lộ; Công ty TNHH Unilever Việt Nam và Nhãn hàng Omo tổ chức Chương trình trồng cây “Hành động vì một Việt Nam xanh”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO