Vietsovpetro: Tiếp tục mở rộng và nâng cao năng lực cung cấp dịch vụ

PV | 17/02/2023, 22:18

(TN&MT) - Vừa qua, Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác cung cấp dịch vụ (CCDV) năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023, các đơn vị sản xuất Vietsovpetro đã có nhiều tham luận bổ ích, thực tiễn, liên quan đến các giải pháp, định hướng nhằm nâng cao năng lực dịch vụ.

Báo cáo tổng kết công tác CCDV năm 2022 của Phòng Tiếp thị & Dịch vụ - Bộ máy Điều hành Vietsovpetro cho thấy: Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới diễn biến phức tạp do ảnh hưởng của các biến động địa chính trị trên thế giới và hậu quả của đại dịch Covid-19, công tác cung cấp dịch vụ - phát triển thị trường của Vietsovpetro cũng bị ảnh hưởng và gặp nhiều trở ngại. Tuy nhiên, với tinh thần lao động tận tâm, miệt mài và sáng tạo, tập thể Vietsovpetro đã hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật đối với công tác dịch vụ đã được giao. Một trong những điểm nổi bật là Vietsovpetro đã tham dự hàng loạt gói thầu dịch vụ và trúng thầu nhiều hợp đồng giá trị lớn. Các hoạt động giữ vững thị phần và phát triển thị trường tiếp tục được chú trọng đẩy mạnh; trong đó, đã quảng bá, tìm kiếm cơ hội hợp tác và đã trúng thầu dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa một số dự án điện gió, tạo tiền đề quan trọng cho việc tham gia sâu hơn vào lĩnh vực này.

01.png
Toàn cảnh Hội nghị

Về dịch vụ cốt lõi, Vietsovpetro tiếp tục thực hiện các công việc nhằm đảm bảo chất lượng và tiến độ đối với các dịch vụ quan trọng cho bên ngoài như: vận hành & bảo dưỡng tàu FPSO Armada TGT 1, giàn Cá Ngừ Vàng, giàn H1, H4, H5, giàn HST/HSD cho các khách hàng Hoàng Long - Hoàn Vũ JOC, Thăng Long JOC; các dịch vụ tại mỏ Nam Rồng - Đồi Mồi cho VRJ...; thu gom, nén khí Bể Cửu Long về bờ; vận chuyển, xử lý, nén khí và condensate về bờ từ mỏ Thiên Ưng - Đại Hùng; vận hành nén khí bằng Tổ máy nén Train A; thực hiện thành công, đảm bảo an toàn tuyệt đối và đảm bảo tiến độ hợp đồng đối với dịch vụ gia công chế tạo, hạ thủy, chằng buộc hai chân đế và hai bộ cọc ZWP12, ZWP15 với tổng khối lượng gần 16.000 tấn - thuộc tổ hợp Dự án phát triển mỏ Zawtika 1D ở bể Martaban, vùng biển Myanmar.

Về công tác tham dự thầu cung cấp dịch vụ trong năm 2022, Vietsovpetro thực hiện rất hiệu quả. Liên doanh đã bám sát nhu cầu và kế hoạch của khách hàng để xây dựng Kế hoạch marketing - tiếp cận Dịch vụ của Vietsovpetro năm 2022. Trên cơ sở đó, công tác lựa chọn gói thầu được sàng lọc rất kỹ, tạo điều kiện thuận lợi cho Vietsovpetro tham gia trên 250 gói thầu dịch vụ. Vietsovpetro đã tiếp tục tận dụng và phát huy các công cụ trực tuyến để tăng cường tổ chức các buổi làm việc, trao đổi với khách hàng trên nền tảng tiếp xúc đa phương tiện.

Về mở rộng dịch vụ sang những lĩnh vực khác, Vietsovpetro đã và đang tích cực mở rộng theo hướng CCDV cho lĩnh vực khác ngoài dầu khí. Vietsovpetro đã chủ động liên hệ, tổ chức, tham gia các cuộc họp và hội thảo với các đối tác trong và ngoài nước để quảng bá năng lực trong lĩnh vực điện gió, nghiên cứu cơ hội đầu tư dự án cảng dịch vụ - cảng điện gió ngoài khơi trong tổ hợp Dự án Khu công nghiệp Long Sơn, tìm kiếm các cơ hội hợp tác như chế tạo trạm biến áp ngoài khơi cho dự án điện gió của Far East ở Đài Loan; hợp tác với Doosan chào thầu dịch vụ EPCI các trụ điện gió cho dự án điện gió của Orsted ở Đài Loan; làm việc với POSCO E&C về khả năng CCDV chế tạo trạm biến áp cho dự án điện gió ngoài khơi tại Hàn Quốc... cũng như đẩy mạnh hợp tác và ký kết các thỏa thuận để xây dựng chuỗi cung ứng cho các dự án EPCI điện gió ngoài khơi…

02.png
Vinh danh các tập thể có nhiều đóng góp trong công tác DVN năm 2022.

Về công tác CCDV cho các Lô khác ngoài Lô 09-1, Vietsovpetro tiếp tục vận hành an toàn khai thác mỏ Cá Tầm - Lô 09-3/12 (BK CTC1) và mỏ Thiên Ưng - Lô 04-3 (BK TƯ); tiếp tục thực hiện công tác mua sắm, CCDV trực ứng cứu sự cố, dịch vụ thuê phương tiện vận chuyển, phân tích thí nghiệm, thử nghiệm giếng cho các Lô; đã đưa vào vận hành giàn khai thác CTC-2 ngày 28/10/2022 sớm hơn so với kế hoạch 47 ngày. Đối với Lô 16-1/15, Vietsovpetro đang tiến hành khoan thử vỉa giếng SV-2X, chuẩn bị phương án thi công, huy động vật tư dịch vụ cho giếng SV-3X…

Từ những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể Vietsovpetro, hoạt động CCDV trong năm 2022 đã hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra với tổng doanh thu là 241,8 triệu USD (133,4% kế hoạch). Ngoài ra, hoạt động CCDV trong năm 2022 đã đóng góp đáng kể vào thành công chung của Vietsovpetro bằng những chỉ tiêu như chia sẻ nguồn lực với Lô 09-1 từ chi phí nhân viên đạt tỷ lệ trên 20%, đóng góp quan trọng vào các Quỹ phát triển sản xuất, phúc lợi xã hội, khuyến khích vật chất.

Hội nghị đã nhận được nhiều tham luận bổ ích, thực tiễn từ các đơn vị sản xuất của Vietsovpetro như Xí nghiệp Xây lắp, Xí nghiệp Cơ điện, Xí nghiệp Dịch vụ… về các vấn đề liên quan đến các giải pháp, định hướng nhằm nâng cao năng lực, tăng cường khả năng phối hợp thực hiện các dự án dịch vụ, cơ hội tham gia vào thị trường điện gió…

03(1).jpg
Các đại biểu trình bày tham luận và thảo luận tại Hội nghị.

Đối với Kế hoạch CCDV năm 2023, Vietsovpetro quyết tâm sẽ hoàn thành và phấn đấu hoàn thành vượt mức các kế hoạch doanh thu, lợi nhuận; tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả tham dự thầu, duy trì tỷ lệ thắng thầu trong năm 2023 ở mức cao.

Để thực hiện thành công các mục tiêu, một loạt các giải pháp trọng yếu đã được đưa ra như: Thực hiện triệt để “Kế hoạch Marketing - tiếp cận dịch vụ năm 2023"; Tiếp tục củng cố & phát huy các loại hình dịch vụ là thế mạnh của Vietsovpetro; Tiếp tục liên danh, liên kết với các nhà thầu tiềm năng để tăng khả năng canh tranh, lựa chọn hợp tác với các đối tác uy tín, có thế mạnh mà Vietsovpetro không có để xây dựng thành công chuỗi cung ứng cho các dự án điện gió ngoài khơi, tạo hành lang pháp lý cho việc hợp tác đấu thầu - phát triển dịch vụ đối với thị trường trong nước và nước ngoài; Ưu tiên tập trung nguồn lực làm tốt công tác chuẩn bị và tham dự các gói thầu thuộc các dự án điện gió ở trong và ngoài nước cũng như các gói thầu thuộc các dự án phát triển mỏ lớn như: Lô B, Sư Tử Trắng phase 2B...…

Ngoài ra, Vietsovpetro cũng sẽ thực hiện các biện pháp đầu tư, nâng cấp trang thiết bị sẵn có nhằm phát triển dịch vụ ngoài cũng như dịch vụ cho các dự án điện gió ngoài khơi từ nguồn Quỹ Phát triển sản xuất theo Nghị quyết HĐ 54 và 55; đồng thời tiếp tục tiếp cận Chính phủ, Bộ ban ngành liên quan để xin chủ trương cho phép Vietsovpetro đầu tư vào lĩnh vực điện gió; duy trì và đẩy mạnh công tác marketing và mở rộng khách hàng để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tham dự thầu dịch vụ ngoài; tiếp tục hoàn thiện các quy chế, quy trình, hướng dẫn quản lý nhiều mặt về công tác dịch vụ, huy động nguồn lực, trả công lao động, quản lý vật tư thiết bị, phân phối lợi nhuận tối ưu vừa đáp ứng nhu cầu dịch vụ nội bộ, vừa nâng cao sức cạnh tranh trong việc đẩy mạnh CCDV cho khách hàng bên ngoài theo định hướng phát triển chung của Vietsovpetro.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
 • Kỹ sư Trương Phương Nam - Viên ngọc sáng của Nhà máy Đạm Cà Mau
  Luôn xem những áp lực vất vả trong công việc là thử thách và cơ hội để phấn đấu và phát triển, chính tinh thần đó đã tạo nên một kỹ sư Trương Phương Nam - Nhà máy Đạm Cà Mau giàu sáng kiến như hôm nay.
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO