Vietsovpetro: Tăng cường tính tránh nhiệm và hiệu quả trong công tác an toàn

PV | 25/02/2023, 06:54

(TN&MT) - Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác An toàn - Sức khỏe - Môi trường năm 2022 và đưa ra các giải pháp để nâng cao chất lượng trong năm 2023 và cho những năm tiếp theo. Năm 2022, Vietsovpetro đã hoàn thành tốt và vượt mức các chỉ tiêu đề ra. Năm 2023, Vietsovpetro sẽ tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được và triển khai 7 hạng mục công việc chính.

Trình bày báo cáo về hoạt động An toàn - Sức khỏe - Môi trường của Vietsovpetro năm 2022, ông Tạ Cao Biền - Trưởng phòng ATSKMT cho biết: Năm 2022, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã thực hiện được khối lượng công việc lớn, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra. Công tác đảm bảo an toàn, bảo vệ sức khỏe người lao động và bảo vệ môi đã góp phần vào thành tích chung của Vietsovpetro, đóng vai trò quan trọng cho sản xuất được liên tục, không để xảy ra sự cố lớn. Vietsovpetro đã triển khai nhiều biện pháp an toàn; soạn thảo và rà soát các quy định nội bộ trong lĩnh vực ATSKMT; tổ chức thực tập và diễn tập, kiểm tra khảo sát an toàn của các thiết bị kỹ thuật; thực hiện chương trình phát triển khái niệm Vision Zero; phân tích các vi phạm về quy định an toàn, điều tra các nguyên nhân gốc rễ của các tai nạn lao động, sự cố sản xuất; xếp hạng công trình biển...

01.png
Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023, Vietsovpetro sẽ triển khai 7 hạng mục công việc chính, trong đó tiếp tục hoàn thiện các thủ tục theo quy định của pháp luật trong công tác quản lý ATSKMT; thực hiện các biện pháp an toàn thụ động; đẩy mạnh xây dựng hệ thống thông tin, áp dụng số hóa; thực hiện các chương trình về an toàn; tiếp tục áp dụng chương trình Vision Zero; tăng cường quản lý nhà thầu; thực hiện các chương trình tuyên truyền, khuyến khích cho CBCNV.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Hồng Thái, Trưởng ban Công nghệ - An toàn - Môi trường Petrovietnam đánh giá cao kết quả đạt được trong năm vừa qua trong công tác ATSKMT của Vietsovpetro, đặc biệt là công tác ứng phó sự cố đã xử lý nhanh và kịp thời các tình huống xảy ra trong năm 2022, không để thiệt hại về người và tài sản.

Ông Lê Hồng Thái nhấn mạnh, Vietsovpetro cần vận dụng mọi nguồn lực để đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là trong hoạt động của các công trình biển khi nhiều công trình đã có tuổi thọ cao và dần xuống cấp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Ngoài ra, công tác kiểm soát việc sử dụng rượu, bia, chất kích thích trên công trình biển cũng là một trong những vấn đề quan trọng, Vietsovpetro cần có những biện pháp nghiêm khắc để ngăn chặn các hiện tượng này, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền cho CBCNV về nguy cơ của việc sử dụng đồ uống có cồn, chất kích thích trong môi trường lao động.

2.png
Các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác ATSKMT năm 2022

Ông Vũ Mai Khanh, TUQ. Tổng giám đốc Vietsovpetro khẳng định, Vietsovpetro luôn nhận thức rất rõ về việc đảm bảo an toàn tuyệt đối, kiểm soát công tác bảo dưỡng, sửa chữa. Năm 2023, Vietsovpetro sẽ kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện các kế hoạch đề ra, tăng cường quản lý các nhà thầu thông qua tổ chức các hội thảo, hoạt động tuyên truyền, đồng thời nâng yêu cầu đối các nhà thầu phụ trong quá trình lựa chọn nhà thầu. Ngoài ra, trong định hướng năm nay, Vietsovpetro sẽ hoàn thiện cấu trúc mô hình quản lý về ATSKMT, đẩy mạnh công tác giám sát, đào tạo về an toàn; hoàn thiện nguồn tài liệu, hệ thống thông tin về các công trình biển.

03.png
Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATSKMT năm 2022

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Saraev O.P, Phó Tổng giám đốc Vietsovpetro nhấn mạnh, năm 2022 là một năm thành công trong công tác ATSKMT khi tỷ lệ tần suất thương tật mất khả năng lao động tạm thời (LTIFR) tại Vietsovpetro lần đầu tiên sau nhiều năm bằng 0. Điều này cho thấy tính trách nhiệm và hiệu quả của liên doanh trong việc đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, một số sự cố xảy ra trong năm, mặc dù đã được xử lý kịp thời và không để lại hậu quả nghiêm trọng, nhưng cũng là “tiếng chuông báo động" để Vietsovpetro cần nỗ lực hết mình trong công tác ATSKMT.

Trong thời gian tới, việc sử dụng công nghệ mới sẽ giúp Vietsovpetro giám sát rủi ro chuẩn hơn và ngăn ngừa các sự cố và tai nạn sản xuất. Ngoài ra, công tác quản lý nhà thầu và đào tạo về an toàn cũng là những nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch ATSKMT của Vietsovpetro năm 2023. Phó Tổng giám đốc thứ nhất của Vietsovpetro bày tỏ hy vọng toàn bộ đội ngũ, tập thể CBCNV Vietsovpetro sẽ tiếp tục làm việc với sự nhiệt tình và trách nhiệm để đảm bảo an toàn cho nhân viên, đối tác và hoạt động sản xuất của liên doanh.

Kết thúc hội nghị, Vietsovpetro đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATSKMT năm 2022.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
 • Kỹ sư Trương Phương Nam - Viên ngọc sáng của Nhà máy Đạm Cà Mau
  Luôn xem những áp lực vất vả trong công việc là thử thách và cơ hội để phấn đấu và phát triển, chính tinh thần đó đã tạo nên một kỹ sư Trương Phương Nam - Nhà máy Đạm Cà Mau giàu sáng kiến như hôm nay.
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
 • BSR: Triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS
  Vừa qua , Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc cùng với Công ty Deloitte (doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán kiểm toán tài chính) để triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO