VICEM và CCI ký kết thỏa thuận hợp tác

Quỳnh Trâm | 10/03/2023, 14:03

TN&MT - Sáng 10/3, tại TP.HCM, Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) và Tổng Công ty Xây dựng số 1 (CCI) đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ; kỹ thuật; nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, đào tạo; hợp tác trong lĩnh vực truyền thông…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Xuân Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV VICEM cho biết: VICEM có bề dày lịch sử 123 năm, là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước trực thuộc Bộ Xây dựng, hiện nay Thủ tướng Chính phủ quyết định chưa cổ phần hóa đến năm 2025. Trong suốt thời gian qua, VICEM chủ yếu sản xuất 1 ngành nghề cốt lõi là xi măng, được Chính phủ giao nhiệm vụ điều tiết ngành vật liệu xây dựng, đặc biệt là xi măng.

a3(1).jpg
VICEM và CCI ký kết thỏa thuận hợp tác

Hiện nay, VICEM 10 nhà máy và các đại lý phân phối trải dài từ Bắc đến Nam; đóng góp 35% thị phần xi măngcủa cả nước; doanh thu mỗi năm 40 ngàn tỷ đồng; sản phẩm đã xuất khẩu tới thị trường Đông Nam Á, Đông Á, Châu Phi, Nam Mỹ, sắp tới sẽ xuất khẩu tới châu Âu và các nước Trung Mỹ. Bên cạnh đó, VICEM luôn là đơn vị tiên phong trong công tác xã hội tại nhiều địa phương trên cả nước.

a1(1).jpg
Ông Bùi Xuân Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV VICEM phát biểu tại buổi lễ

Theo ông Dũng, CCI là là doanh nghiệp xây dựng uy tín, có bề dầy lịch sử 43 năm, đã thi công nhiều công trình lớn của đất nước. Vì vậy, việc ký kết hợp tác giữa CCI và VICEM chính là sự phối hợp của hai đơn vị có thế mạnh riêng để tạo thành thế mạnh chung, cùng tạo ra những sản phẩm chất lượng cho xã hội.

“Tôi hy vọng, tinh thần của buổi ký kết hợp tác này sẽ truyền ý tưởng tốt để án bộ nhân viên 2 bên có cơ hội giao lưu, ký kết các hợp đồng cung cấp những sản phẩm cho nhau, từ đó tạo ra lợi nhuận cho hai bên, góp phần tăng thu nhập cho người lao động” - ông Bùi Xuân Dũng nhấn mạnh.

a2(1).jpg
Ông Nguyễn Văn Huấn, Chủ tịch HĐQT CC1 phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Văn Huấn, Chủ tịch HĐQT CC1 cho hay: Nhắc tới VICEM là nhắc tới thương hiệu xi măng số 1 Việt Nam với hệ thống nhà máy và đơn vị phân phối trải trài đất nước. Giống như VICEM, CCI tiền thân thuộc Bộ Xây dựng, được cổ phần hóa 2016, đến đầu năm 2020 Bộ Xây dựng thoái vốn toàn bộ, CCI trở thành Tổng Công ty 100% vốn tư nhân

Ông Nguyễn Văn Huấn cho rằng, việc ký thỏa thuận hợp tác này không chỉ là cuộc gặp của những người “anh em” cùng chí hướng mà là sự kết giao của 2 thương hiệu có bề dầy lịch sử.

“Lễ ký kết ngày hôm nay là điểm đánh dấu cho sự khởi đầu cho hai doanh nghiệp, cho hai thương hiệu để chúng ta có cơ sở thực hiện hóa đường lối chiến lược của hai bên, đặc biệt là đường lối chung của hai doanh nghiệp chúng ta” - ông Nguyễn Văn Huấn kỳ vọng.

a4(1).jpg
Quảng cảnh buổi lễ

Theo nội dung ký kết hợp tác, VICEM và CCI sẽ hợp tác trong lĩnh vực sản phẩm, dịch vụ; hợp tác kỹ thuật; hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, đào tạo; hợp tác trong lĩnh vực truyền thông: cam kết chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ trong công tác truyền thông, quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mỗi bên.

Trong đó, đối với hợp tác trong việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ: VICEM cam kết cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, số lượng, đáp ứng tiến độ với chính sách bán hàng tốt nhất; Trao đổi thông tin với CC1 trong việc tiếp cận và tổ chức thực hiện đối với các dự án VICEM triển khai. Đồng thời, CC1 ưu tiên sử dụng xi măng VICEM tại các dự án, công trình, trạm trộn mà đơn vị tham gia.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Coca-Cola ra mắt phim ngắn kỷ niệm một năm triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi trên sông Cần Thơ
  Công ty Coca-Cola - đối tác triển khai toàn cầu của Tổ chức The Ocean Clean vừa cho ra mắt phim ngắn mang tên “River Tales” (tạm dịch: Chuyện của sông) nhằm kỷ niệm một năm hợp tác triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ trên sông Cần Thơ. Đoạn phim ngắn này kể về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nhằm góp sức giảm thiểu rác thải nhựa đổ ra đại dương.
 • Giấy giặt Hanjang Ecowash được vinh danh sản phẩm thân thiện với môi trường
  Tại Diễn đàn “Phát triển kinh tế, đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, bảo vệ tài nguyên và môi trường năm 2023 diễn ra sáng 02/6/2023 tại Hà Nội, sản phẩm giấy giặt Hanjang Ecowash đã được trao chứng nhận TOP sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Kỹ sư KCM Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên
  Với chàng kỹ sư cơ khí Trần Đức Tài, Công ty Khí Cà Mau (KCM), những tư tưởng, lời dạy của Bác Hồ chính là nguồn động lực lớn lao để anh luôn cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, phát triển bản thân “ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”. Từ đó đạt được những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tuyên dương là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW năm 2023.
 • WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
  WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN)  cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO