Vĩnh Phúc hỗ trợ công dân khó khăn vì dịch Covid-19 tại các địa phương đang giãn cách xã hội

Phạm Thiệu | 17/08/2021, 10:19

(TN&MT) - UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định hỗ trợ gạo và tiền đối với những công dân của tỉnh này đang gặp khó khăn vì dịch Covid – 19 và cần được hỗ trợ y tế, đời sống tại các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 17/8/2021, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành văn bản tuyên truyền Kế hoạch 208/KH-BCĐ về việc tổ chức hỗ trợ người dân Vĩnh Phúc gặp khó khăn tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Theo đó, về định mức hỗ trợ, UBND tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ bằng gạo là 10kg-20kg/người, hỗ trợ bằng tiền là 1.000.000 đồng/người. Về phương thức hỗ trợ, nếu hỗ trợ bằng tiền thì UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm tìm cách trực tiếp, gián tiếp hay chỉ đạo, giao UBND các xã, phường, thị trấn chuyển tiền trực tiếp cho công dân gặp khó khăn theo danh sách đã rà soát hoặc thông qua người thân của công dân cần được hỗ trợ để chuyển tiền.

Vĩnh Phúc sẽ có điểm cấp phát gạo miễn phí cho công dân tỉnh nhà tại các tỉnh, thành phố đang giãn cách xã hội (ảnh minh họa)

Nếu hỗ trợ bằng gạo, UBND các huyện, thành phố hỗ trợ thông qua các đầu mối, địa điểm, văn phòng đại diện cấp phát do các huyện, thành phố thiết lập tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg để hỗ trợ cho công dân của địa phương mình. Tổ chức cuộc vận động và trực tiếp hỗ trợ cho người dân với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đảm bảo thể hiện rõ tính nhân văn, ý thức vì cộng đồng.

Vĩnh Phúc sẽ thiết lập ít nhất một địa điểm tập kết và cấp phát gạo tại mỗi tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Người dân đến nhận hỗ trợ gạo phải xuất trình thẻ căn cước hoặc giấy tờ tùy thân chứng minh là công dân Vĩnh Phúc, đơn xin hỗ trợ (theo mẫu hoặc viết tay).

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm quản lý nhà nước về việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn, cần hỗ trợ tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”. Đồng thời, cơ quan này là đơn vị nắm bắt danh sách tình hình đời sống của các công dân tỉnh Vĩnh Phúc đi lao động ở các địa phương khác để tham mưu, đề xuất kịp thời, tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan để nắm bắt tình hình công dân Vĩnh Phúc tại các vùng dịch để đề xuất giải pháp hỗ trợ phù hợp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Thừa Thiên - Huế thực hiện lệnh cấm biển để phòng tránh bão Noru
Sáng 25/9, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã thực hiện lệnh cấm biển đối với tất cả các phương tiện tàu thuyền khai thác, đánh bắt trên biển và vùng đầm phá nhằm chủ động phòng tránh bão Noru.
Đừng bỏ lỡ
 • Thừa Thiên – Huế: Ám ảnh xe “khủng” trên Quốc lộ 49
  Thời gian qua, tuyến Quốc lộ 49 theo hướng TP. Huế - A Lưới và ngược lại đang gây ra nhiều bất an đối với những ai đi qua, bởi cung đường nguy hiểm và mỗi ngày lại có rất nhiều xe siêu trường, siêu trọng nối đuôi nhau lưu thông, nguy cơ tai nạn luôn thường trực.
 • Xem xét điều chỉnh tên gọi hồ sơ đề nghị công nhận quần thể di tích, danh thắng Yên Tử là di sản thế giới
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương tiếp thu ý kiến, thống nhất với các địa phương để quyết định việc bổ sung, điều chỉnh tên gọi hồ sơ khoa học quần thể di tích và danh thắng Yên Tử trình UNESCO công nhận Di sản thế giới.
 • Xây dựng môi trường du lịch không khói thuốc
  (TN&MT) - Khách sạn, nhà hàng là những cơ sở dịch vụ du lịch có vai trò quan trọng trong nền kinh tế của mỗi địa phương. Môi trường du lịch không khói thuốc lá là một biện pháp hữu hiệu để thực hiện quyền của người không hút thuốc được hít thở bầu không khí trong lành không có khói thuốc lá, tạo môi trường du lịch văn minh, lịch sự.
 • Nguy cơ từ hút thuốc lá thụ động đến sức khoẻ
  (TN&MT) - Thuốc lá không chỉ gây ra tác hại khôn lường đối với bản thân người hút mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe những người xung quanh khi bị phơi nhiễm khói thuốc thụ động.
 • Hà Nội nghiêm cấm can thiệp xử lý vi phạm giao thông
  (TN&MT) - UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản về việc tăng cường quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Nghiêm cấm lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương, cán bộ, công chức, viên chức can thiệp, tác động vào quá trình xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông của lực lượng chức năng.
 • Huế “chi” 20 tỷ đồng đầu tư công viên Thiên An
  Dự án công viên Thiên An (TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) sẽ góp phần chỉnh trang công viên hồ Thủy Tiên “ma mị” bị bỏ hoang nhiều năm qua.
 • Number 1 Soya Canxi không ngừng khẳng định vị trí và chất lượng
  Sau nửa năm ra mắt, sữa đậu nành Number 1 Soya Canxi vẫn duy trì được sức hút đối với đông đảo người tiêu dùng. Điều này không chỉ bắt nguồn từ phiên bản chai mới trẻ trung, tiện lợi mà sản phẩm còn âm thầm khởi nguồn xu hướng thức uống dinh dưỡng với hương vị tuổi thơ, sẵn sàng đáp ứng khẩu vị người dùng Việt.
 • Đà Nẵng: Phát hiện tạp chất Agar trong tôm tươi
  (TN&MT) - Ngày 21/9, UBND quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa có thông tin kết quả thử nghiệm hóa học liên quan đến vụ việc người dân phản ánh tôm chứa chất lạ màu trắng đục.
 • Sạch - bẩn tại tâm?

  Sạch - bẩn tại tâm?

  14:37 21/09/2022
  (TN&MT0 - Thực phẩm "bẩn" nói chung, trong đó, có “rau bẩn” nói riêng luôn là nỗi ám ảnh của người tiêu dùng hiện nay, bởi thực tế, nguồn rau sạch, rau an toàn không nhiều.
 • 18 hồ sơ ứng tuyển xét chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư ngành khoa học Trái đất – Mỏ năm 2022
  (TN&MT) - Sáng 21/9, Hội đồng Giáo sư liên ngành khoa học Trái đất – Mỏ tổ chức họp xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2022. GS.TS Mai Trọng Nhuận làm Chủ tịch Hội đồng.
 • Sắp diễn ra sự kiện “Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội”
  (TN&MT) - Thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội, trong 3 ngày từ 23 - 26/9 tới đây, Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch, UBND quận Hoàn Kiếm và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh sẽ tổ chức chương trình “Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội” năm 2022 tại Phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.
 • Number 1 tiếp sức 64 cơ thủ tranh tài giải billiards carom 3 băng Quốc tế Bình Dương lần thứ X
  Trải qua 4 ngày thi đấu, giải billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2022 Cúp Becamex IJC - Number 1 đã chính thức tìm ra nhà vô địch với chiến thắng thuyết phục. Đồng hành cùng mùa giải năm nay là nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 tiếp sức cho các cơ thủ sự tỉnh táo và sức mạnh để thi đấu hết mình.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO