Vinachem

Vinachem:  Tập trung nguồn lực, khắc phục tồn tại trong sản xuất kinh doanh và bảo vệ môi trường
Trong bối cảnh ngành phân bón trong nước gặp nhiều khó khăn, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân bón của Vinachem nói chung và 3 dự án Nhà máy sản xuất đạm Ninh Bình; Dự án cải tạo, mở rộng Nhà máy sản xuất đạm Hà Bắc; Dự án Nhà máy sản xuất phân bón DAP số 2 - Lào Cai nói riêng đã và đang nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm ổn định sản xuất, kinh doanh và bảo vệ môi trường.
 • Thanh niên Tập đoàn Hoá chất Việt Nam trồng cây vì môi trường xanh-sạch-đẹp
  (TN&MT) - Với mục đích đưa công tác bảo vệ môi trường đi vào nền nếp, giáo dục lớp trẻ yêu thiên nhiên… Sáng ngày 5/3 tại Công ty Cổ phần DAP số 2- Vinachem, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, Tập đoàn Hoá chất Việt Nam đã phát động phong trào trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và phát động tháng thanh niên năm 2023.
 • Vinachem hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022
  Chiều ngày 6/1, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) tổ chức Hội nghị “Tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023”. Trong đó, nhiều đơn vị thành viên của Tập đoàn hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2022.
 • Vinachem - Agribank: Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
  Xác định là đối tác toàn diện và mong muốn hợp tác trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng và thế mạnh của hai bên; phối hợp triển khai các sản phẩm phục vụ nhu cầu của mỗi bên, khai thác tối ưu tiềm năng, tạo hiệu quả kinh doanh, tăng vị thế và sức mạnh của từng bên, đảm bảo lợi ích tổng thể của các bên trong hợp tác tổng thể cũng như trong từng nội dung chính của thỏa thuận hợp tác cụ thể giữa Vinachem và Agribank.
 • Vinachem: Giá trị sản xuất công nghiệp 8 tháng đầu năm 2022 tăng 32,1% so với cùng kỳ 2021
  Với tinh thần đoàn kết, nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên trong toàn Tập đoàn, Vinachem đã đạt kết quả rất tốt trong 8 tháng đầu năm 2022
 • Bảo vệ môi trường tại KCN hóa chất Tằng Loỏng (Lào Cai): Nâng cao năng lực phòng ngừa, ứng phó
  (TN&MT) - Với đặc thù là khu công nghiệp chuyên sản xuất hóa chất, chịu tác động cộng hưởng do hoạt động của các nhà máy đồng loạt phát thải, KCN Tằng Loỏng đóng trên địa bàn huyện Bảo Thắng, Lào Cai đang trở thành điểm nóng về ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân quanh khu vực, nhưng, tháo gỡ thế nào vẫn đang là bài toán khó đối với Lào Cai.
 • Lào Cai: Phạt Công ty DAP 350 triệu đồng do vi phạm môi trường
  UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Quyết định số 1400/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần DAP số 2 – Vinachem do vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường.
 • Lào Cai: Nguyên nhân nhiều héc-ta cây trồng bị táp lá do sự cố công nghệ của Công ty DAP số 2
  Chiều tối ngày 31/5, UBND tỉnh Lào Cai ra thông cáo báo chí về kết quả bước đầu xác minh nguyên nhân khiến cây trồng bị cháy táp lá, xảy ra trên địa bàn thôn Phú Hà 1, xã Phú Nhuận và một số thôn tiếp giáp Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai sáng 24/5 vừa qua là do sự cố công nghệ của Công ty DAP số 2.
 • Vinachem đồng lòng, đoàn kết vượt bão Covid-19
  (TN&MT) - Năm 2021, chịu tác động chung từ đại dịch Covid-19, nhưng với sức bền cùng sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên người lao động, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã vượt khó, doanh thu đạt mức cao nhất từ trước tới nay với 51.200 tỷ đồng.
 • Đảng ủy Vinachem: Quyết liệt chỉ đạo thực hiện “mục tiêu kép”
  (TN&MT) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) liên tục ban hành văn bản về thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong phòng, chống dịch Covid-19, đẩy mạnh các biện pháp ứng phó với dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho người lao động và duy trì sản xuất, cung cấp một số sản phẩm thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch và bình ổn thị trường phân bón trong nước.
 • Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam 52 năm vì sự phát triển ngành Hóa chất Việt Nam
  (TN&MT) - Nhìn lại chặng đường 52 năm xây dựng và phát triển ngành Hóa chất Việt Nam (19/8/1969 – 19/8/2021), đội ngũ cán bộ, công nhân viên trong Tập đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam (Vinachem) thêm động lực, niềm tin, vững vàng vượt qua khó khăn, thách thức , nỗ lực đóng góp cho sự phát triển bền vững của Ngành.
 • Đảng ủy Vinachem tập trung lãnh đạo Tập đoàn hoàn thành nhiệm vụ
  (TN&MT) - 6 tháng đầu năm 2021, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tập trung thực hiện nhiệm vụ kép, vừa chủ động và phối hợp chặt chẽ vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch, đồng thời đẩy mạnh sản xuất kinh doanh có hiệu quả, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động.
 • Vinachem chủ động trong phòng chống dịch bệnh Covid -19
  (TN&MT) - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong nước ta với chủng biến thể mới có mức độ lây nhiễm cao và nguy cơ lây lan nhanh trong cộng đồng, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã kịp thời có những biện pháp ứng phó nhằm ổn định các hoạt động sản xuất kinh doanh và phòng dịch hiệu quả.
 • Vinachem: Tổng kết công tác khoa học và công nghệ giai đoạn 2016 – 2020
  (TN&MT) - Ngày 11/12, tại Hà Nội, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (VINACHEM) tổ chức công tác khoa học, công nghệ giai đoạn 2016 - 2020, định hướng hoạt động khoa học, công nghệ giai đoạn 2021 - 2025.
 • Mặt hàng phân bón: Nhìn từ Luật Thuế 71
  (TN&MT) - Theo Luật Thuế 71/2014/QH13 ngày 26/11/2014, mặt hàng phân bón thuộc diện không chịu thuế VAT. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp không được khấu trừ thuế đầu vào. Theo đó, các chi phí đó buộc phải dồn vào giá sản phẩm, cuối cùng là nông dân gánh.
 • Bộ Công Thương đề nghị đưa phân bón là mặt hàng chịu thuế giá trị gia tăng từ 0-5%
  (TN&MT) - Ngày 13/4/2020, Bộ Công Thương đã có văn bản số 2593/BCT-HC gửi Bộ Tài chính về việc điều chỉnh, sửa đổi quy định tại Luật thuế 71 đối với sản xuất phân bón.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO