Vicostone ước đạt doanh thu thuần 7.061 tỉ đồng, lợi nhuận 2.095 tỉ đồng trong năm 2021

PV | 30/12/2021, 05:39

(TN&MT) - -Ngày 30/12/2021, Công ty Cổ phần Vicostone (Mã chứng khoán VCS - HNX) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa, công bố báo cáo kết quả kinh doanh ước tính Quý IV năm 2021, theo đó, tổng doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế lần lượt ước tăng 11,76% và 2,48% so với cùng kỳ năm 2020.

Lũy kế cả năm 2021, Vicostone ước tổng doanh thu thuần và tổng lợi nhuận trước thuế đạt 7.061 tỉ đồng và 2.095 tỉ đồng, vượt 3,9% và 9,2% so với mục tiêu đặt ra tại Đại hội Cổ đông thường niên 2021. Đây được coi là kết quả tích cực, minh chứng cho chiến lược chủ động toàn diện, thích ứng của Vicostone về con người, hệ thống và sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn còn ảnh hưởng nặng nề đến quá trình hồi phục của kinh tế xã hội trong nước và quốc tế.

Sản phẩm đá Vicostone mang lại sự ấm cúng trong gia đình bạn

Năm 2021 thế giới chuyển qua giai đoạn “sống chung” với đại dịch COVID-19 trong lúc dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp và ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiều quốc gia, đặt ra những thách thức mới từ lạm phát đến gián đoạn chuỗi cung ứng. Các biến chủng mới của vi-rút Corona lần lượt xuất hiện, từ Delta đến Omicron, đã tạo nên những sức ép mới lên các chính phủ trong nỗ lực hồi phục nền kinh tế.

Tại Việt Nam, đại dịch COVID-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp và khó lường, làm cản trở đà phục hồi, bắt buộc nhiều tỉnh thành phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch quyết liệt như giãn cách xã hội, hạn chế đi lại và tăng cường xét nghiệm trên diện rộng, gây thiệt hại lớn về con người, tài sản. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý III đã giảm 6,17% so với cùng kì năm trước và là mức giảm sâu nhất kể từ năm 2000, dù GDP quý IV phục hồi đưa GDP cả năm 2021 tăng ở mức 2,58%, vẫn cho thấy đại dịch COVID-19 đã có tác động nặng nề đến sự phát triển kinh tế xã hội trên bình diện cả nước.

Sản phẩm đá Vicostone luôn được khách hàng tin dùng

Trong bối cảnh đó, Vicostone với nền tảng quản trị vững chắc cùng khả năng thích ứng nhanh, linh hoạt trước những biến động thị trường, đã đạt được những kết quả khả quan. Theo đó, cả năm 2021, Vicostone ước tổng doanh thu thuần và tổng lợi nhuận trước thuế đạt 7.061 tỉ đồng và 2.095 tỉ đồng, vượt 3,9% và 9,2% so với mục tiêu đặt ra tại Đại hội Cổ đông Thường niên 2021. Doanh thu tại các thị trường trọng điểm tiếp tục tăng trưởng ổn định, đặc biệt tại Canada, Vicostone ghi nhận doanh thu tăng 150%, cao nhất từ trước đến nay.

Kết quả ấn tượng trên có được nhờ sự chủ động toàn diện và khả năng quản trị rủi ro của Công ty trong mọi hoạt động, từ con người, hệ thống đến hoạt động sản xuất. Sự hỗ trợ tích cực từ Tập đoàn Phenikaa (công ty mẹ), trong chiến lược nội địa hóa và tự chủ nguồn nguyên vật liệu chính (Cristobalite, Resin và nguồn Quartz trong nước), đã giúp Công ty hoàn toàn chủ động trong sản xuất, giảm thiểu rủi ro phụ thuộc vào việc nhập khẩu nguyên liệu, rủi ro về biến động tỉ giá, tối ưu về giá thành, đảm bảo nguồn cung và chất lượng theo đúng tiêu chuẩn, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm và kiểm soát hiệu quả chi phí sản xuất, trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp cùng ngành đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.

Sản phẩm đá Vicostone luôn được khách hàng tin dùng

Không chỉ dừng lại ở việc tăng cường nghiên cứu, sáng tạo, Vicostone còn chủ động xây dựng các kịch bản sản xuất linh hoạt nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh căng thẳng theo từng giai đoạn. Theo đó, Công ty thực hiện 3 tại chỗ "sản xuất, ăn uống và nghỉ ngơi tại chỗ" (3TC) và làm việc trực tuyến để duy trì sản xuất. Đây là phương án đòi hỏi doanh nghiệp phải huy động tổng nguồn lực cả về con người và tài chính để không chỉ duy trì sản xuất mà còn ổn định tâm lý, tư tưởng của hàng trăm công nhân. Công ty nghiêm túc thực hiện tiêm chủng mũi 3 tăng cường cho 100% cán bộ công nhân viên, thường xuyên tiến hành kiểm tra sức khỏe và cập nhật các thông tin liên quan đến dịch bệnh để người lao động chủ động phòng tránh, đảm bảo thu nhập (lương, thưởng, bảo hiểm…) đầy đủ cho người lao động.

Phát huy văn hóa kinh doanh có ý thức, cùng với Tập đoàn Phenikaa, Vicostone cũng đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, với mong muốn được góp phần đưa Việt Nam vượt qua khó khăn, cuộc sống người dân sớm trở lại an toàn và ổn định.

Với những kết quả đạt được và những đóng góp cho cộng đồng xã hội, năm 2021, Vicostone tiếp tục được nhiều tổ chức trao tặng các giải thưởng uy tín: Doanh nghiệp xuất nhập khẩu uy tín do Bộ Công thương trao tặng, Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất do Forbes Việt Nam trao tặng, Top 10 công ty vật liệu uy tín; Top 500 lợi nhuận tốt nhất Việt Nam do Vietnam Report và báo Vietnamnet trao tặng…

Bài liên quan
 • PV GAS hành động vì một Việt Nam xanh
  (TN&MT) - Từ cung cấp nguồn năng lượng sạch đến phủ xanh hành lang tuyến ống, công trình khí… hành động “Vì một Việt Nam xanh” của Tổng công ty Khí Việt Nam – PV GAS thời gian qua cho thấy trong từng suy nghĩ, hành động của PV GAS luôn trách nhiệm cao với xã hội, với cộng đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Kinh tế-xã hội thành phố Hà Nội phục hồi mạnh mẽ
(TN&MT) - GRDP quý II/2022 của thành phố Hà Nội ước tăng 9,49%, cao hơn 1,4 lần kịch bản đưa ra đầu năm (6,4-6,9%). Lũy kế 6 tháng, GRDP tăng 7,79%, gấp 1,29 lần mức tăng cùng kỳ năm 2021 (6,02%) và 1,08 lần mức tăng cùng kỳ năm 2019 (7,21% - thời điểm chưa xảy ra dịch Covid-19).
Đừng bỏ lỡ
 • Học đầu tư theo Warren Buffett, test nhanh với cổ phiếu VNM
  (TN&MT) - Với nhiều năm kinh nghiệm, Warren Buffett đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho các “chứng sĩ”. Dưới đây là 5 nguyên tắc đầu tư nổi tiếng của Warren Buffett và mối liên hệ, so sánh với cổ phiếu của doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa - Vinamilk (HoSE: VNM).
 • Tổng cục Thuế: Thu ngân sách đạt 544.215 tỷ đồng
  Báo cáo mới nhất của Tổng cục Thuế cho biết, tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) tháng 4/2022 do cơ quan Thuế quản lý ước đạt 136.000 tỷ đồng, đạt 113,6% so với dự toán và bằng 113,6% so với cùng kỳ. Lũy kế 4 tháng, tổng thu ngân sách đạt 544.215 tỷ đồng, đạt 46,3 % dự toán.
 • Bộ Tài chính trình Chính phủ gia hạn tiền thuê đất, thuê mặt nước năm 2022
  Bộ Tài chính vừa có tờ trình Chính phủ về dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất, thuê mặt nước trong năm 2022.
 • Huế xây cầu vượt hơn 2.000 tỷ đồng trên sông Hương
  Cầu đường bộ vượt sông Hương hướng đường Nguyễn Hoàng nối qua đường Bùi Thị Xuân (TP. Huế) dự kiến sẽ khởi công trong tháng 9/2022.
 • 17 Bộ, cơ quan Trung ương chưa giải ngân vốn đầu tư nguồn ngân sách Nhà nước
  (TN&MT) - Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đến ngày 30/4 có 43/51 Bộ và 28/63 địa phương có tỷ kệ giải ngân vốn đầu tư nguồn ngân sách Nhà nước (NSNN) đạt dưới 17%, trong đó có 17 Bộ, cơ quan Trung ương chưa giải ngân kế hoạch vốn.
 • Doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh, thu ngân sách khả quan
  (TN&MT) - Báo cáo của Tổng cục Thống kê cho thấy, trong tháng 4/2022, hoạt động khởi sự kinh doanh khởi sắc mạnh mẽ. Số doanh nghiệp thành lập mới lần đầu tiên chạm mốc 15 nghìn doanh nghiệp, nếu tính cả số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động thì số doanh nghiệp tham gia thị trường trong tháng 4 gấp hơn 2 lần so với doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường. Tổng thu ngân sách Nhà nước 4 tháng đầu năm 2022 đạt 645,3 nghìn tỷ đồng, bằng 45,7% dự toán năm.
 • Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi động Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị
  Ngày 30/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ khởi động dự án Khu công nghiệp Quảng Trị do UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công ty TNHH Liên doanh phát triển Quảng Trị tổ chức.
 • Trungnam Group thực hiện đầu tư các dự án mới tại Sóc Trăng
  (TN&MT) - Mới đây, tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi tiếp xúc và làm việc với địa phương cũng như các doanh nghiệp đang tham gia đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh.
 • 'Xuyên ngày đêm, lễ, tết; xuyên COVID-19' hoàn thành cầu Thủ Thiêm 2 – Biểu tượng kiến trúc mới trên sông Sài Gòn
  Vượt qua những thách thức chưa từng có do khó khăn về kinh tế trong nước và thế giới cũng như những tác động tiêu cực do đại dịch COVID-19 gây ra,… công trình cầu Thủ Thiêm 2 – Biểu tượng kiến trúc mới về giao thông trên sông Sài Gòn đã hoàn thành đúng vào dịp cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động 1/5.
 • Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua tỉnh Bình Định
  Chiều 27/4, Đoàn công tác Bộ GTVT do Thứ trưởng Nguyễn Duy Lâm dẫn đầu đi kiểm tra hiện trường và làm việc với UBND tỉnh Bình Định liên quan đến hướng tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua tỉnh Bình Định. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tự Công Hoàng cùng lãnh đạo của sở, ban, ngành tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ GTVT.
 • Bình Định: Tuyến đường ven biển nhằm phát huy tiềm năng thế mạnh về biển
  Sáng 25/4, tại thị xã Hoài Nhơn, UBND tỉnh Bình Định tổ chức khánh thành dự án Tuyến đường ven biển (ĐT.639), đoạn từ cầu Lại Giang đến cầu Thiện Chánh và khởi công dự án Tuyến đường kết nối đường ven biển ĐT.639 trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn. Đây là những dự án hạ tầng giao thông trọng điểm của tỉnh Bình Định lập thành tích chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
 • Tận dụng thời cơ từ Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực
  Sáng 19/4, Bộ Thông tin và Truyền thông - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Thông tin Tuyên truyền ASEAN - tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền ASEAN với chủ đề "Tác động của Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) đối với nền kinh tế Việt Nam và những điều doanh nghiệp cần biết”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO