VICEM- Phấn đấu hoàn thành các mục tiêu sản xuất kinh doanh Quý 2/2022

Tiến Trung | 22/04/2022, 06:19

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu sản xuất kinh doanh quý II.2022, VICEM đã đề ra các giải pháp căn cơ trong quản lý điều hành từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm...

Nhận định tình hình Quý II vẫn diễn biến phức tạp, tuy dịch bệnh Covid-19 trong nước đã cơ bản được kiểm soát song giá vật tư, nguyên, nhiên liệu đầu vào cho sản xuất dự báo tiếp tục tăng.  Nguồn cung xi măng tiếp tục duy trì ở mức rất cao  (tổng công suất toàn ngành đạt 107 triệu tấn), trong khi nhu cầu xi măng trong nước dự kiến khoảng 63 - 64 triệu tấn, dẫn đến cạnh tranh ngày càng quyết liệt giữa các thương hiệu xi măng trong nước. Xu hướng chuyển dịch nhu cầu từ xi măng bao sang xi măng rời tiếp tục gia tăng làm giảm lợi thế về giá trị thương hiệu xi măng VICEM, dẫn đến giảm hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu sản xuất kinh doanh quý II.2022, VICEM đã đề ra các giải pháp căn cơ trong quản lý điều hành từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm...

Cụ thể, trong quản lý sản xuất: VICEM tăng cường rà soát công tác vận hành thiết bị, bố trí kế hoạch sản xuất, sửa chữa thiết bị phù hợp, phát huy tối đa năng xuất thiết bị. tiếp tục rà soát, tiết giảm định mức tiêu hao nguyên nhiên liệu, giảm chi phí sản xuất và thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao hiệu quả SXKD ở tất cả các công ty thành viên. Đặc biệt, Vicem đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng các đề tài nhằm cải tạo chiều sâu gỡ các nút thắt công nghệ ở các đơn vị/nhà máy.

Trong tiêu thụ sản phẩm, tiếp tục rà soát cơ cấu lại hệ thống tiêu thụ tại các địa bàn, đẩy mạnh giao dịch xuất khẩu ủy thác xi măng cho các đơn vị thành viên. Nâng cao vai trò tư vấn xuất khẩu của VICEM cho các đơn vị thành viên để giảm thiểu rủi ro pháp lý, loại bỏ cạnh tranh nội bộ, nâng cao hiệu quả từ xuất khẩu.

lanh-dao-vicem-tang-hoa-chuc-mung-dai-dien-khoi-ky-thuat-vicem-da-co-thanh-tich-dac-biet-xuat-sac-trong-hoat-dong-doi-moi-sang-tao.jpg
Lãnh đạo VICEM tặng hoa chúc mừng đại diện Khối kỹ thuật VICEM đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong hoạt động đổi mới sáng tạo

Được biết, Quý 1/2022, tổng sản phẩm sản xuất và tiêu thụ đạt 106,6% so với kế hoạch và bằng 110,3% so với cùng kỳ 2021; tổng doanh thu đạt 105,8% kế hoạch và bằng 115,2 so với cùng kỳ 2021; lợi nhuận trước thuế đạt 179% mục tiêu kế hoạch, tăng 34,5% so với cùng kỳ 2021; nộp ngân sách đạt 103,4% kế hoạch, tương đương cùng kỳ 2021. .

Tổng giám đốc Lê Nam Khánh đã biểu dương nỗ lực của toàn VICEM trong Quý I.2022, trong bối cảnh mặc dù dịch Covid-19 vẫn diễn biến rất phức tạp, số ca mắc tiếp tục tăng nhanh tại hầu hết các tỉnh, thành phố song VICEM vẫn kiên trì thực hiện mục tiêu kép vừa chỉ đạo thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 vừa quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu sản xuất kinh doanh. 

1837_yyi_myi_sang_tyo_1.jpg
Công trường thi công cải tạo công đoạn lò nung VICEM Hoàng Mai - hiện thực hóa chương trình đổi mới sáng tạo của VICEM

Tổng giám đốc đã khen thưởng đột xuất cho khối Kỹ thuật VICEM vì có thành tích xuất sắc trong công tác đổi mới sáng tạo, cải tạo công đoạn Lò nung công ty Xi măng VICEM Hoàng Mai mang lại hiệu quả cao (ước tính làm lợi gần 50 tỷ đồng/năm).

Bài liên quan
 • VICEM: Quản lý, khai thác khoáng sản gắn với phát triển bền vững
  (TN&MT) - Phát triển bền vững là một trong những định hướng ưu tiên hiện nay của Tổng Công ty xi măng Việt Nam (VICEM). Trước sức ép cạnh tranh ngày một gia tăng, VICEM đang nỗ lực tăng cường quản lý tài nguyên khoáng sản và hoạt động khai khoáng theo hướng khai thác và sử dụng tài nguyên khoáng sản tiết kiệm, hiệu quả.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát động thi đua liên kết hoàn thành thay bánh xe công tác tổ máy H5 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình
Vừa qua, tại Hòa Bình, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN (EVNPSC) và Công ty Thủy điện Hòa Bình phát động thi đua liên kết hoàn thành thay bánh xe công tác tổ máy số 5 (H5) – Nhà máy Thủy điện Hòa Bình.
Đừng bỏ lỡ
 • Khát vọng Petrovietnam "Tìm dầu để làm giàu cho Tổ quốc"
  Hơn 60 năm phát triển ngành Dầu khí Việt Nam là quá trình xây dựng trải qua bao thăng trầm, "những người đi tìm lửa" vẫn không từ bỏ khát vọng, không khuất phục trước hoàn cảnh, luôn miệt mài cống hiến, hăng say lao động, để xây dựng ngành công nghiệp Dầu khí Việt Nam lớn mạnh, vươn cao , vươn xa.
 • Tập trung 4 nhiệm vụ đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho miền Trung
  (TN&MT) -Để cung cấp điện an toàn trong dịp têt Nguyên đán Quý Mão, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm.
 • Ông Lê Viết Hải tiếp tục là Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
  Theo Quyết định từ Cục thi hành án dân sự TP HCM, cho đến khi vụ việc được giải quyết bằng Quyết định hay phán quyết có hiệu lực của Hội đồng trọng tài, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) thì ông Lê Viết Hải sẽ tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và Người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều chương trình xã hội mừng xuân
  (TN&MT) - Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ đồng bào trên cả nước đón một mùa xuân mới đầm ấm, hạnh phúc hơn.
 • Petrolimex Hà Giang chung tay chăm lo Tết Quý Mão cùng các gia cảnh khó khăn,gia đình chính sách
  Với truyền thống “Tương thân, tương ái” và hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) phối hợp với chính quyền địa phương một số xã trên địa bàn, tổ chức trao tặng gần 500 suất quà, với tổng trị giá gần 250 triệu đồng, tặng các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ốm đau dài ngày.
 • KĐN tổ chức các chương trình hoạt động đầu năm mới
  Chào đón năm mới 2023, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ (KĐN) tích cực triển khai các chương trình công tác, với tinh thần nỗ lực, quyền tâm cao, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu năm.
 • PV GAS tích cực, sáng tạo, đạt hiệu quả cùng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
  Quan điểm chủ đạo, xuyên suốt trong các văn bản chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Đảng ủy, Hội đồng quản trị (HĐQT) và Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là phát huy tối đa hiệu quả sử dụng các nguồn, ưu tiên sử dụng sản phẩm/dịch vụ trong ngành, trong nước nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023
  Tích cực, khẩn trương bước vào guồng lao động sản xuất kinh doanh, ngay từ những ngày đầu năm mới, các đơn vị PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng phong trào thi đua 2023, tạo khí thế mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.
 • Chăm lo cho người lao động đón Tết yên vui, đoàn kết
  Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã phối hợp với Công đoàn, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp tết Quý Mão năm 2023 với Chủ đề: “Xuân Nghĩa tình Dầu khí – Tết Hạnh phúc, Bình an”.
 • EVN sẵn sàng phương án vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong kì tết nguyên đán Quý Mão năm 2023
  Để chủ động trong công tác vận hành hệ thống điện và cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngay từ cuối năm 2022, EVN và các đơn vị có liên quan đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ; tổ chức phân công, ứng trực 24/24h cũng như chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện.
 • PV GAS LPG: Nỗ lực vượt khó, hoàn thành các nhiệm vụ được giao
  Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) kinh doanh phân phối các sản phẩm LPG công nghiệp và dân dụng. Trong đó, sản phẩm LPG của công ty được cung cấp cho khách hàng là các hộ tiêu thụ dân dụng, hộ tiêu thụ thương mại, dịch vụ và LPG công nghiệp cho các trạm chiết nạp, doanh nghiệp sử dụng trực tiếp...
 • Điện lực Kim Bảng tưng bừng các hoạt động tri ân khách hàng đầu năm mới 2023.
  (TN&MT) - Với thông điệp "Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả" Điện lực Kim Bảng (PC Hà Nam) đã triển khai thực hiện các hoạt động thiết thực với mục tiêu là hướng tới tất cả các khách hàng sử dụng điện thông qua các hoạt động kinh doanh & dịch vụ khách hàng. Đây là hoạt động thường niên của Công ty Điện lực Hà Nam nói chung, Điện lực Kim Bảng nói riêng, góp phần gắn kết hình ảnh ngành điện với xã hội và công chúng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO