VICEM tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Phương Linh | 28/05/2021, 15:04

(TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp bởi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, bám sát chỉ đạo của các cơ quan quản lý các cấp, Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) liên tục chỉ đạo khẩn yêu cầu các phòng, ban, đơn vị nghiêm túc triển khai công tác phòng, chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như sản xuất kinh doanh ổn định.

Tại Hội nghị giao ban tháng 5.2021, Tổng giám đốc VICEM Lê Nam Khánh đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị: Tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch trong toàn Tổng công ty, chấp hành nghiêm theo chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ Xây dựng… thường xuyên cập nhật tình hình COVID-19 để có các phương án ứng phó kịp thời phấn đấu duy trì ổn định sản xuất kinh doanh thực hiện mục tiêu kép: vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, vừa duy trì sản xuất kinh doanh hiệu quả.

VICEM liên tục chỉ đạo khẩn yêu cầu các phòng, ban, đơn vị  nghiêm túc triển khai công tác phòng, chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động 

Đối với các đơn vị, VICEM yêu cầu khẩn trương xây dựng, báo cáo lãnh đạo Tổng công ty phương án, kịch bản chi tiết ứng phó với trường hợp xuất hiện ca nhiễm COVID- 19, mục tiêu cao nhất đó là đảm bảo an toàn cán bộ công nhân viên, người lao động. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn tuyệt đối sản xuất kinh doanh trong các đợt bùng phát dịch, VICEM yêu cầu các đơn vị sản xuất xi măng bố trí bộ phận vận hành trung tâm cách ly tập trung tại khu vực của Nhà máy. Ngay tại trụ sở, VICEM yêu cầu Lãnh đạo các Phòng/Ban cơ quan Tổng công ty  các đơn vị trực thuộc tập trung chi đạo, quán triệt cán bộ, công nhân viên, người lao động thực hiện nghiêm việc triển khai thực hiện nghiêm các Thông báo số 107/TB-VPCP ngày 14/5/2020, số 110/TB-VPCP ngay 18/5/2021 của Chính phủ về kết luận của trưởng Ban chỉ đạo quốc gia tại cuộc họp Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19; các khuyến cáo của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Xây dựng, Tổng công ty Xi măng Việt Nam và các địa phương.

VICEM yêu cầu các đơn vị sản xuất xi măng bố trí bộ phận vận hành trung tâm cách ly tập trung tại khu vực của Nhà máy.

Theo số liệu báo cáo từ các đơn vị của VICEM, tính từ ngày 29/4/2021 đến 16h00 ngày 12/5/2021, toàn Tổng công ty đã có 385 trường hợp CBCNV phải thực hiện cách ly, trong đó: có 16 trường hợp phải cách ly tại nơi cách ly tập trung của địa phương, 369 trường hợp phải cách ly tại nơi cư trú. Hiện nay, sức khỏe của các CBCNV đang thực hiện cách ly vẫn bình thường.

Các đơn vị bố trí các bữa ăn ca đúng theo khuyến cáo của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covis-19

Cùng với đó, VICEM yêu cầu các đơn vị sắp xếp các phòng họp, hội trường theo quy định; thường xuyên vệ sinh, sát khuẩn bàn ghế, phòng họp trước và sau các cuộc họp; bố trí đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế tại các phòng; vệ sinh, khử khuẩn thường xuyên đối với các nhà ăn. Các Phòng/ban sắp xếp, bố trí công việc để 50% CBCNV làm việc luân phiên tại nhà qua hệ thống E-office và các hệ thống CNTT khác nhưng phải đảm bảo tiến độ, chất lượng công việc thông suốt, thường xuyên mở di động, kết nối phần mềm E-office, mạng máy tính... Trường hợp thật sự cần thiết đến cơ quan làm việc phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Đến nay, toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của VICEM vẫn duy trì ổn định, 4 tháng đầu năm 2021, tổng sản lượng sản xuất và tiêu thụ đạt 9,72 triệu tấn tăng 12,1% so với cùng kỳ, lợi nhuận trước thuế của các Công ty sản xuất xi măng ước tăng 11,2% so với cùng kỳ.

 

Bài liên quan
 • Đưa thương hiệu VICEM Hoàng Thạch dẫn đầu thị trường về chất lượng và dịch vụ
  (TN&MT) - Trở thành thương hiệu dẫn đầu về chất lượng và dịch vụ trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh xi măng và vật liệu xây dựng ở Việt Nam, dựa trên nền tảng mô hình quản trị hiện đại và công nghệ sản xuất “xanh” là mục tiêu được ghi nhận tại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Công ty xi măng VICEM Hoàng Thạch, ngày 29.2, tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

(0) Bình luận
Nổi bật
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng dự Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á Châu
Từ ngày 05-10/6, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Hội đồng Giám mục Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) với chủ đề “50 năm FABC: Nhìn lại các văn kiện và áp dụng”. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đến tham dự và phát biểu tại Hội nghị.
Đừng bỏ lỡ
 • PVEP - Hành trình 35 năm kiếm tìm tài nguyên trên biển
  Hướng đến mục tiêu trở thành công ty dầu khí quốc tế chuyên nghiệp nằm trong nhóm dẫn đầu khu vực, với năng lực hoạt động toàn cầu, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) luôn ở tư thế sẵn sàng đổi mới, vượt qua các thử thách trong hành trình 35 năm xây dựng và phát triển.
 • WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
  Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến đến cuối tháng 6/2023 sẽ  tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang và đưa loại trái cây đặc sản này có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.
 • Trồng rừng - “mục tiêu kép” của PVEP trong nỗ lực giảm phát thải
  Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đang tích cực triển khai những giải pháp cụ thể thực hiện mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính (KNK), hướng tới mục tiêu “net-zero” theo cam kết COP26 vào năm 2050. Một trong những giải pháp được PVEP lựa chọn là trồng rừng, đây là một giải pháp cụ thể để đảm bảo “mục tiêu kép” vừa giảm phát thải KNK, vừa thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ môi trường.
 • Thị trường LNG chuyển biến thuận lợi - giải pháp cho năng lượng Việt Nam
  Giá LNG tại các thị trường châu Á và châu Âu liên tục giảm mạnh do khí hậu và lượng hàng tồn kho lớn. Đây là cơ hội để Việt Nam có thể nhập khẩu và chuyển dịch dài hạn sang điện khí LNG. PV GAS là đơn vị tiên phong nhập khẩu chuyến tàu LNG về Việt Nam, hướng tới mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, nhu cầu tiêu thụ khí, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • PVEP - 35 năm: Viết tiếp truyền thống tự hào
  Trong quá trình 35 năm xây dựng và phát triển, dưới sự định hướng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) luôn bám sát mục tiêu, sứ mệnh và tầm nhìn của mình để trở thành đơn vị chủ lực, cốt lõi của Petrovietnam trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí.
 • EVNGENCO1 quyết liệt triển khai các giải pháp tiết kiệm điện
  Mục tiêu là mỗi cơ quan, đơn vị trong toàn Tổng công ty tiết giảm điện tối thiểu 10% so với cùng kỳ năm 2022; riêng trong các tháng cao điểm (tháng 5, 6, 7/2023) tiết giảm tối thiểu 15% so với cùng kỳ năm 2022.
 • EVN phản hồi về khoản lỗ hơn 26.000 tỷ đồng và việc nhập khẩu điện
  Ngày 3/6/2023, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Trần Đình Nhân đã có văn bản gửi đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên (đoàn Điện Biên) phản hồi về  khoản lỗ 26.235 tỷ đồng và việc nhập khẩu điện từ Lào và Trung Quốc mà không mua điện gió và điện mặt trời.
 • Cùng nông dân phát triển nông nghiệp, nông thôn hiện đại
  Phát huy vai trò ngân hàng thương mại chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, những năm qua, Agribank Hoàng Su Phì tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng nông dân trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, cùng nông dân phát triển nông nghiệp hiện đại, nông thôn văn minh.
 • PV Power “Đổi pin cũ - Nhận quà xanh” hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới
  Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã triển khai chương trình “Đổi pin cũ - Nhận quà xanh” nhằm hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm 2021 - 2025 “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ, cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26 về biến đổi khí hậu.
 • PV GAS PMC tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho người lao động
  Công ty Quản lý dự án Khí (PV GAS PMC) đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Các hoạt động được triển khai rộng rãi, có hiệu quả, được các cấp ủy đảng, chính quyền và NLĐ ghi nhận, hưởng ứng tích cực.
 • 5 doanh nghiệp Dầu khí thuộc top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023 của Forbes Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự hiện diện của 5 doanh nghiệp ngành Dầu khí, gồm: Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) và Công ty CP PVI (PVI).
 • PV GAS 11 năm liên tiếp lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
  Ngày 5/6, Forbes Việt Nam đã công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023”. Đây là lần thứ 11, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) liên tiếp vinh dự có mặt trong danh sách này.
 • Doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023 tại Bình Dương
  (TN&MT) - Ngày 5/6, tại huyện Bàu Bàng, với cam kết bền vững “Chung tay nuôi dưỡng hành tinh của chúng ta”, FrieslandCampina Việt Nam (Tập đoàn sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi…) đã đồng hành cùng Sở TN&MT Bình Dương hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023 với sự tham gia của hơn 500 người gồm đại biểu, khách mời, các em học sinh và người dân địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO